Gần 5.000 thanh niên lên đường tòng quân tại TP Hồ Chí Minh


Thứ năm, 08/03/2018 - 10:08 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Gần 5.000 thanh niên của TP Hồ Chí Minh đã lên đường tòng quân. Trong số 4.470 thanh niên lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an của TP Hồ Chí Minh năm nay, trong đó 3.750 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự.

Số thanh niên nhập ngũ là đảng viên chiếm 4,4%; trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 30,6%.

* Tập đoàn Giáo dục AGC của Australia vừa ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Vicky Việt Nam trong đào tạo tiếng Anh online quốc tế và chương trình du học nghề. Chương trình đào tạo tiếng Anh online quốc tế dành cho đối tượng học sinh, sinh viên, ứng viên đang học tại các trường THPT có nhu cầu đi du học nước ngoài. Đối với chương trình du học nghề vừa học vừa làm tại Australia, ứng viên có thể học hoàn toàn ở Việt Nam và được cấp bằng quốc tế; hoặc có thể vừa học tại Việt Nam, vừa học và thực tập ở nước Australia. Để đáp ứng chương trình, học viên phải tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên và các thủ tục hồ sơ khác theo quy định của Chính phủ Australia.

* Chương trình học thuật Sea to Sea 2018 xoay quanh những chủ đề được nhiều người quan tâm là smart city và cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh các hoạt động chính sẽ có một loạt các hoạt động khác diễn ra như thi online, thi offline, team building. Theo lộ trình, Sea to Sea 2018 sẽ kéo dài đến hai tháng nhằm thu hút sinh viên quan tâm và đăng ký dự thi. Dự kiến, lễ chung kết cuộc thi và công bố quán quân sẽ diễn ra vào đêm 5-5.