Cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018”


Thứ hai, 03/09/2018 - 05:40 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Diễn ra từ ngày 15-9 đến 18-12 dành cho các bạn nữ trẻ quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18-24, đang học tại các trường đại học - học viện, cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018” sắp bước vào hành trình hơn 100 ngày tìm kiếm những gương mặt nữ sinh đại diện cho “vẻ đẹp của sự thông minh”.

* Vòng bán kết dự kiến sẽ được tổ chức tại ba thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Đêm chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 16-12 tại TP Đà Nẵng. Thời gian nộp hồ sơ kéo dài từ nay đến hết ngày 2-11.

* Cuộc thi Hackathon Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản (VJC) phối hợp cùng Hiệp hội Nội dung số Okinawa, Nhật Bản (OADC) tổ chức đã tìm ra đội xuất sắc nhất để trao giải là Little Bin đến từ Trường đại học FPT Hà Nội. Bên cạnh phần thưởng, các thí sinh được giải của cuộc thi Hackathon Việt Nam sẽ được chọn sang Nhật Bản tham gia cuộc thi Hackathon tổ chức tại Okinawa vào tháng 12 tới.

* Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đang xây dựng đề án thí điểm đào tạo chương trình cử nhân đặc biệt cho các đối tượng có năng khiếu thể thao. Dự kiến, chương trình sẽ thiết kế theo hướng lịch học xây dựng theo thời gian hoạt động và thi đấu thể thao của từng vận động viên. Lớp học có thể tổ chức cho nhóm hoặc một thầy, một trò. Chương trình đào tạo của hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao được áp dụng đào tạo trực tuyến cho một số môn học. Theo kế hoạch, năm 2019, chương trình sẽ được triển khai. Theo nhận định, đây sẽ là cơ hội cho các tài năng thể thao, góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước.