Đầu năm nhiều chuyện vui để kể!

HÀ PHẠM

Chủ nhật, 17/02/2019 - 06:16 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Thật ra, tìm chuyện vui để kể không phải là khó. Cho dù giữa bộn bề tin tức vẫn còn những thông tin ít vui, chẳng hạn tắc đường, nghi vấn thu phí cao tốc của mấy trạm BOT hay vụ sát hại cô sinh viên ở Điện Biên… đã phần nào ảnh hưởng tới không khí hồ hởi đầu năm mới.

Khi ta nhìn cuộc sống một cách ân cần hơn, vẫn sẽ thấy những điều tốt đẹp. Hai nữ nhân viên gác chắn đường sắt giao cắt tại Đồng Nai (nhân viên cung chắn Biên Hòa 2, Đội đường sắt Biên Hòa) đã cứu một cụ già bị ngã khi cố tình vượt gác chắn băng qua đường tàu khi tàu đến. Chỉ hai giây thôi, con số tai nạn giao thông trong Tết có khi đã tăng thêm một. Con số cũng không ý nghĩa gì nhiều, bởi mỗi ca tai nạn đều là một trường hợp thương tâm. Hai nữ nhân viên gác chắn tàu được Bộ trưởng Giao thông vận tải gửi thư khen và thưởng nóng ngay sau Tết. Câu chuyện cứu người, dù thưởng hay không, vẫn đáng là chuyện để ca tụng và biết ơn.

Và, mấy hôm trước, việc các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ. Tiền vệ Công Phượng, có visa sang đá tại Hàn Quốc vào sáng 13-2. Dự kiến chàng cầu thủ tài ba sẽ lập tức bay sang CLB Incheon United từ TP Hồ Chí Minh ngay hôm nay. Nhưng trước khi đi, Công Phượng vẫn kịp… về quê, trao tặng xã nhà 300 tấn xi-măng để bê-tông hóa đường làng. Đại diện chính quyền xã Mỹ Sơn, quê hương Công Phượng cho biết, hiện nay xã Mỹ Sơn vẫn chưa thể về đích nông thôn mới do chưa hoàn thành một số chỉ tiêu, trong đó có chỉ tiêu giao thông. Bởi thế, món quà 300 tấn xi-măng là rất ý nghĩa với quê nhà. Đừng hỏi 300 tấn xi-măng giá bao nhiêu tiền. Đây là tấm lòng của một người con dành cho quê hương (Công Phượng đã từng ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất cho địa phương một số lần trước đó. Chẳng hạn kinh phí để hoàn thiện Đài tưởng niệm trong Nghĩa trang liệt sĩ xã)…

Không khó lắm để nhìn ra những câu chuyện đẹp đẽ đầy ân tình trong cuộc sống, nhất là vào dịp đầu năm. Chỉ có điều, chúng ta nhìn và tiếp nhận cho mình theo kiểu nào thôi!