Tăng lương có gây khó cho doanh nghiệp?

VĂN HẢI

Thứ năm, 06/09/2018 - 05:45 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Mức tăng lương tối thiểu vùng là mức sàn thấp nhất để doanh nghiệp trả cho người lao động phổ thông.

Tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 8-2018 được tổ chức mới đây, đã có nhiều câu hỏi của các phóng viên liên quan đến nội dung đang được dư luận quan tâm hiện nay, đó là, tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 có tăng thêm áp lực cho doanh nghiệp (DN); đồng thời quỹ BHXH tiếp tục được sử dụng như thế nào…

1/ Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, ước đến 31-8, toàn quốc có 13,97 triệu người tham gia BHXH bắt buộc; 241.000 người tham gia BHXH tự nguyện; 11,93 triệu người tham gia BH thất nghiệp; 81,76 triệu người tham gia BHYT (đạt tỷ lệ bao phủ 87,25% dân số). Lũy kế đến hết tháng 8-2018, toàn ngành thu BHXH, BHYT đạt 61,5% kế hoạch năm.

Đặc biệt, tỷ lệ nợ BHXH, BHYT đang ở mức 3,3% so tổng số phải thu (tương đương 6.700 tỷ đồng). Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Đào Việt Ánh, con số này thấp hơn rất nhiều so cùng kỳ năm 2017 (giảm hơn 30%). Theo thống kê, tính đến hết tháng 8, toàn ngành đã thanh tra, kiểm tra được 11.756 đơn vị sử dụng lao động. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đơn vị nợ BHXH đã nộp về quỹ số tiền hơn 519 tỷ đồng và khi thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra, các đơn vị tiếp tục nộp về quỹ hơn 304 tỷđồng. Qua công tác này, hàng chục nghìn người lao động cũng được bảo đảm về quyền lợi khi được tham gia BHXH, BHYT theo đúng quy định pháp luật…

Cùng với công tác thu, trong tám tháng đầu năm, toàn ngành đã giải quyết 78.092 hồ sơ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng; giải quyết cho 539.527 người hưởng trợ cấp một lần; 6.360.226 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe. Cả nước có 116 triệu lượt người khám, chữa bệnh BHYT với ước chi từ quỹ BHYT lên tới 64.429 tỷ đồng. Ngành BHXH phối hợp ngành Lao động - Thương binh và Xã hội giải quyết cho 464.087 người hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp; 23.299 người hưởng kinh phí hỗ trợ học nghề.

2/ Liên quan vấn đề tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 và đặt vấn đề việc thay đổi này có tăng thêm áp lực cho DN, đồng thời quỹ BHXH tiếp tục được sử dụng như thế nào, ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết, việc tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 hiện mới đang là đề xuất được Hội đồng Tiền lương quốc gia thông qua trong cuộc họp cuối tháng 7 vừa qua để trình Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, mức tăng lương tối thiểu vùng được xác định là 5,3%. Nếu phương án này được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, thì đây vẫn chỉ là mức sàn thấp nhất để đơn vị sử dụng lao động trả cho người lao động phổ thông trong điều kiện bình thường. Còn tiền đóng BHXH cho người lao động theo quy định của Luật phải bao gồm tiền lương cơ bản cộng các khoản phụ cấp, bổ sung khác. Tuy nhiên, qua khảo sát, vẫn có những DN đóng BHXH, BHYT cho người lao động bằng mức lương tối thiểu vùng. Vì thế, nếu áp dụng mức lương tối thiểu vùng năm 2019, số tiền đóng vào quỹ BHXH có thể sẽ tăng lên nhưng không nhiều. Và số tiền tăng thêm này được quản lý trong quỹ để giải quyết chế độ, quyền lợi cho người lao động.

Thông tin thêm cũng về vấn đề này, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết, theo thống kê của BHXH Việt Nam, hiện nay số tiền trung bình các đơn vị sử dụng lao động đóng BHXH cho người lao động đang ở mức 5 triệu đồng/tháng, cao hơn mức lương tối thiểu theo từng vùng. Vì vậy, nếu đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 được thông qua, tác động đến số tiền đóng BHXH và quỹ BHXH không quá lớn. Bên cạnh đó, quỹ BHXH luôn được BHXH Việt Nam quản lý, sử dụng theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm nguyên tắc đóng hưởng, an toàn.