Cháy nhà dân phải sơ tán hơn 400 học sinh


Thứ năm, 08/03/2018 - 10:24 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Lực lượng PCCC ứng cứu tại hiện trường.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc khoảng 12 giờ ngày hôm qua 7-3, tại nhà ông Phạm Văn Đức, tổ 7, phường Đoàn Kết - thành phố Lai Châu. Ông Đức cho biết, vào khoảng thời gian đó, ông đi làm về thì phát hiện trên trần nhà của mình bốc cháy.

Ông liền hô hoán mọi người chung quanh đến cứu chữa, di chuyển đồ đạc ra ngoài. Do mái nhà lợp tôn xốp có trần gỗ, nên lửa lan cháy rất nhanh, một số đồ dùng trong nhà bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại gần 10 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân được xác định ban đầu là do chập điện.

Cô giáo Nguyễn Thị Toan, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen tổ 7, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu cho biết: Vào thời điểm xảy ra cháy, các cháu trong trường đang ngon giấc ngủ trưa và vị trí xảy ra cháy gần sát lớp Mẫu giáo bé. “Lúc đó tôi nghe mùi khét và một làn khói ập sang phía trường nên phát hiện nhà của bác Đức cháy, sợ sẽ cháy lan sang nên tôi hô hoán các giáo viên và người dân chung quanh sơ tán các cháu sang các nhà dân bên cạnh”, cô Toan nói. Trong chiều nay 7-3 thì các cháu phải nghỉ học vì do một số cháu hoảng sợ, lực lượng cứu hỏa phải mượn cơ sở trường để tiếp cận dập lửa nên trường lớp bị bẩn, các cháu phải tạm nghỉ học.

Sau khi vụ cháy xảy ra, chính quyền địa phương và người dân đã đến động viên, chia sẻ khó khăn giúp ông Đức dọn dẹp khắc phục khó khăn để sớm ổn định trở lại.