Kết luận việc xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư


Thứ năm, 08/03/2018 - 10:31 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Quang cảnh tại Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016. (Ảnh minh họa: VNU)

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư đợt năm 2017. Theo đó, hiện có 1.131 hồ sơ ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 được Hội đồng thông qua tại Phiên họp lần thứ VII ngày 1-2-2018 và có 95 hồ sơ ứng viên phải xác minh thêm.

Trong số hồ sơ ứng viên chưa bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định thì cần xác minh thêm; hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã gửi công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học và cơ quan liên quan cung cấp tài liệu, minh chứng cụ thể. Đồng thời, giao Tổ Công tác làm việc trực tiếp với cơ quan liên quan để xác minh thêm. Những ứng viên có đơn thư khiếu nại, tố cáo được xem xét theo quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Đồng ý chủ trương thành lập Đại học VinUni tại Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường đại học VinUni. Trường Đại học VinUni là cơ sở giáo dục đại học tư thục, hoạt động không vì lợi nhuận, có trụ sở tại TP Hà Nội.

Đại học VinUni thuộc Tập đoàn Vingroup, dự kiến đào tạo tập trung vào ba lĩnh vực trọng điểm là Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học sức khỏe. VinUni cũng sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục đại học thế giới.