Toàn văn bài phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 25-6, Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị. Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.  (cách đây 10 phút)

TIN BÀI KHÁC

Công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  cách đây 3 giờ
NDĐT - Ngày 22-6, Tổng Thư ký Quốc hội (QH) Nguyễn Hạnh Phúc đã ký công văn số 2078 về việc công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ QH; theo đó công bố Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh (XDL, PL) năm 2019, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018. 

Tiếp Đại sứ

  cách đây 12 giờ
Sáng 21-6, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Bác-ba-ra Xư-ma-nốp-xca tới chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

Ðể không "ném" tiền vô ích xuống sông, biển

  cách đây 12 giờ
Từ đầu năm đến nay, mặc dù lũ chưa về, mưa không lớn, sóng biển chưa cao, nhưng tại nhiều địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) đã liên tiếp xảy ra các vụ lở bờ sông, xói lở bờ biển.  

Phải thẳng tay trừng trị những kẻ tham nhũng, bất kỳ kẻ ấy ở địa vị nào, làm nghề nghiệp gì

  24/06/2018
Tham nhũng là một vấn nạn, một vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội. Bởi, tham nhũng không chỉ gây thất thoát tài sản của Nhà nước, của nhân dân, làm giàu cho một số người bị tha hóa, gây hại cho hoạt động của một số tổ chức và doanh nghiệp, mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong nhân dân, cản trở quá trình phát triển đất nước. Vì thế, đối với tham nhũng, chỉ có một đối sách duy nhất là vừa phòng ngừa một cách quyết liệt, vừa kiên quyết xử lý mọi hành vi liên quan bất kể đó là hành vi của cá nhân, tổ chức nào...  

Nhiều đoàn viên ưu tú vinh dự được kết nạp vào Đảng

  24/06/2018
Trong những ngày qua, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các cụm thi đua trong cả nước đã đồng loạt tổ chức hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh niên, thiếu niên nhằm nhìn lại những kết quả đạt được từ đầu năm đến nay và thống nhất trọng tâm công tác trong sáu tháng cuối năm. 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  24/06/2018
Ngày 23-6, Đoàn công tác Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam do đồng chí TRẦN THANH MẪN, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tới thăm và làm việc với tỉnh Phú Thọ. 

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tiền Giang

  24/06/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Tiền Giang. 

Đổi mới sân khấu “thời 4.0”

  24/06/2018
Trong thời đại công nghệ số, chỉ cần một cái nhấp chuột đã có thể mở ra cả thế giới giải trí rộng lớn và sống động trên mạng in-tơ-nét. Vì thế, sân khấu truyền thống - loại hình đòi hỏi người xem phải tới rạp mới có thể thụ hưởng trọn vẹn nội dung và giá trị nghệ thuật càng phải đối mặt với áp lực cạnh tranh lớn hơn bao giờ hết. Nếu không muốn ngày càng “hụt hơi” trong cuộc chạy đua giành khán giả, sân khấu buộc phải đổi mới và không thể đứng ngoài cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Trao học bổng tặng con công nhân, viên chức, lao động vượt khó

  24/06/2018
Ngày 23-6, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng, trao học bổng tặng con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt khó, học giỏi năm học 2017- 2018. 

Trao sinh kế cho phụ nữ nghèo

  24/06/2018
Ngày 23-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Yêu thương - gắn kết gia đình” nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút hơn 500 hội viên, nam giới và các gia đình tham gia. 

Xây dựng nông thôn mới ở vùng biên

  24/06/2018
Lạng Sơn có 21 xã và thị trấn giáp biên giới. Yên Khoái, huyện Lộc Bình (lạng sơn) là xã biên giới đầu tiên của tỉnh hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) từ cuối năm 2016. Đây là kết quả đáng ghi nhận đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Tày, Nùng... nơi đây với những nỗ lực vươn lên xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống mới trên dải đất biên cương vùng đông bắc của Tổ quốc. 

Làng Brel có già H’mrik

  24/06/2018
Bằng sự hiểu biết sâu rộng, lý lẽ thuyết phục, có lý, có tình, già làng H’mrik, dân tộc Gia Rai ở làng Brel, xã Biển Hồ, TP Plây Cu (Gia Lai) đã tích cực tham gia đấu tranh với các thế lực thù địch, giúp đỡ người lầm lỡ hoàn lương. Già cũng là người đi đầu trong công tác xã hội, xây dựng, phát triển kinh tế và được người dân ở các buôn làng kính trọng, yêu mến.