Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Vương quốc Thái-lan P.Chan Ô-cha

Nhận lời mời của Thủ tướng Thái-lan Pray-út Chan Ô-cha, chiều 17-8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến sân bay Đôn Mường, thủ đô Băng-cốc, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái-lan. (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của chủ nghĩa xã hội hiện thực

  cách đây 5 giờ
Ngày 17-8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm khoa học quốc tế “100 năm Cách mạng Tháng Mười và Chủ nghĩa xã hội hiện thực - Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại (1917 - 2017)". Tham dự Tọa đàm có các nhà khoa học, nhà lý luận, chuyên gia đến từ Lào, Liên bang Nga, Trung Quốc, Thụy Điển và Việt Nam. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp thăm chính thức Cộng hòa In-đô-nê-xi-a và thăm cấp nhà nước CHLB Mi-an-ma

  cách đây 5 giờ
Ngày 17-8, Ban Đối ngoại Trung ương ra thông cáo như sau: 

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ B.In-đi-rim sẽ thăm Việt Nam

  cách đây 5 giờ
Ngày 17-8, Bộ Ngoại giao ra thông cáo như sau: 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Cam-pu-chia và Bộ trưởng An ninh Lào

  cách đây 5 giờ
Sáng 17-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Cam-pu-chia Xăm-đéc Kro-la-hom Xo Kheng và tiếp Bộ trưởng An ninh Lào Xổm-kẹo Xỉ-la-vông. Cùng dự, có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an. 

Nhân dân với Công an nhân dân

  cách đây 5 giờ
Thượng tướng, GS, TS TÔ LÂM Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an 

Cần quy định thống nhất đầu mối quản lý nợ công

  cách đây 5 giờ
Tiếp tục chương trình làm việc của Phiên họp thứ 13, ngày 17-8, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và điều hành của các Phó Chủ tịch QH, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến nhiều về nội dung quan trọng. 

Tiếp khách

  cách đây 5 giờ
Chiều 17-8, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí VƯƠNG ĐÌNH HUỆ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ tiếp ông K.Ni-xi-mu-ra, Phó Chủ tịch điều hành, Thành viên cao cấp Hội đồng quản trị Tập đoàn Kirin (Nhật Bản). 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  cách đây 5 giờ
Chiều 17-8, tại tỉnh Hải Dương, đồng chí TRƯƠNG THỊ MAI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 T.Ư về “nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020” dẫn đầu Đoàn công tác đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương về thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Thay thế cán bộ yếu kém, không đợi hết nhiệm kỳ hay đủ tuổi về hưu

  cách đây 5 giờ
Với tinh thần “Kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế, cho từ chức đối với cán bộ làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ, yếu về năng lực, kém về phẩm chất đạo đức, tín nhiệm thấp mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu” như Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã chỉ rõ, Huyện ủy Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã xử lý hàng loạt cán bộ thuộc diện nêu trên, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của Đảng. 

Triển lãm “Thượng tướng Song Hào, cuộc đời và sự nghiệp”

  cách đây 6 giờ
Chiều 17-8, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Thư viện Quân đội phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm “Thượng tướng Song Hào, cuộc đời và sự nghiệp”, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của ông (20-8-1917 - 20-8-2017). Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi tung tin sai sự thật

  cách đây 6 giờ
Thời gian qua, trên mạng xã hội liên tục phát tán nhiều hình ảnh, clip (đoạn phim) với nội dung liên quan đến các vụ bắt cóc trẻ em, nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng, dẫn đến hoang mang, lo lắng trong dư luận, nhất là những gia đình có con nhỏ. Ngày 20-7, tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà (Hải Dương), do nghi ngờ có dấu hiệu bắt cóc trẻ em, hai người dân đi mua gỗ, đã bị đánh đập, và đốt rụi chiếc xe ô-tô có giá trị lớn. Hay như trường hợp một người dân đã đăng thông tin và hình ảnh lên trang facebook cá nhân của mình về một chiếc máy bay bị rơi và khẳng định rơi tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ngay sau khi thông tin nêu trên được phát tán, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50), Công an TP Hà Nội đã vào cuộc, điều tra, đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng này và khẳng định đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm Điểm g, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. 

Trưởng thành trong kháng chiến

  cách đây 6 giờ
Tôi may mắn biết nhà thơ Thanh Tịnh từ nhỏ. Ông vốn là bạn, là đồng hương miền trung với cha tôi - nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Thuận. Đến năm 1983, khi Viện Văn học tổ chức làm tập sách Cách mạng kháng chiến và đời sống văn học, được làm việc với ông, tôi mới có dịp hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ. Qua hồi ký Độc tấu và hành trình theo kháng chiến tôi ghi lại theo lời kể của ông, chúng tôi hiểu điều gì khiến cho một thi sĩ lãng mạn nổi danh từ thời tiền chiến như Thanh Tịnh đến với Cách mạng, hòa nhập và gắn bó hết lòng với thực tế kháng chiến đầy khó khăn, gian khổ. Đó chính là tình yêu đối với con người, với quê hương đất nước, là sự nhạy cảm bản năng của người nghệ sĩ. Cũng trong thời gian này ông khai sinh ra thể loại độc tấu, một thể loại mới, kết hợp giữa thơ và kịch, vừa đi vừa viết vừa diễn, bộ môn nghệ thuật được coi là khinh binh và xung kích, phát triển trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.