Lạm dụng PR không làm nên giá trị!

Nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng, thời gian qua không chỉ trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, mà trong nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, hiện tượng lạm dụng hình thức quảng bá, truyền thông thật đáng lo ngại. Một số tổ chức, cá nhân bất chấp thuần phong mỹ tục cố gắng thực hiện các chiêu trò đánh bóng tên tuổi một cách phản cảm, gây bức xúc trong dư luận. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Khơi dậy niềm đam mê, tự hào với lịch sử, văn hóa dân tộc

  06/03/2018
Thời gian qua, nhiều dự án tìm hiểu, truyền bá lịch sử, phục dựng văn hóa truyền thống từ các tác giả, nhóm tác giả trẻ (có kết hợp ứng dụng công nghệ) cho thấy đây không chỉ là hiện tượng tự phát nhất thời, mà đã trở thành một hướng đi đúng đắn, thể hiện niềm say mê, tự hào của thế hệ trẻ với các giá trị trong quá khứ của đất nước, dân tộc.  

Ngăn chặn tệ mê tín dị đoan

  02/03/2018
Mê tín dị đoan thường nở rộ vào đầu năm mới với các hành vi phổ biến như: cúng tế, lễ bái, dâng sao giải hạn, xem bói… Ðáng lo ngại là hiện tượng này ngày càng có chiều hướng gia tăng, không chỉ tập trung ở các địa bàn dân cư kém phát triển, người dân còn nhiều hạn chế về học vấn và mức sống, mà còn cả ở những nơi có điều kiện kinh tế - xã hội phát triển hay tầng lớp dân cư có trình độ cao, mức sống khá giả. 

Cần đánh giá khách quan, công bằng và chính xác

  27/02/2018
Gần đây, xuất hiện tình trạng đại diện của một số chính phủ, quốc hội, tổ chức quốc tế lên tiếng bênh vực một số cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, khoác cho những cá nhân này nhãn hiệu là “tù nhân lương tâm, nhà hoạt động môi trường, đấu tranh nhân quyền”. Sự bất thường này can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, cho thấy, nếu không tiếp cận vấn đề một cách khách quan, chính xác, tất yếu sẽ dẫn đến những đánh giá sai lầm, thiếu đúng đắn, công bằng. 

Lãng phí trong tiêu dùng và sinh hoạt ngày Tết

  23/02/2018
Sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng để sắm Tết, mua sắm vô tội vạ để rồi vô số thức ăn thừa mứa bị đổ bỏ… tiếp tục là điều nhức nhối, làm dấy lên nỗi lo ngại về tệ nạn lãng phí trong sinh hoạt xã hội. Dù không phải là vấn đề mới, nhưng biểu hiện ngày càng gia tăng của tệ nạn này đang đòi hỏi phải có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, hiệu quả. 

Tự bảo vệ trước cám dỗ từ mạng xã hội

  13/02/2018
Không còn là cảnh báo, các chứng bệnh có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Sự lệ thuộc quá nhiều vào Facebook, Youtube, Instagram hay Twitter đã khiến không ít cư dân mạng, trong đó phần lớn là những người trẻ quay cuồng trong "thế giới ảo" mà quên rằng cuộc sống thực tại mới chính là cuộc sống đúng nghĩa của mình. 

Chống rửa tiền để ngăn chặn tham nhũng

  09/02/2018
Rửa tiền là một loại tội phạm đặc biệt, "dung dưỡng, cộng sinh" với tội phạm tham nhũng và các biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa dưới nhiều hình thức đa dạng và tinh vi. Hành vi phạm tội này gây thiệt hại, làm mất ổn định, đe dọa sự phát triển lành mạnh của đất nước trên tất cả các mặt: kinh tế, xã hội, chính trị, an ninh quốc gia... do đó cần kiên quyết ngăn chặn và từng bước loại bỏ. 

Trách nhiệm cộng đồng trong phát triển du lịch

  06/02/2018
Du lịch cộng đồng đang ngày càng thu hút sự quan tâm, chú ý của du khách, nhờ đó mở ra cơ hội cho nhiều địa phương trong việc khai thác, quảng bá văn hóa, phong tục tập quán cũng như cảnh quan thiên nhiên. Tuy nhiên, sự phát triển có phần nóng vội ở một số nơi đang đặt ra những nguy cơ cần được cảnh báo. 

Đừng vì lòng tham mà mất cảnh giác

  02/02/2018
Thời gian gần đây, các chiêu trò lừa đảo trên mạng xuất hiện ngày càng nhiều và khá công khai. Các cơ quan chức năng cũng như truyền thông, báo chí đã tích cực cảnh báo, tuy nhiên loại hình tội phạm này vẫn đang diễn biến ngày một phức tạp. Đáng chú ý, càng gần đến những ngày giáp Tết, hiện tượng một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo càng tăng, đòi hỏi người dân cần tiếp tục đề cao cảnh giác. 

Sự dối trá và lừa bịp (*)

  30/01/2018
50 năm qua, rất nhiều bài báo, công trình nghiên cứu và cả những người trong cuộc đã chứng minh, khẳng định sự việc “thảm sát ở Huế năm 1968” là sản phẩm của sự dối trá, bịp bợm. Đáng chú ý, trong cuốn Kinh tế chính trị về nhân quyền Tập I, hai Giáo sư A.N Chomski (A.N Chôm-sky) và E.Herman (E.Héc-man) đã dành phần Thảm sát tại Huế năm 1968 để phân tích, chỉ rõ sự thật về sự kiện ngụy tạo nêu trên đã được cố tình dựng lên như thế nào. Báo Nhân Dân xin trích đăng nội dung này.  

Một sự thật không thể chối cãi

  26/01/2018
Ngày nay, “gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai” đang là phương châm có tính chỉ đạo để Việt Nam và Mỹ xây dựng quan hệ đối tác toàn diện phát triển sâu rộng, hiệu quả. Đáng tiếc là trong bối cảnh đó, vẫn có người “khơi lại quá khứ” để biện hộ cho thất bại, hạ thấp sự nghiệp chính nghĩa của Việt Nam.  

Ấn tượng báo chí Việt Nam năm 2017

  23/01/2018
Năm 2017 đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong quá trình phát triển đất nước. Đây là năm mà những quyết sách từ Đại hội XII của Đảng đi vào cuộc sống, củng cố niềm tin và tạo sự hưng phấn, lan tỏa trong lòng dân. Và trong quá trình đó, báo chí đã đóng góp một phần quan trọng. 

Khi lòng tham lớn hơn sự hiểu biết

  19/01/2018
Bất chấp cảnh báo từ nhiều chuyên gia kinh tế uy tín trên thế giới về nguy cơ tan vỡ của bong bóng tài chính do nạn đầu cơ những đồng tiền kỹ thuật số (Cryptocurrency) như Bitcoin, Ethereum, Ripple hay Moreno... gây ra, không ít người Việt Nam vẫn liều lĩnh lao vào làm giàu bằng cách “chơi tiền ảo”, kể cả người chưa hay biết gì về bản chất của chúng.