Lạm dụng PR không làm nên giá trị!

Nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng, thời gian qua không chỉ trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, mà trong nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, hiện tượng lạm dụng hình thức quảng bá, truyền thông thật đáng lo ngại. Một số tổ chức, cá nhân bất chấp thuần phong mỹ tục cố gắng thực hiện các chiêu trò đánh bóng tên tuổi một cách phản cảm, gây bức xúc trong dư luận. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép (Tiếp theo và hết) (*)

  14/09/2018
Bài 2: Không để làm rối loạn trật tự xã hội - Dựng chuyện, bịa đặt để vu cáo chính quyền và đầu độc dư luận; phối hợp trong - ngoài một cách chặt chẽ; tuyên truyền và kích động có bài bản; tài trợ tiền bạc, cung cấp và hướng dẫn chế tạo vũ khí; tạo cớ để nước ngoài có điều kiện giúp đỡ, can thiệp; quảng bá “biểu tình ôn hòa, tự phát” song ngang nhiên sử dụng bạo lực để phá hoại,… vốn là kịch bản quen thuộc của cái gọi là “cách mạng” đã diễn ra ở một số nước. Tại Việt Nam, quá trình chuẩn bị cùng một số cuộc tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng vừa qua đã cho thấy các dấu hiệu của kịch bản này.  

Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép (Kỳ 1)

  11/09/2018
Bài 1: Phản nước, hại dân và phục vụ mưu đồ chính trị cá nhân Tại Việt Nam vài năm gần đây, việc kích động tụ tập đông người để gây rối trật tự công cộng, tiến công lực lượng chức năng, phá hoại tài sản nhà nước… đã trở thành "nghề" của một số người tự nhận là "nhà dân chủ, người yêu nước". Và do được sự hà hơi, tiếp sức của thế lực thù địch ở nước ngoài, mà càng ngày nhóm người này càng tỏ ra ngông cuồng. 

Trách nhiệm trong sử dụng đất có di tích

  07/09/2018
Những lùm xùm chung quanh việc liên quan quyền sử dụng đất tại khu di tích dinh thự họ Vương ở Hà Giang mới đây một lần nữa đặt ra những vấn đề trong công tác cấp “sổ đỏ” cho di tích được xếp hạng. Bởi, dù di tích thuộc loại hình sở hữu nào cũng là di sản vô giá của địa phương, của quốc gia, cần sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước để bảo đảm vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị di tích. Điều này đòi hỏi cần có sự phối hợp đồng bộ, đem lại sự hài hòa giữa lợi ích của chủ sở hữu di tích với vai trò quản lý của Nhà nước và việc giữ gìn giá trị của di sản. 

Xã hội tư bản không phải là “thiên đường”

  04/09/2018
Những hệ lụy tiêu cực của kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa, khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng, an sinh xã hội giảm sút, cơ hội tham gia và hưởng lợi ích từ hoạt động sáng tạo bị hạn chế, thiếu việc làm và thất nghiệp, giới cầm quyền ngày càng tỏ ra độc đoán... là một số lý do chủ yếu khiến khá đông giới trẻ ở Mỹ và các nước phương Tây lâm vào tình trạng bế tắc, chán nản. Chính vì vậy, đòi hỏi và khát vọng về một xã hội bình đẳng, công bằng và tốt đẹp hơn đang ngày một lan rộng và có xu hướng trở thành một trào lưu ở chính ngay tự thân các nước tư bản... 

Sự thật không thể chối cãi!

  31/08/2018
(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Lừa bịp để nuôi dưỡng ảo tưởng chống phá “Sinh hoạt báo chí và mọi sinh hoạt khác ở miền nam vừa tự do, vừa văn minh hơn hẳn các quốc gia trong vùng, không thua gì các quốc gia tân tiến”, đó là một trong số các luận điệu mà nhiều năm qua, một số kẻ vẫn cố tình tô vẽ, sơn phết và rêu rao để minh chứng, ca ngợi sự “ưu việt” của chế độ “Việt Nam cộng hòa”. Nhưng sự thực thì như thế nào? Nhận diện rõ vấn đề này sẽ phần nào hiểu kỹ hơn mánh lới xảo quyệt của các thế lực thù địch nhằm tác động tới nhận thức của những người không tìm hiểu thấu đáo, từ đó thực hiện mưu đồ chống phá Việt Nam…  

Sự thật không thể chối cãi! (Kỳ 1)

  28/08/2018
Bài 1: Một chế độ “không tự nuôi nổi nó”! 

Không tùy tiện hư cấu về lịch sử

  24/08/2018
Lịch sử nghìn năm của dân tộc Việt Nam với nhiều dấu ấn, sự kiện hào hùng luôn là nguồn cảm hứng dồi dào, khơi gợi nhiều đề tài lớn cho hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật, trong đó có cả thể loại tiểu thuyết và truyện ngắn. Tuy nhiên vài năm gần đây, theo đánh giá của giới chuyên môn dường như chất lượng nghệ thuật của phần lớn tiểu thuyết lịch sử được sáng tác và xuất bản mới vẫn chưa thể vượt qua "cái bóng" của các tác phẩm nổi tiếng cùng thể loại giai đoạn trước, chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của độc giả. 

Chậm trễ trong xây dựng, bảo vệ thương hiệu nông sản

  21/08/2018
Việt Nam hiện là một trong các quốc gia xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới với nhiều sản phẩm có kim ngạch xuất khẩu hơn một tỷ USD. Tuy nhiên đến nay, phần lớn nông sản Việt Nam chưa xây dựng được thương hiệu, nhiều sản phẩm bán ra thị trường thế giới nhưng lại thông qua thương hiệu nước ngoài. Thực trạng này cho thấy việc xây dựng, bảo vệ thương hiệu các ngành hàng nông sản Việt Nam đang là vấn đề cấp bách. 

Đổi mới việc xét chọn và trao tặng danh hiệu nghệ sĩ

  17/08/2018
Tôn vinh, trao tặng danh hiệu cho nghệ sĩ tài năng, có nhiều đóng góp, cống hiến cho nghệ thuật và xã hội là một biểu hiện cụ thể về sự ghi nhận, quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đối với sự phát triển của nghệ thuật nói chung, cá nhân các nghệ sĩ nói riêng. Chủ trương, chính sách đúng đắn này cần tiếp tục duy trì và hoàn thiện để góp phần khích lệ, động viên kịp thời, cũng như tác động tích cực tới sự nỗ lực của nghệ sĩ, đáp ứng sự quan tâm của công chúng nghệ thuật. 

Ngăn chặn gian lận thương mại trên thị trường bán lẻ

  14/08/2018
Sự có mặt của nhiều thương hiệu bán lẻ tại Việt Nam cho thấy nhu cầu mua sắm ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, cùng với sự cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị trường, tình trạng gian lận thương mại đã xuất hiện và có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Chưa kể, rất nhiều thủ đoạn cạnh tranh thiếu lành mạnh được tiến hành nhằm thu lời bất chính…  

Hành vi cần bị lên án và xử lý nghiêm khắc

  07/08/2018
Sau khi cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tạm giữ hình sự để điều tra, khởi tố một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, trong tháng 7-2018, Tòa án nhân dân ở các địa phương này đã tổ chức phiên tòa xét xử. Lập tức, các thế lực thù địch, một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí đã lớn tiếng vu cáo, xuyên tạc các phiên tòa, đồng thời bằng nhiều thủ đoạn cố tình làm chệch hướng dư luận. Đó là hành vi cần phải vạch trần, lên án vì trong bất kỳ trường hợp nào việc vi phạm pháp luật đều cần được xét xử theo luật pháp, cũng như không được đánh đồng lòng yêu nước chân chính với hành vi vi phạm pháp luật. 

Báo chí và trách nhiệm tôn trọng sự thật

  03/08/2018
Vừa qua, sau khi một tờ báo đưa thông tin sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng bị xử phạt, lập tức một số phần tử thù địch, thiếu thiện chí đã xuyên tạc sự việc trên, tiếp tục luận điệu vu cáo cho rằng tự do báo chí ở Việt Nam đang bị khống chế, can thiệp… Tuy nhiên, trong khi hăng hái xuyên tạc, vu cáo về tình hình tự do báo chí của Việt Nam, họ đã tảng lờ một sự thật là tại các quốc gia trên thế giới, việc đưa tin thiếu chính xác, sai sự thật đều bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Và tại Việt Nam quy định này cũng không phải là ngoại lệ.