Nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã
Nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã

Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) cho biết, năm 2018, cả nước có gần 1.700 trường hợp vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ÐVHD) dưới nhiều hình thức. Trong đó, việc quảng cáo, buôn bán trái phép các loài ÐVHD và các sản phẩm, bộ phận ÐVHD là hành vi vi phạm phổ biến nhất, chiếm 64% tổng số trường hợp vi phạm.

Tạo cơ chế thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
Tạo cơ chế thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, Việt Nam đang có mức độ đô thị hóa nhanh với ước tính khoảng một triệu dân cư đô thị tăng lên mỗi năm.

Tiêm vắc-xin đầy đủ để phòng bệnh hiệu quả
Tiêm vắc-xin đầy đủ để phòng bệnh hiệu quả

Thực tế rất nhiều năm qua đã cho thấy, với việc tiêm chủng vắc-xin chúng ta đã thật sự được trang bị khả năng đối phó sắc bén hữu hiệu, để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Để Hà Nội luôn là điểm đến lý tưởng
Để Hà Nội luôn là điểm đến lý tưởng

Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai (từ ngày 27 đến 28-2) diễn ra tại Hà Nội. Người dân Thủ đô vinh dự thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp, phục vụ các vị khách quốc tế, trong số đó có gần 3.000 phóng viên của 200 hãng thông tấn đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, đây không những là sự kiện chính trị, đối ngoại lớn trong năm mà còn là cơ hội đặc biệt để quảng bá hình ảnh Thủ đô và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn đến với bạn bè quốc tế.

Khơi thông dòng vốn tư nhân
Khơi thông dòng vốn tư nhân

Dự thảo Luật Doanh nghiệp (DN) đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng DN và các bộ, ngành liên quan.

Vẫn là chuyện quy hoạch
Vẫn là chuyện quy hoạch

Cách đây không lâu, thành phố Cần Thơ tổ chức họp với các sở, ban, ngành liên quan, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo và chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tìm giải pháp tiêu thụ lúa đông xuân cho nông dân. Lý do là giá lúa lúc đó đang xuống thấp khi vào vụ thu hoạch rộ, bình quân thấp hơn khoảng 1.000 đồng/kg so cùng kỳ và khó tiêu thụ.

Chỉ tại độc quyền...
Chỉ tại độc quyền...

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay cả nước có 57 dự án BOT với 63 trạm thu phí đang hoạt động (chưa bao gồm các dự án đường cao tốc). Doanh thu thu phí các trạm này trong năm 2018 đạt hơn 12.192 tỷ đồng; lũy kế từ khi các dự án đi vào hoạt động đến ngày 31-12-2018 đạt hơn 47.442 tỷ đồng. Trong đó, hai dự án BOT đạt doanh thu cao nhất trong năm qua là dự án mở rộng quốc lộ 51 (730 tỷ đồng); Pháp Vân - Cầu Giẽ (hơn 700 tỷ đồng),... Nhìn chung, kết quả cho thấy các dự án BOT giao thông đang khai thác thương mại thuận lợi.

Xóa bỏ các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng
Xóa bỏ các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng

Công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng thời gian qua được Chính phủ quan tâm, chỉ đạo quyết liệt; các bộ, ngành, cấp ủy đảng và chính quyền các cấp triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm bảo vệ và phát triển rừng.

Thực hiện hiệu quả Tết trồng cây
Thực hiện hiệu quả Tết trồng cây

Hằng năm, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân cả nước lại nô nức tham gia Tết trồng cây. Nhằm chuẩn bị tổ chức Tết trồng cây năm nay thiết thực, hiệu quả, chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng, chống chặt phá rừng trái pháp luật trong mùa khô 2018-2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị về phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Bảo đảm một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh
Bảo đảm một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh

Sau những ngày Tết Nguyên đán là thời điểm người dân cả nước hân hoan đi trảy hội khắp mọi miền, cũng là lúc công tác tổ chức, quản lý lễ hội cần được tăng cường, siết chặt hơn bao giờ hết. Để hạn chế những hiện tượng biến tướng, phản cảm, ngay trước mùa lễ hội, Cục Văn hóa cơ sở đã có buổi làm việc với các địa phương sở hữu lễ hội là điểm nóng trên địa bàn để tìm giải pháp đổi mới cách tổ chức.