Sẵn sàng đón nhận thời cơ mới
Sẵn sàng đón nhận thời cơ mới

Năm 2018 đi qua với những thành công toàn diện về mọi mặt, đồng thời nhắc nhớ chúng ta không được “ngủ quên trên vòng nguyệt quế”. Thay vào đó, phải tận dụng mọi cơ hội, sẵn sàng đón nhận mọi thời cơ mới để tăng tốc, bứt phá, đạt được kết quả cao hơn, bền vững hơn trong năm 2019.

Khát vọng thịnh vượng
Khát vọng thịnh vượng

Lần đầu, kể từ sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nền kinh tế nước ta lại vượt mốc tăng trưởng 7%, vượt qua mọi dự báo và nằm trong 18 nền kinh tế mới nổi vượt trội nhất thế giới trong vòng 50 năm qua (Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 - WEF ASEAN 2018).

Bứt phá ngay từ đầu Xuân
Bứt phá ngay từ đầu Xuân

Người dân cả nước vừa đón một cái Tết vui tươi, an lành. Xuân mới càng ý nghĩa hơn khi năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, thể hiện trên nhiều lĩnh vực mà nổi bật nhất là tăng trưởng GDP đạt mức cao kỷ lục 7,08%. Kết quả này là tiền đề hết sức quan trọng, tạo đà cho năm 2019 cũng như thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020).

Thực hiện hiệu quả Tết trồng cây
Thực hiện hiệu quả Tết trồng cây

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhân dân cả nước lại nô nức tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Năm 2018, cả nước đã trồng 231.523 ha, bằng 118,7% kế hoạch năm, trong đó: rừng phòng hộ, đặc dụng 15.070 ha, đạt 100,5%; rừng sản xuất 216.453 ha, đạt 120,3% kế hoạch.

Để Tết đến với mọi nhà, mọi người
Để Tết đến với mọi nhà, mọi người

Với tinh thần Chỉ thị 24 ngày 28-12-2018 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", "Mỗi người, mỗi nhà đều có Tết", các ngành, địa phương trên cả nước đã có nhiều chương trình, quà tặng dành cho người nghèo, đối tượng chính sách. TP Hà Nội dành 380 tỷ đồng tặng quà Tết cho 871.790 người.

Ðón Tết, vui Xuân nhiều ý nghĩa
Ðón Tết, vui Xuân nhiều ý nghĩa

Tết Nguyên đán cổ truyền trong văn hóa người Việt Nam mang nhiều ý nghĩa, là dịp đoàn viên, sum họp trong mỗi gia đình, dòng tộc và cộng đồng. Cho dù có ở đâu hay làm gì, trong tâm thức mỗi người vào dịp này cũng luôn hướng về quê hương, nguồn cội, cố gắng trở về bên những người thân yêu để cùng nhau quây quần quanh mâm cỗ Tết đầm ấm, hạnh phúc, nhắc nhở con cháu nhớ về tổ tiên, giữ gìn đạo lý uống nước nhớ nguồn, trân trọng quá khứ, cùng chúc nhau điều tốt đẹp, sức khỏe và sự bình an cho một năm mới.

Mở rộng thanh toán điện tử qua thuê bao di động
Mở rộng thanh toán điện tử qua thuê bao di động

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam hiện có lượng giao dịch không sử dụng tiền mặt thấp nhất trong khu vực, chỉ đạt 4,9% trong khi tỷ lệ này ở Thái-lan là gần 60% hay Malaysia là 89%.

Ðẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường
Ðẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường

Thời gian qua, để góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy tiêu thụ, sản xuất hàng hóa trong nước, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, triển khai nhiều kế hoạch, phương án đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Phát huy nguồn lực từ kiều bào
Phát huy nguồn lực từ kiều bào

Tìm về cội nguồn dân tộc, trở về quê hương đón Tết Nguyên đán, thăm họ hàng nội ngoại, viếng mộ tổ tiên, đi lễ chùa, gặp những người bạn cũ, quây quần bên mâm cơm ngày Tết,... là nét đẹp bao đời nay vẫn lưu giữ và ngấm sâu trong dòng máu mỗi người con đất Việt.

Mang niềm vui ngày Tết đến với tuổi thơ
Mang niềm vui ngày Tết đến với tuổi thơ

Các năm qua, nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần lành mạnh cho trẻ em nhân dịp đón chào năm mới, nhiều chương trình giải trí đã được xây dựng, công bố.