Chung sức giúp dân xây dựng nông thôn mới

Cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thời gian qua, lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An tích cực tham gia phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần xây dựng quê hương Bác sớm giàu mạnh, tô thắm thêm hình ảnh, phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng người dân. (26/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cây làm giàu ở Bắc Cạn

  19/08/2018
Những năm qua, tỉnh Bắc Cạn ban hành chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân trồng cây hồng không hạt, hình thành vùng canh tác hàng hóa. Sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý, trở thành đặc sản, mang lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân xóa đói, giảm nghèo. 

Làm ruộng trên đỉnh Pà Hốc

  19/08/2018
Ðã 10 vụ mùa trôi qua, năm nào kho lúa của gia đình ông Và Tổng Sử cũng đầy. Ðó là giống lúa được Và Tổng Sử gieo trồng ở ruộng bậc thang, tận trên đỉnh Pà Hốc. Khi ấy chẳng ai ở bản Thằm Thẩm tin việc này, vì trên đỉnh Pà Hốc, đất ít, đá nhiều. 

Cơ hội thoát nghèo ở vùng dân tộc thiểu số Nghệ An

  15/08/2018
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Nghệ An đã tạo ra nhiều cơ hội thoát nghèo bền vững khi giúp gần 500 nghìn lượt hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vay ưu đãi 5.174 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD) cùng những nhu cầu cơ bản, thiết yếu khác. 

Độc đáo xôi ngũ sắc

  15/08/2018
Du khách một lần đến với Bắc Cạn, chắc hẳn sẽ nhớ mãi đất và người nơi đây từ phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đến các món ăn dân tộc nổi tiếng, mang đậm bản sắc dân tộc. Một món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong các ngày lễ, Tết, hội hè... đó là xôi nếp ngũ sắc. 

Hỗ trợ đồng bào nghèo tại Quảng Bình

  12/08/2018
Ngày 8-8, Ðoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh và đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của thành phố đến thăm và tặng quà các hộ DTTS có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).  

Khai hoang, phục hóa ruộng bậc thang ở Ðiện Biên

  12/08/2018
Bằng các giải pháp cụ thể, các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân, những năm qua, diện tích khai hoang, phục hóa, cải tạo ruộng bậc thang của tỉnh Ðiện Biên tăng gần 1.400 ha. Không chỉ khắc phục thực trạng thiếu đất sản xuất, kết quả khai hoang, phục hóa, cải tạo ruộng bậc thang ở Ðiện Biên còn góp phần tăng năng suất, sản lượng cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân. 

Lễ hội "kiêng gió" của người Dao Bình Liêu

  12/08/2018
Bình Liêu là huyện miền núi, biên giới của tỉnh Quảng Ninh có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống. Những năm qua, cộng đồng các dân tộc nơi đây luôn thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình qua việc giữ gìn tiếng nói, trang phục và các phong tục, lễ hội… 

Quảng Bình hỗ trợ người dân trồng rừng

  08/08/2018
Khác với trước đây, người dân sống chủ yếu dựa vào khai thác trái phép lâm sản, 5 năm gần đây, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở tỉnh Quảng Bình đã phát triển trồng rừng kinh tế, làm giàu vốn rừng. Không chỉ mang lại nguồn thu nhập để thoát nghèo mà nhiều hộ đồng bào DTTS định cư bên dải Trường Sơn đã giàu lên nhờ trồng rừng. 

Góp sức tô đẹp đường thôn

  08/08/2018
Không chỉ trực tiếp lao động, đổ bê-tông làm đường giao thông, thời gian qua, ở Bắc Cạn, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) còn góp sức trồng nhiều loại hoa hai bên đường thôn. Những con đường bê-tông khô nóng trở Nên dịu mát bởi sắc mầu của nhiều loài hoa. 

Tuyên Quang đẩy mạnh kiên cố hóa kênh mương

  05/08/2018
Sau hai năm, hơn 230 km kênh mương xây dựng bằng cấu kiện bê-tông đúc sẵn đưa vào sử dụng đã giải quyết bài toán về thiếu nước tưới phục vụ sản xuất cho nông dân ở Tuyên Quang. Mấy năm qua, nhờ thực hiện cứng hóa kênh mương, bà con nông dân đã sản xuất hai vụ lúa, góp phần nâng cao thu nhập. 

Chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở Võ Nhai

  05/08/2018
Võ Nhai (Thái Nguyên) là huyện vùng cao, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, cho nên cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, chính quyền các cấp đã tăng cường vận động, hỗ trợ đồng bào chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần xóa đói, giảm nghèo, tiến tới làm giàu. 

Nhịp sống trên hồ Thác Bà

  01/08/2018
Phát huy lợi thế mặt nước hồ và hỗ trợ từ các chương trình, dự án của Nhà nước, người dân các xã sống ven hồ Thác Bà bước đầu chuyển đổi phương thức sản xuất, từ đánh lưới, thả rọ tôm tự nhiên sang nuôi cá lồng bè, nuôi thả cá trong eo ngách. Đây là hướng đi đúng trong xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo, ổn định dân cư ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Yên Bình (Yên Bái).