Ông Quân “dân vận”

Công tác dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, đảng viên, cựu chiến binh Đặng Hồng Quân (trong ảnh), dân tộc Dao, dù không được giao nhiệm vụ dân vận, đã luôn miệng nói, tay làm, lắng nghe và sẵn sàng giúp đồng bào nơi cư trú làm theo điều hay, lẽ phải... (18/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ngắm mây trên đỉnh Chiêu Lầu Thi

  21/10/2018
Ðỉnh Chiêu Lầu Thi nằm trên địa bàn xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), thuộc dãy núi Tây Côn Lĩnh, vốn nổi danh là một trong những dãy núi cao, có quần thể sinh thái đa dạng nhất khu vực phía bắc của Tổ quốc. Nơi đây, các dân tộc thiểu số như Dao, Nùng, La Chí, Mông... cùng sinh sống, với nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo càng giúp cho vùng đất này thêm sức cuốn hút du khách. 

Thái Nguyên cải thiện bữa ăn cho học sinh trường dân tộc nội trú

  21/10/2018
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong hệ thống các trường phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú trên địa bàn, cải thiện cuộc sống học sinh, từ năm học 2018- 2019, tỉnh Thái Nguyên trích ngân sách hỗ trợ 20% so mức tiền lương cơ sở cho học sinh các trường PTDT nội trú để cải thiện bữa ăn. 

Hỗ trợ 1.000 cây mắc-ca giống cho huyện Nậm Pồ

  17/10/2018
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Điện Biên và Hiệp hội mắc-ca Việt Nam vừa tổ chức trao 1.000 cây mắc-ca giống cho huyện nghèo Nậm Pồ. 

Thăm, tặng quà Trường phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Long

  17/10/2018
Vừa qua, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc, do đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho thầy và trò Trường phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Long.  

Phát huy thế mạnh Bom Bo

  17/10/2018
Sóc Bom Bo, một địa danh nổi tiếng trên địa bàn xã Bình Minh, huyện Bù Đăng của tỉnh Bình Phước, được cả nước biết đến qua lời bài hát “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” của nhạc sĩ Xuân Hồng. Những đóng góp to lớn cho cách mạng của người dân Bom Bo đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND). Trong tương lai gần, hy vọng Bom Bo là điểm đến du lịch hấp dẫn, bởi nơi đây không chỉ là địa chỉ cách mạng năm xưa, mà còn có nhiều nét văn hóa độc đáo của đồng bào XTiêng. 

Mô hình liên kết sản xuất chè ở Yên Sơn

  17/10/2018
Nhiều năm qua, trong khi thu nhập của người trồng chè ở các địa phương bị giảm sút thì hàng trăm hộ gia đình trồng chè ở các xã: Mỹ Bằng, Mỹ Lâm, Phú Lâm của huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) có sản lượng chè tăng bình quân từ 40% đến 50%. Đó là kết quả sau khi áp dụng mô hình liên kết mới trong sản xuất giữa các hộ trồng chè với Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm ở huyện Yên Sơn. 

Ðồng bào Khmer Trà Cú hiến đất xây dựng hạ tầng nông thôn

  14/10/2018
Những năm qua, cùng với nguồn vốn ngân sách nhà nước và các chương trình, dự án… Huyện nghèo Trà Cú (Trà Vinh) với hơn 60% số dân là đồng bào Khmer đã vận động người dân hiến đất xây dựng hạ tầng cơ sở và nhận được sự hưởng ứng, đồng tình. Những công trình thủy lợi nội đồng, đê bao ngăn mặn, triều cường hay những tuyến giao thông liên xã, liên ấp đều có sự tham gia đóng góp tích cực của người dân. 

Ðộc đáo Lễ hội đình Lục Nà

  14/10/2018
Ðình Lục Nà thuộc thôn Bản Cáu, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) được xây dựng từ thời kỳ Hậu Lê và là nơi thờ Thành Hoàng làng Hoàng Cần, vị tướng quân đã có công lao to lớn trong cuộc chiến đấu đánh thắng giặc ngoại xâm phương Bắc, bảo vệ non sông, bờ cõi của dân tộc ta. Ðây là trung tâm sinh hoạt văn hóa, điểm hẹn văn hóa của cộng đồng các dân tộc tại huyện Bình Liêu. 

Khánh thành khu trưng bày tượng gỗ dân gian Ba Na, Gia Rai

  10/10/2018
Tại Nhà Rông văn hóa làng Plei Ốp, thuộc Làng văn hóa du lịch Plei Ốp, phường Hoa Lư, TP Plây Cu (Gia Lai), UBND thành phố Plây Cu vừa tổ chức lễ khánh thành Khu trưng bày tượng gỗ dân gian Ba Na, Gia Rai.  

Liên hoan dân ca Khmer khu vực ĐBSCL lần thứ nhất

  10/10/2018
Tại Sóc Trăng, vừa diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan dân ca Khmer khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ nhất năm 2018, do Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng phối hợp thực hiện.  

Thanh Hóa sắp xếp dân cư, phòng tránh lũ

  10/10/2018
Nhằm phòng tránh lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đá trong mùa mưa bão, thời gian qua tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành rà soát, sắp xếp dân cư đến vùng an toàn. do thiếu vốn để thực hiện, cộng với Số hộ phát sinh tăng thêm qua mỗi đợt bão, lũ, toàn tỉnh còn hơn 8.000 hộ cần bố trí để ổn cư, phòng tránh thiên tai. 

Gương sáng cựu chiến binh Khmer

  10/10/2018
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nhiều năm qua, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) Lý Quang Minh (trong ảnh), dân tộc Khmer, luôn tận tụy với công tác hội và tham gia tích cực các phong trào. Ông trở thành người có uy tín, là tấm gương vượt khó ở địa phương…