Chung sức xây dựng nông thôn mới ở vùng cao Hà Giang

Những năm qua, tỉnh Hà Giang đã nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn nữa để việc xây dựng NTM ở vùng cao có sự chuyển biến rõ nét hơn.  (10/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tuyên Quang tạo việc làm cho gần 19 nghìn lao động

  15/10/2017
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang, đến hết tháng 9, toàn tỉnh tạo việc làm mới cho 18.810 lao động với hơn 70% là người dân tộc thiểu số. Trong đó, tạo việc làm tại chỗ cho gần 13.660 lao động; 4.840 người đi làm việc tại các tỉnh, thành phố trong nước và xuất khẩu 311 lao động. Tỉnh thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, kêu gọi các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước đến đầu tư. 

Đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số

  15/10/2017
Những năm vừa qua, tại tỉnh Phú Thọ, Trường trung cấp nghề dân tộc nội trú là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Qua đào tạo, người lao động có trình độ tay nghề, biết cách tổ chức sản xuất, có việc làm và thu nhập ổn định, góp phần xóa đói, giảm nghèo trên quê hương. 

Yên Bái trồng mới hơn 10 nghìn ha rừng

  11/10/2017
Thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2017, các địa phương trong tỉnh Yên Bái đang tập trung chăm sóc, bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có, đẩy nhanh tiến độ trồng rừng theo kế hoạch. 

Thí điểm phát triển ngôn ngữ viết Cơ Tu, Pa Cô, Tà Ôi

  11/10/2017
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định phê duyệt tiếp nhận Dự án viện trợ không hoàn lại “Thí điểm phát triển ngôn ngữ viết Cơ Tu lớp 4, lớp 5 và ngôn ngữ viết Pa Cô, Tà Ôi lớp 1, 2, 3 cho học sinh tiểu học” do Tổ chức FARO AS (Na Uy) tài trợ. 

Hơn 58 nghìn hộ nghèo ở Cư M’gar được vay vốn

  11/10/2017
Trong những năm qua, công tác tín dụng chính sách xã hội tại huyện Cư M’gar (Đác Lắc) được triển khai hiệu quả, góp phần giảm nhanh số hộ nghèo, nhất là hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). 

Mô hình giữ rừng của bản Tông Khao

  11/10/2017
Không ngại gian khó, bất chấp hiểm nguy, hơn 20 năm qua, 65 người cao tuổi bản Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (Điện Biên) đã giữ cho những cánh rừng của quê hương xanh tươi. 

Âm vang tiếng đàn Goong

  11/10/2017
Trong ánh chiều tà, đi dọc các buôn A, B, C của thị trấn Ea Súp (Đác Lắc) nơi có đông đồng bào dân tộc Gia Rai sinh sống, du khách được hòa mình vào âm thanh du dương, lúc cao, lúc trầm của đàn Goong.  

Quảng Bình hỗ trợ đời sống đồng bào A Rem

  08/10/2017
Xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) có 97 hộ, chủ yếu là người A Rem với 460 nhân khẩu. Do ảnh hưởng của bão số 10 tới cơ sở hạ tầng của xã và cuộc sống của bà con, cấp ủy, chính quyền địa phương và Ðồn Biên phòng Cồn Roàng đã kịp thời hỗ trợ về lương thực, thu dọn vệ sinh môi trường và khôi phục sản xuất. UBND huyện Bố Trạch trích ngân sách 150 triệu đồng mua tấm lợp giúp lợp lại toàn bộ nhà cửa cho bà con. 

Giảm nghèo từ nguồn tín dụng ưu đãi

  08/10/2017
Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quế Phong (Nghệ An) đã đem nguồn tín dụng cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn. Phát huy lợi thế của địa phương, huyện Quế Phong tập trung sản xuất, góp phần đưa đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) của huyện 30a này từng bước giảm nghèo. 

Người thay đổi Phiêng Lủng

  08/10/2017
Ở thôn Phiêng Lủng, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm (Bắc Cạn), ông Ðào Văn San luôn được bà con dân tộc Mông quý mến, tin yêu vì lòng tận tụy, trách nhiệm với đồng bào, góp phần phát triển kinh tế - xã hội quê hương.  

Phiên chợ sâm Ngọc Linh

  04/10/2017
Từ ngày 1 đến 3-10, tại Trung tâm Văn hóa, Thể dục và Thể thao huyện Nam Trà My (Quảng Nam), UBND huyện Nam Trà My tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh. 

Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  04/10/2017
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc vừa tổ chức trao tặng 16 chiếc xe đạp cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã vùng sâu Ya Lốp và Ia R’vê, huyện Ea Súp.