Ðổi mới bắt đầu từ ý thức của đảng viên
Ðổi mới bắt đầu từ ý thức của đảng viên

Thời gian qua, Ðảng ủy Trường cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm tập trung chỉ đạo tái cơ cấu toàn diện tổ chức bộ máy, ngành nghề, chương trình đào tạo, đưa nhà trường vượt qua khó khăn, định hình hướng phát triển mới.

Biết rồi, vẫn phải nói …
Biết rồi, vẫn phải nói …

Trước thông tin một số xe biển xanh của tỉnh Hậu Giang chở người đi dự tiệc tại một nhà hàng, UBND tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu kiểm tra, làm rõ.

Chất lượng đảng viên với năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng
Chất lượng đảng viên với năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng

Đội ngũ đảng viên có chất lượng cao thì dù số lượng không đông vẫn bảo đảm cho Đảng hoàn thành tốt nhất vai trò lãnh đạo và đưa đến thắng lợi của cách mạng. Khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, toàn Đảng chỉ có 310 đảng viên (theo báo cáo của Nguyễn Ái Quốc gửi Quốc tế Cộng sản ngày 18-2-1930).

Ðường 155 nâng bước tới trường
Ðường 155 nâng bước tới trường

Thượng tá Phí Văn Dương, Chính trị viên Lâm trường 155, Ðoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 327 (Quân khu 3) lái xe máy đưa tôi đến thăm điểm trường Khe Mọi, ở xã Ðồng Văn, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh). Quãng đường 10 km, nhưng khúc khuỷu, cùng những đoạn cua tay áo rất hiểm trở.

Diễn đàn sinh hoạt chi bộ, cách làm mới ở Quảng Trị
Diễn đàn sinh hoạt chi bộ, cách làm mới ở Quảng Trị

Nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, tăng trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, phát huy trí tuệ, dân chủ trong sinh hoạt Đảng, Tỉnh ủy Quảng Trị chỉ đạo tổ chức diễn đàn với chủ đề: "Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" trong nội bộ" (gọi tắt là Diễn đàn sinh hoạt chi bộ). Đây là cách làm mới, sáng tạo, nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII.

Chuyển biến tích cực sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy ở Kon Tum
Chuyển biến tích cực sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy ở Kon Tum

Khi thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tỉnh Kon Tum đã triển khai quyết liệt, với những cách làm sáng tạo. Sau hơn một năm, nhiều cơ quan, đơn vị được thành lập trên cơ sở sắp xếp, sáp nhập đã hoạt động ổn định, có chuyển biến tích cực.

Thành công nhờ dân vận khéo
Thành công nhờ dân vận khéo

Phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) không có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Mấy năm trước, trên địa bàn phường có những chuyện chưa vui như nếp sống chưa văn minh tại một số chung cư cao tầng, tình trạng xây dựng trái phép của một số doanh nghiệp nhỏ, việc giải phóng mặt bằng mở rộng đường vành đai II đi qua địa bàn sáu tổ dân phố, với cả nghìn hộ dân bị ảnh hưởng làm nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp… Thế nhưng, năm 2018 nhân dân và cán bộ phường được UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc, Ðảng bộ phường được công nhận tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Nhờ đâu mà Minh Khai có được những thành tích như vậy?

Giá ở đâu cũng được như thế ...
Giá ở đâu cũng được như thế ...

Những ngày áp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại Trung tâm Hành chính công thị xã Ðông Triều (Quảng Ninh), 19 vị trí thuộc các lĩnh vực khác nhau đều có cán bộ phụ trách sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ của người dân. Mọi yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính đều được đặt lịch hẹn và chuyển lên tầng 2, nơi bố trí cán bộ có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý.

Học Bác để làm công bộc của dân
Học Bác để làm công bộc của dân

Học đi đôi với hành để mỗi tập thể, cá nhân nhận thức rõ trách nhiệm của mình, trở thành công bộc của dân, được dân tin, dân quý. Ðó là kết quả bước đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tỉnh Lào Cai.

10 năm ở quê mới
10 năm ở quê mới

Cách đây tròn 10 năm, hàng nghìn hộ dân thuộc dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La phải di dời khỏi vùng ngập về quê mới. Đó cũng là khoảng thời gian đầy khó khăn, gian khổ để tạo dựng cuộc sống mới. Khi cuộc sống đủ đầy, nhiều nơi làm ăn khấm khá thì Tết là lúc người dân cùng ôn những chuyện vui, buồn. Tết này sau bao vất vả, vượt lên gian khó, san sẻ yêu thương, gắn kết tình người, người dân nơi đây thêm tin vào cuộc sống mới…