Điện Biên kỷ luật khiển trách ba lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ

NDĐT - Ngày 12-3, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã ký, ban hành Quyết định kỷ luật đối với ba lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. (13/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Triển khai công tác giám sát và đối ngoại nhân dân

  cách đây 18 giờ
Ngày 20-3, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp giám sát thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và Kế hoạch phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Hội đồng tư vấn Đối ngoại - Kiều bào của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. 

Lạm quyền

  20/03/2018
Việc UBND tỉnh Ðác Lắc yêu cầu huyện Krông Pác tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với hơn 500 giáo viên dư thừa tại các trường trung học cơ sở, tiểu học và mầm non trên địa bàn để tìm hướng xử lý thỏa đáng, phù hợp đã phần nào làm dịu nỗi lo lắng, bức xúc của số giáo viên này và dư luận. Nhưng vẫn còn đó những câu hỏi về giải pháp để giải quyết số giáo viên dư thừa, cũng như những ai sẽ phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. 

Ðiểm sáng về dạy học và rèn luyện đạo đức

  17/03/2018
Nằm ở vùng Ðồng Tháp Mười, khó khăn nhiều hơn thuận lợi, Chi bộ Trường trung học phổ thông (THPT) Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh (tỉnh Long An) đã thực hiện tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, đưa nhà trường trở thành điểm sáng về dạy học và rèn luyện đạo đức. 

Nét mới trong sinh hoạt chi bộ ở huyện Tân Châu

  15/03/2018
Thực hiện Quyết định 1068-QÐ/TU của Tỉnh ủy Tây Ninh về việc giới thiệu cán bộ, chiến sĩ là đảng viên ở các đồn biên phòng về sinh hoạt tại chi bộ ấp các xã biên giới, Huyện ủy Tân Châu đã có nhiều cách làm hay, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở các ấp.  

Dân có thông, việc mới thành công

  13/03/2018
Những ngày qua, đến đâu cũng nghe bà con bàn tán về chuyện sáp nhập hai thôn. Mặc dù chi bộ, ban công tác mặt trận thôn đã họp nhiều lần, hỏi ý kiến từng hộ gia đình, song xem ra khó thuận. 

Thiết thực làm theo lời Bác, lấy con người làm trung tâm

  13/03/2018
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại thành phố mang tên Bác, trong dịp Xuân mới diễn ra nhiều hoạt động chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Mọi chủ trương của Thành ủy, chính sách của UBND thành phố đều lấy con người làm trung tâm. 

Nặng tình với dân bản

  12/03/2018
"Hàng chục năm nay, bộ đội 345 luôn đồng hành cùng đồng bào vùng cao biên giới; tận tình hướng dẫn người dân cách chăn nuôi, trồng trọt, phòng bệnh, chống rét cho gia súc, gia cầm; giúp địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng, nhờ đó cuộc sống của người dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc…".  

Kiểm tra công tác xây dựng Ðảng tại tỉnh Ðiện Biên

  12/03/2018
Ngày 11-3, tại TP Ðiện Biên Phủ (tỉnh Ðiện Biên), đoàn công tác Ban Tổ chức T.Ư do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ðiện Biên về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị; việc triển khai các nghị quyết của Trung ương về xây dựng Ðảng, về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. 

"Thủ lĩnh" Đoàn ở xã ven biển

  11/03/2018
Được sự giới thiệu của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, chúng tôi tìm gặp Lương Văn Trạng, Bí thư Đoàn Thanh niên Định Thành - một xã vùng sâu, ven biển của huyện Đông Hải (Bạc Liêu). Lương Văn Trạng là thủ lĩnh xuất sắc trong các phong trào Đoàn của địa phương. 

Ngăn chặn mất cân bằng giới tính khi sinh

  11/03/2018
Một trong những đặc điểm của dân số nước ta khoảng mười năm nay là tình trạng mất cân bằng giới tính của trẻ em khi được sinh ra, thường gọi là “mất cân bằng giới tính khi sinh”. Nếu xu hướng này không được điều chỉnh, đến năm 2050, trong số dân ở độ tuổi kết hôn, số lượng nam giới sẽ nhiều hơn nữ khoảng 4,3 triệu người.  

Đác Lắc chú trọng phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

  10/03/2018
Thời gian qua, tỉnh Đác Lắc đã thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đảng viên là người tại chỗ, nhất là phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số, đảng viên là người có đạo ở các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa. 

Xã nông thôn mới Quảng Nham

  10/03/2018
Mùa xuân này, nhân dân xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) không chỉ vui sau một năm chống chọi với thiên tai vẫn đạt tổng sản lượng khai thác hải sản 7.500 tấn, chế biến thủy sản đạt hơn 8.400 tấn, đưa tổng thu nhập toàn xã lên 430 tỷ đồng. Vui hơn, khi Quảng Nham được công nhận là xã nông thôn mới.