Đề nghị kỷ luật Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi

NDĐT - UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đồng chí Bùi Đức Chánh, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Tỉnh ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Hồ Văn Thế, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các điểm định cư, định cư tập trung.  (29/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Biến quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tham nhũng thành hành động cụ thể, thiết thực

  13/12/2017
Năm 2006, với Nghị quyết số 04-NQ/TW (Khóa X) về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, Đảng ta xác định tham nhũng là “một trong những nguy cơ lớn đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ ta”. Từ đó đến nay, Đảng và Nhà nước triển khai nhiều hoạt động quyết liệt, minh bạch nhằm phòng, chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành, mọi địa phương,... và việc khởi tố bị can, tạm giam đối với ông Đinh La Thăng vừa qua là một biểu hiện cụ thể... 

Tuổi trẻ Thủ đô tích cực tham gia xây dựng Đảng

  11/12/2017
Những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã tập trung triển khai hiệu quả nhiều hoạt động, phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên, thanh niên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. 

Cần cơ chế giám sát hiệu quả

  09/12/2017
Trước đây, nhân dân thực hiện giám sát chính quyền và cán bộ, đảng viên thông qua MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội theo Quyết định số 217-QÐ/TW, ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị khóa XI về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và theo các quy định của pháp luật.  

Chuyện bình thường

  07/12/2017
Những ngày gần đây, anh trầm tính hơn, chỉ chăm chú với công việc chuyên môn. Mấy người rỗi việc, lúc trà dư tửu hậu, thường đem chuyện của anh ra bàn tán.  

Ðộng thái quyết liệt

  05/12/2017
Hội nghị Thành ủy TP Hồ Chí Minh lần thứ 15 vừa công bố quyết định kỷ luật một số cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý. Theo Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân: "Phải xử lý kỷ luật như vậy rất là đau, rất là buồn, nhưng khi có sai sót thì phải đánh giá công bằng và phải xử lý kỷ luật". 

"Ðầu tàu" của bản

  05/12/2017
Giỏi làm kinh tế và giàu lòng nhân ái, gắn bó nhân dân, luôn nêu gương, trách nhiệm người đứng đầu, đồng chí Ðỗ Văn Khôi (trong ảnh), Bí thư Chi bộ 5, bản Pa Nậm Cúm được nhiều cán bộ, đảng viên và bà con xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ (Lai Châu) quý trọng, xem là "đầu tàu" của bản. 

Không để đối tượng tham nhũng "hạ cánh" an toàn

  05/12/2017
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII, đã chỉ rõ: "Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên chưa bị đẩy lùi, có mặt, có bộ phận còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn; tham nhũng, lãng phí, tiêu cực vẫn còn nghiêm trọng, tập trung vào số đảng viên có chức vụ trong bộ máy nhà nước".  

Bù Ðăng chú trọng nâng cao chất lượng chi bộ

  02/12/2017
Bù Ðăng là huyện miền núi nghèo thuộc tỉnh Bình Phước, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống. Nhiều năm qua, Ðảng bộ huyện Bù Ðăng luôn chú trọng phát triển đảng viên, nhất là đối với đồng bào DTTS, người địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chi bộ khu vực nông thôn, miền núi. 

Ðảng viên gương mẫu của Cù Lao Dung

  02/12/2017
Ðảng viên Ông Văn Hùng, ở ấp Chợ, thị trấn Cù Lao Dung (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) năm nay đã ngoài 70 tuổi, nhưng vẫn cần cù lao động, làm giàu cho gia đình, cho quê hương. Ðồng chí là tấm gương sáng của Chi bộ ấp Chợ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Hệ lụy từ xây dựng nông thôn mới

  02/12/2017
Chuyện một số học sinh làm hồ sơ vào đại học bị cán bộ xã bút phê với nội dung xấu vào lý lịch do gia đình nợ tiền xây dựng nông thôn mới chưa kịp lắng xuống thì mới đây, dư luận lại bất bình vì một trưởng thôn ở tỉnh Phú Yên tổ chức chặn xe rước dâu của gia đình trong thôn, đòi tiền làm đường giao thông nông thôn.  

Đà Nẵng tiếp tục tinh giản bộ máy

  01/12/2017
Đà Nẵng là một trong những địa phương sớm thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, tăng cường xã hội hóa, đổi mới tổ chức và hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập.  

Quảng Nam đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  01/12/2017
Chiều 30-11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác năm 2017, bàn nhiệm vụ năm 2018; đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn giai đoạn 2016 - 2020,…