Hà Nam nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ
Hà Nam nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ

Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Hà Nam triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Qua đó, những vướng mắc, hạn chế đã được tháo gỡ, góp phần tích cực cải thiện chất lượng sống của nhân dân, củng cố uy tín của tổ chức đảng và chính quyền các cấp.

Nhân lên niềm vui với người có công ở Sơn La
Nhân lên niềm vui với người có công ở Sơn La

Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở được triển khai trên địa bàn Sơn La, ban đầu gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên đến nay, nhiều địa phương trong tỉnh đã tìm ra cách giải quyết hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra. Trong đó, vai trò của Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La là kinh nghiệm quý trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước.

Vách ngăn
Vách ngăn

Biết tôi vừa đến phường làm thủ tục công chứng giấy tờ nhà đất, bác hàng xóm chạy sang hỏi ngay:

Không thể đứng ngoài
Không thể đứng ngoài

Liên quan sự việc gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, xảy ra tại một số tỉnh miền núi phía bắc như Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang… các cơ quan chức năng đang dần làm rõ sai phạm của những tổ chức, cá nhân.

Niềm vui khi được cống hiến
Niềm vui khi được cống hiến

Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ba năm qua, cấp ủy các cấp ở tỉnh Tây Ninh lồng ghép các hình thức, nâng cao hiệu quả công tác. Qua đó, nhân lên những điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ, đồng thời ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực của cán bộ, đảng viên.

Chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc
Chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc

Để “đấu tranh, phản bác có hiệu quả đối với các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch” như Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã khẳng định, một trong các yêu cầu tiên quyết đặt ra là toàn bộ hệ thống chính trị cần tiếp tục nâng cao nhận thức nhằm xây dựng thế chủ động, kịp thời đấu tranh, phản bác một cách thuyết phục trên cả chiều rộng và chiều sâu, với sự đa dạng về hình thức.

Một phương pháp tốt khi làm quy hoạch
Một phương pháp tốt khi làm quy hoạch

Quy hoạch cán bộ là khâu có ý nghĩa rất quan trọng, bảo đảm công tác cán bộ đi vào nền nếp, chủ động, có tầm nhìn xa, đáp ứng nhu cầu trước mắt cũng như lâu dài. Hội nghị T.Ư 9 (khóa XII) đã thực hiện một bước căn bản công tác quy hoạch đối với Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII bằng phương pháp công khai, tập trung dân chủ.

Nhiều mô hình giúp đồng bào biên giới xóa nghèo
Nhiều mô hình giúp đồng bào biên giới xóa nghèo

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, những năm qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên còn đồng hành cùng đồng bào biên giới trong phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều mô hình do BĐBP thực hiện đã đem lại hiệu quả, giúp đồng bào vùng biên giới thay đổi nhận thức, cách làm, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Cánh bay 9x
Cánh bay 9x

Hơn 20 tuổi, Thượng úy Nguyễn Văn Thuận đã trở thành phi công Việt Nam đầu tiên làm chủ chiếc “thủy phi cơ” hiện đại DHC-6. Đến nay, anh đã thực hiện thành công hàng trăm chuyến bay nối đất liền và quần đảo Trường Sa, trở thành tấm gương sáng trong tuổi trẻ toàn quân.

Long An tiếp tục nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
Long An tiếp tục nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

UBND tỉnh Long An vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tích cực thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).