Điểm tựa của người dân vùng lũ

Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, đã xảy ra vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hòa Bình huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ kịp thời đến giúp đỡ nhân dân, trở thành điểm tựa vững chắc cho người dân vùng lũ.  (16/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Trao học bổng tặng con thương binh, liệt sĩ công an

  cách đây 2 giờ
Tại Hà Nội, Bộ Công an vừa tổ chức lễ tiếp nhận học bổng của Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) trao tặng các cháu là con thương binh, liệt sĩ Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND. 

Sát hạch cấp ủy

  21/10/2017
Năm 2017, tỉnh Bắc Cạn tổ chức thi thuyết trình thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp gắn với cải cách hành chính và sửa đổi lối làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tất cả 12 đảng bộ cấp huyện, thành phố trực thuộc. Người dự thi là lãnh đạo cấp ủy, các đơn vị, trực tiếp thuyết trình với yêu cầu phải báo cáo trung thực tình hình thực tế của địa phương, đồng thời đưa ra giải pháp để đạt được các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra trong nghị quyết đại hội đảng bộ cấp ấy. 

Cần kịp thời xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên

  21/10/2017
Thời gian qua, không ít sai phạm xảy ra ở nhiều cấp ủy đảng của tỉnh Bình Định nhưng không được phát hiện và xử lý kịp thời, hoặc xử lý còn nương nhẹ, thiếu kiên quyết, gây dư luận không tốt. Ở những nơi này, tập thể cấp ủy, người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, chưa thẳng thắn đấu tranh tự phê bình và phê bình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân của những yếu kém, bất cập theo tinh thần các nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.  

Đổi mới công tác cán bộ ở Bảo Yên

  20/10/2017
Nằm giữa sông Hồng và sông Chảy, với 15 dân tộc sinh sống, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) có địa hình bị chia cắt, giao thông khó khăn, sản xuất chậm phát triển, trình độ dân trí hạn chế. Huyện ủy Bảo Yên xác định cán bộ là cái gốc của mọi công việc, nhất là đội ngũ cán bộ cấp xã, thôn, bản.  

Ngăn ngừa lạm quyền trong công tác cán bộ (Tiếp theo và hết) (*)

  18/10/2017
Sau gần 20 năm thực hiện Chiến lược công tác cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước theo Nghị quyết T.Ư 3, khóa VIII, vẫn tồn tại nhiều bất cập, hạn chế. Ðiều này được chỉ rõ tại Văn kiện Ðại hội XII của Ðảng, nhất là hai nghị quyết T.Ư 4, khóa XI và XII. 

Phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"

  17/10/2017
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, thành viên Thường trực Ban Bí thư vừa ký Quyết định 99-QĐ/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng ban hành Hướng dẫn khung để các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Ngăn ngừa lạm quyền trong công tác cán bộ (Kỳ 1)

  17/10/2017
Qua hàng loạt sai phạm trong công tác cán bộ gần đây, cho thấy biểu hiện lạm quyền của không ít cán bộ có chức, có quyền trong bộ máy các cơ quan đảng, nhà nước. Một số trường hợp đánh giá, bố trí cán bộ chưa công tâm, thiếu khách quan, có yếu tố “lợi ích nhóm”; mang tính áp đặt, bố trí không đúng năng lực, sở trường; bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn…  

Tạo nguồn phát triển Đảng ở Kiên Giang

  14/10/2017
Thời gian qua, Tỉnh ủy Kiên Giang đã triển khai nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên, tập trung vào những địa bàn, cơ sở gặp khó khăn trong công tác này. 

Kỳ vọng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

  13/10/2017
Sau hơn 30 năm đổi mới, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, kém hiệu lực, hiệu quả, biên chế ngày càng phình ra và "ngốn" phần lớn chi ngân sách nhà nước. Vì thế, việc Hội nghị Trung ương 6, Khóa XII thảo luận và quyết định nhiều chủ trương lớn nhằm xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả đã "chạm" đúng mong muốn, đòi hỏi bức bách của thực tiễn phát triển đất nước hiện nay. Ðó cũng là nền tảng cho những cải cách sâu rộng, thực chất và quyết liệt về tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới. 

Đẩy mạnh hơn nữa cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng

  12/10/2017
Công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đến nay đã được hơn 30 năm. Đường lối đổi mới đúng quy luật, đầy sáng tạo, hợp lòng dân đã giúp nhân dân ta vượt qua biết bao thách thức và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Thành phố Thái Nguyên tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội

  12/10/2017
Thành phố Thái Nguyên có số dân gần 320 nghìn người, với 19 phường, tám xã. Thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ thành phố triển khai nhiều chủ trương, giải pháp xây dựng thành phố Thái Nguyên phát triển nhanh, bền vững, thực hiện sứ mệnh “đầu tàu” phát triển kinh tế - xã hội của vùng trung du miền núi phía bắc. Quá trình này, các cấp ủy coi trọng đổi mới phương thức, tác phong lãnh đạo, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. 

Để luôn được kính trọng, yêu mến

  12/10/2017
Những ngày vừa qua, dư luận xã hội bàn nhiều đến cuộc chia tay xúc động của GS, TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Sáng thứ hai hôm ấy, hàng trăm người bệnh, cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã xếp hàng dài trong khuôn viên cơ quan, đợi kết thúc buổi chào cờ đầu tuần để chia tay Viện trưởng khi ông về hưu.