Bắc Giang hỗ trợ nhà ở cho người có công
Bắc Giang hỗ trợ nhà ở cho người có công

Tỉnh Bắc Giang phấn đấu hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trong năm 2019 theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh có 2.784 hộ người có công với cách mạng thuộc diện này, trong đó xây mới nhà ở là 1.776 hộ, sửa chữa nhà ở là 1.008 hộ. Tổng kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Trung ương và tỉnh là hơn 91 tỷ đồng. Đến nay, toàn tỉnh có 2.737 hộ đã xây dựng xong (xây mới và sửa chữa), còn bốn hộ đang xây dựng và 43 hộ chưa xây dựng xong. Các địa phương đã giải ngân cho 2.707 hộ với tổng số tiền hơn 88 tỷ đồng. Tỷ lệ số hộ xây dựng xong trên tổng số hộ thuộc diện được hỗ trợ đạt 98,3%. Một số huyện đã hoàn thành xây dựng xong nhà ở cho người có công với cách mạng theo Đề án được duyệt là Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Ngạn, Sơn Động...

Không thể đứng ngoài
Không thể đứng ngoài

Liên quan sự việc gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, xảy ra tại một số tỉnh miền núi phía bắc như Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang… các cơ quan chức năng đang dần làm rõ sai phạm của những tổ chức, cá nhân.

Niềm vui khi được cống hiến
Niềm vui khi được cống hiến

Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ba năm qua, cấp ủy các cấp ở tỉnh Tây Ninh lồng ghép các hình thức, nâng cao hiệu quả công tác. Qua đó, nhân lên những điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ, đồng thời ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực của cán bộ, đảng viên.

Chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc
Chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc

Để “đấu tranh, phản bác có hiệu quả đối với các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch” như Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã khẳng định, một trong các yêu cầu tiên quyết đặt ra là toàn bộ hệ thống chính trị cần tiếp tục nâng cao nhận thức nhằm xây dựng thế chủ động, kịp thời đấu tranh, phản bác một cách thuyết phục trên cả chiều rộng và chiều sâu, với sự đa dạng về hình thức.

Một phương pháp tốt khi làm quy hoạch
Một phương pháp tốt khi làm quy hoạch

Quy hoạch cán bộ là khâu có ý nghĩa rất quan trọng, bảo đảm công tác cán bộ đi vào nền nếp, chủ động, có tầm nhìn xa, đáp ứng nhu cầu trước mắt cũng như lâu dài. Hội nghị T.Ư 9 (khóa XII) đã thực hiện một bước căn bản công tác quy hoạch đối với Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII bằng phương pháp công khai, tập trung dân chủ.

Nhiều mô hình giúp đồng bào biên giới xóa nghèo
Nhiều mô hình giúp đồng bào biên giới xóa nghèo

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, những năm qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên còn đồng hành cùng đồng bào biên giới trong phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều mô hình do BĐBP thực hiện đã đem lại hiệu quả, giúp đồng bào vùng biên giới thay đổi nhận thức, cách làm, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Cánh bay 9x
Cánh bay 9x

Hơn 20 tuổi, Thượng úy Nguyễn Văn Thuận đã trở thành phi công Việt Nam đầu tiên làm chủ chiếc “thủy phi cơ” hiện đại DHC-6. Đến nay, anh đã thực hiện thành công hàng trăm chuyến bay nối đất liền và quần đảo Trường Sa, trở thành tấm gương sáng trong tuổi trẻ toàn quân.

Long An tiếp tục nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
Long An tiếp tục nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

UBND tỉnh Long An vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tích cực thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).

Động lực mới ở Chí Linh
Động lực mới ở Chí Linh

Đầu nhiệm kỳ, nhận định tiềm năng, lợi thế và nắm bắt xu hướng phát triển, Đảng bộ, nhân dân thị xã Chí Linh tập trung cao độ để đạt các tiêu chí thành lập thành phố Chí Linh trước năm 2020. Đến thời điểm này, Chí Linh đã về đích sớm hơn dự kiến, bước đầu tạo động lực mới để thành phố phát triển vững chắc, trên nền tảng văn hóa giàu bản sắc ở nơi địa linh, nhân kiệt.

Công tác cán bộ trong doanh nghiệp nhà nước (Tiếp theo và hết) (*)
Công tác cán bộ trong doanh nghiệp nhà nước (Tiếp theo và hết) (*)

Ngăn ngừa lạm quyền trong doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cần những giải pháp căn cơ, sự phối hợp đồng bộ của nhiều cơ quan nhằm hoàn thiện cơ chế quản lý DNNN.