346 phạm nhân được giảm án dịp Tết nguyên đán

Thứ Năm, 27/01/2011, 12:34:00
NDĐT - Sáng 27-1, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định của Tòa án nhân dân thành phố về giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011 cho 171 phạm nhân tại trại tạm giam số 1.
346 phạm nhân  được giảm án dịp Tết nguyên đán

Trao quyết định ân xá tại trại tạm giam số 1.

Đại tá Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2011, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt thù của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội họp đã xét duyệt giảm án cho 346 phạm nhân đang chấp hành án tại ba trại tạm giam số 1,2,3 thuộc Công an thành phố Hà Nội.

Trong đó có 76 phạm nhân được giảm hết án và 270 phạm nhân được giảm từ 3 đến 12 tháng. Đây là những người có quá trình chấp hành nghiêm nội quy trại giam, tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt.

Đại tá Đinh Văn Toản nhấn mạnh: quá trình thẩm định hồ sơ, xét duyệt giảm án được tiến hành dân chủ, khách quan và chính xác, nhằm giúp những phạm nhân có quá trình cải tạo tích cực sớm trở về cộng đồng, phấn đấu trở thành công dân có ích với gia đình và xã hội.

Thay mặt những đối tượng được giảm hết thời hạn phạt tù, anh Lê Văn Hưng (Ngô Quyền, Sơn Tây, Hà Nội) xúc động phát biểu: Sau những ngày tháng tích cực lao động, cải tạo dưới sự dạy dỗ nghiêm minh, tận tình của các cán bộ quản giáo, tôi nhận thấy rằng ranh giới giữa đen và trắng rất mong manh, chỉ một phút nông nổi, thiếu suy nghĩ sẽ vi phạm pháp luật. Ngay trong giờ phút này, những người được giảm hết án, giảm một phần án và những người còn ở lại, mỗi người đều có những tâm tư khác nhau nhưng đều có chung một mục tiêu là phải cố gắng phấn đấu, cải tạo thật tốt mong nhận lượng khoan hồng của Đảng, Nhà nước sớm hoàn lương, trở thành công dân tốt và không tái vi phạm pháp luật.

ĐẶNG THANH HÀ

Theo