Thủ tướng Cộng hòa Hungary kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Thứ Sáu, 17/09/2010, 04:10:00

TTXVN.- Chiều 23-7, Thủ tướng CH Hungary Gyurcsany  Ferenc và Phu nhân đã rời sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến 23-7, theo lời mời của Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Gyurcsany  Ferenc và các thành viên trong Ðoàn đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Thủ tướng Gyurcsany  Ferenc đã hội đàm với Thủ tướng Phan Văn Khải, hội kiến với Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, chứng kiến lễ ký bốn văn kiện hợp tác giữa Chính phủ hai nước. Thủ tướng Gyurcsany  Ferenc đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hungary và thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa tại Hà Nội, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh. 

* Trưa cùng ngày, tại Dinh Thống Nhất, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải đã tiếp và chiêu đãi Thủ tướng Gyurcsany  Ferenc và Phu nhân cùng các vị khách quý Hungary. Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Hải tin rằng chuyến thăm của Thủ tướng Gyurcsany  Ferenc sẽ mở ra một trang mới trong mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hungary; mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa TP Hồ Chí Minh với các địa phương của Hungary.

Thủ tướng Gyurcsany  Ferenc cho biết Hungary mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt hơn nữa với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. Chính phủ và giới doanh nhân Hungary nhận thấy có nhiều cơ hội hợp tác với Việt Nam, một đất nước đang phát triển nhanh và mạnh mẽ.

Theo