Lào chia sẻ với người dân Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ Sáu, 10/11/2017, 08:58:05
 Font Size:     |        Print
 

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng (thứ ba từ trái sang), tại lễ tiếp nhận số tiền 100 triệu kíp Lào, chiều 10-11.

NDĐT - Chiều 10-11, tại trụ sở Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào, đồng chí Somdy Bounkhoum, Phó Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào đã trao cho đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào 100 triệu kíp Lào, tương đương 270 triệu đồng, để giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn mà nhân dân Việt Nam đang gặp phải thiên tai, bão lũ.

Tại buổi lễ, đồng chí Somdy Bounkhoum cho biết, nhân dân hai nước Lào và Việt Nam luôn có truyền thống giúp đỡ lẫn nhau từ trước đến nay. Sau khi được biết nhân dân Việt Nam gặp nhiều mất mát và thiệt hại do thiên tai, bão lũ trong thời gian vừa qua, Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam đã ra lời kêu gọi trên toàn quốc, quyên góp, ủng hộ để chia sẻ những khó khăn mà nhân dân Việt Nam gặp phải. Đây là số tiền quyên góp bước đầu và phía Lào đang tiếp tục tiến hành đợt quyên góp ủng hộ nhân dân Việt Nam trên toàn quốc, hy vọng nhân dân Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục xây dựng đất nước và có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Lào đối với những khó khăn do thiên tai, bão lũ mà Việt Nam đang gặp phải; cho rằng mỗi khi khó khăn, hai nước đều có truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Đại sứ đánh giá cao việc Lào đã tổ chức đợt quyên góp và cho rằng, những hoạt động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đối với Việt Nam, luôn dành sự giúp đỡ và chia sẻ khó khăn đối với Việt Nam trước kia cũng như ngày nay.

XUÂN SƠN
Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại Lào

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC