APEC CEO Summit 2017 thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới

Thứ Sáu, 10/11/2017, 11:22:33
 Font Size:     |        Print
 

Các đại biểu tham dự Đối thoại "Sử dụng hiệu quả các nguồn lực và phát triển kinh tế bền vững", sáng 10-11.

NDĐT - Ngày 10-11, tại Đà Nẵng, Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) bước vào phiên thảo luận thứ ba về vai trò của chính phủ và doanh nghiệp trong sử dụng hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững.

Đây cũng là phiên cuối của Hội nghị kéo dài ba ngày, đi sâu thảo luận chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và các sáng kiến, ưu tiên trong Năm APEC Việt Nam 2017.

Các diễn giả tham dự Hội nghị, có: Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern; Chủ tịch Công ty tiếp thị khí và năng lượng ExxonMobil Robert S. Franklin; Giám đốc Đầu tư Tập đoàn AIA Mark Konyn; Chủ tịch HĐQT Công ty CP sữa TH (TH true MILK) Thái Hương; Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và Tổng Giám đốc điều hành của Facebook Sheryl Sandberg đã trao đổi về việc xây dựng kết nối và xã hội trong thế giới công nghệ phát triển, đồng thời đề xuất các ý kiến mới đối với các chính phủ.

Chia sẻ về Tầm nhìn APEC sau năm 2020 và tương lai, Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill và Thủ tướng Malaysia Najib Razak chia sẻ những thành tựu Diễn đàn đạt được trong hỗ trợ các nền kinh tế nhỏ hơn trong quá trình phát triển bao trùm. Trong bối cảnh những khó khăn và thử thách của toàn cầu hóa như thiếu kỹ năng công nghệ, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng đủ, Thủ tướng Peter O’Neill và Thủ tướng Najib Razak cho rằng, APEC cần xây dựng cầu nối giữa các nền kinh tế thành viên với các nền kinh tế khác trên thế giới nhằm tạo các cơ hội kinh doanh và phát triển.

Chiều cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lần lượt có các bài phát biểu quan trọng về bối cảnh và tương lai của hợp tác thương mại - đầu tư trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói riêng và trên thế giới nói chung, được đông đảo giới đầu tư kinh doanh Việt Nam, thế giới quan tâm theo dõi.

Sau các bài phát biểu của hai nhà lãnh đạo hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tuyên bố kết thúc APEC CEO Summit và trao vinh dự này tới Chủ tịch APEC CEO Summit của nền kinh tế Papua New Guinea, quốc gia sẽ đăng cai Năm APEC 2018.

APEC CEO Summit 2017 thu hút sự tham gia của khoảng hai nghìn đại biểu cùng hàng chục hãng thông tấn, báo chí lớn của Việt Nam và thế giới. Đây là sự kiện có số lượng đại biểu tham dự đông nhất trong khuôn khổ APEC từ trước đến nay.

TIN, ẢNH: HỒNG HẠNH - DUY LINH

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC