Thủ tướng Lào tiếp đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam

Thứ Ba, 21/11/2017, 09:55:11
 Font Size:     |        Print
 

Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít tiếp đón Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ.

NDĐT - Ngày 21-11, tại Phủ Thủ tướng Lào, Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít tiếp Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Lào. Dự cuộc gặp còn có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và lãnh đạo Đài Phát thanh quốc gia Lào.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cảm ơn Thủ tướng Lào đã dành thời gian tiếp đoàn; báo cáo Thủ tướng Lào về kết quả cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu Đài Phát thanh Quốc gia Lào.

Đề xuất với Thủ tướng Lào về mặt phát triển các dự án xây mới hoặc nâng cấp toàn diện một số công trình phát thanh tại Lào, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ đề nghị Thủ tướng Lào chỉ đạo một số nội dung trong chương trình nghị sự cấp chính phủ của phía Lào trong các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam. Sau khi được các cấp lãnh đạo quyết định, VOV sẽ tiến hành các dự án nhằm nâng cấp, nâng cao năng lực sóng phát thanh của Lào.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu VOV; cho rằng sự hợp tác về phát thanh nói chung và sự hợp tác giữa hai đài phát thanh hai nước đã có truyền thống từ lâu, trong thời kỳ hai nước chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc cũng như thời kỳ đổi mới và xây dựng đất nước ngày nay. Thủ tướng cho rằng, nhiệm vụ chính trị nặng nề của phát thanh hiện nay là làm thế nào để tiếp tục có các chương trình hay, cuốn hút thính giả, tiếp cận thường xuyên hơn tới thông tin chính thống của Đảng và Nhà nước, qua đó hiểu rõ hơn những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật của các lực lượng thù địch tuyên truyền thông qua các Đài phát thanh cũng như các trang mạng xã hội thù địch có chủ đích chống phá, xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng Lào cũng thông qua đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, gửi lời thăm hỏi tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam; gửi lời hỏi thăm tới các đồng chí chuyên gia Việt Nam đã và đang dành hết tâm huyết giúp Lào trong việc xây dựng và phát triển ngành phát thanh, truyền hình hiện nay.

* Cùng ngày, tại Trụ sở Ban Tuyên huấn T.Ư Đảng NDCM Lào, Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam dẫn đầu đã đến chào đồng chí Ki-kẹo Khảy-khăm-phi-thun, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn T.Ư Ðảng NDCM Lào, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Xã hội quốc gia Lào.

Đồng chí Ki-kẹo Khảy-khăm-phi-thun, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên huấn T.Ư Ðảng NDCM Lào tiếp Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ.

Đồng chí Ki-kẹo Khảy-khăm-phi-thun đề nghị VOV tiếp tục giúp Đài Phát thanh quốc gia Lào không những về đào tạo nhân sự, xây dựng cơ sở vật chất mà còn xây dựng các chương trình phát thanh có ý nghĩa, làm cho người dân hai nước hiểu biết sâu hơn nữa về mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Lào. Đồng chí Ki-kẹo Khảy-khăm-phi-thun cũng đề nghị VOV hỗ trợ giúp đỡ Lào trong việc quảng bá Năm Du lịch Lào 2018 cũng như tuyên truyền các hoạt động của Lào trên các phương tiện truyền thông của VOV.

XUÂN SƠN - PHẠM GIANG
Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại Lào

Chia sẻ