Đác Lắc hỗ trợ bò sinh sản cho các hộ nghèo

Thứ Bảy, 30/12/2017, 19:33:08
 Font Size:     |        Print

Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đác Lắc) vừa tổ chức lễ giao nhận bò cái sinh sản cho các hộ dân tộc thiểu số nghèo ở xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana (Đác Lắc).

Tại buổi lễ, chi cục đã trao 20 con bò cái sinh sản tặng 20 hộ nghèo tại thôn Buôn Triết, bình quân mỗi con bò có trọng lượng gần 200 kg. Tổng giá trị đàn bò trao tặng đợt này là 368 triệu đồng. Đây là số bò thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017 nhằm giúp người dân nghèo phát triển sản xuất, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín huyện Lạc Thủy

Ngày 28-12, tại Hà Nội, lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã gặp và tiếp đoàn đại biểu người có uy tín huyện Lạc Thủy (Hòa Bình). Thời gian qua, các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện được chính quyền các cấp triển khai và thực hiện có hiệu quả. Các chương trình, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đã có tác động lớn làm thay đổi diện mạo bản làng và đời sống nhân dân vùng dân tộc thiểu số sinh sống. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm… cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cho biết, trong thời gian tới, UBDT sẽ tiếp tục nghiên cứu để từng bước giải quyết những vướng mắc tồn đọng, đồng thời tham mưu với Chính phủ để ban hành chính sách thiết thực hơn đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

CÔNG LÝ, PV

Chia sẻ