Tập huấn phổ biến về bình đẳng giới

Thứ Ba, 02/01/2018, 18:46:19
 Font Size:     |        Print
 

Hội viên phụ nữ xã Ðào Mỹ, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tiếp cận các thông tin về bình đẳng giới. Ảnh: VÂN ANH

Tại thành phố Bắc Giang, Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc vừa phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền và phổ biến pháp luật, chính sách về bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được tiếp cận những thông tin thiết thực, sinh động về chính sách, pháp luật bình đẳng giới; thực trạng bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới trong vùng dân tộc thiểu số hiện nay. Ngoài ra, các đại biểu cũng được phổ biến, trang bị một số kỹ năng cơ bản tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới tại cơ sở.

Quảng Ninh tuyên truyền an toàn giao thông cho người có uy tín

Vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) cho 183 đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh thuộc 12 huyện, thị xã, thành phố. Hội nghị thông tin về tình hình bảo đảm trật tự ATGT của tỉnh, vùng DTTS và miền núi năm 2017; một số điểm mới trong Luật Giao thông đường bộ và định hướng tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho đội ngũ người có uy tín trong đồng bào DTTS của tỉnh thời gian tới.

Ðây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về ATGT trong đội ngũ người có uy tín, giúp họ có thêm thông tin để tuyên truyền vận động nhân dân tại nơi cư trú, cùng thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, từng bước hình thành "văn hóa giao thông" trong cộng đồng.


PV

Chia sẻ