Truy điệu và an táng bảy hài cốt liệt sĩ tại Bình Thuận

Thứ Sáu, 09/02/2018, 02:49:36

NDĐT – Sáng 9-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ truy điệu và an táng bảy hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Truy điệu và an táng bảy hài cốt liệt sĩ tại Bình Thuận

An táng các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận.

Dự lễ truy điệu có đại diện các ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh, các cựu chiến binh và nhân dân địa phương.

Đây là những hài cốt liệt sĩ được các đội quy tập hài cốt liệt sĩ của tỉnh và địa phương tìm kiếm, phát hiện. Trong đó, có năm liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ, gồm một mộ tập thể ba liệt sĩ hy sinh tại thôn Hòa Bình, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình; một mộ liệt sĩ tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành (Bắc Bình); một mộ liệt sĩ tại thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam. Và hai mộ liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp tại khu vực Ma Ní, thuộc xã Phan Điền, huyện Bắc Bình. Trong đó, có ba liệt sĩ đã xác định được tên, còn bốn liệt sĩ chưa biết tên.

Tại lễ truy điệu, Đại tá Phạm Văn Long, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận khẳng định, sự hy sinh của các đồng chí đã góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Tổ quốc và nhân dân đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của các liệt sĩ, đồng thời hứa sẽ tiếp tục sự nghiệp mà các liệt sĩ đã trọn đời cống hiến. Nguyện làm hết sức mình, ra sức thi đua, lao động sản xuất, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đến nay, tỉnh Bình Thuận đã quy tập được hơn 9.000 hài cốt liệt sĩ đưa vào Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, gần 300 hài cốt liệt sĩ vào Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Riêng từ đầu năm 2018 đến nay, đã đưa 10 hài cốt liệt sĩ vào Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Hiện cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp, lực lượng vũ trang, đồng chí, đồng đội và nhân dân các địa phương trong tỉnh vẫn đang tích cực tìm kiếm hài cốt khoảng 1.000 liệt sĩ đưa về an nghỉ tại các Nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh.

ĐÌNH CHÂU