Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà Tết người dân vùng lũ Yên Bái

Thứ Sáu, 09/02/2018, 08:41:47

NDĐT - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 9-2, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư đến thăm, chúc Tết và tặng quà các hộ gia đình nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn các huyện: Văn Chấn, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà Tết người dân vùng lũ Yên Bái

Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà; thăm hỏi đồng bào bị ảnh hưởng thiên tại tại Yên Bái.

Tại các nơi đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các gia đình, đồng chí Trần Quốc Vượng chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà nhân dân các huyện, thị xã của tỉnh Yên Bái đã gặp phải trong thiên tai. Đồng thời, bày tỏ sự vui mừng khi đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân vùng bị ảnh hưởng của thiên tai đã có nhiều thay đổi. Có được kết quả đó là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành T.Ư và của tỉnh Yên Bái.

Đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Yên Bái trong năm 2017 khi đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Trần Quốc Vượng mong muốn, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, đồng bào các dân tộc trong tỉnh Yên Bái nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tập trung phát triển kinh tế vươn lên xóa đói, giảm nghèo, tăng tỷ lệ hộ khá, giàu. Quan tâm chăm lo cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Đồng chí đề nghị tỉnh Yên Bái và các địa phương quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, không để hộ gia đình nào không có Tết.

Chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đồng chí Trần Quốc Vượng mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó, tập trung phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Đồng chí chúc Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đón Xuân Mậu Tuất 2018 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã trao 200 suất quà cho 200 hộ gia đình nghèo, hộ gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn tỉnh; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 100 suất quà cho 100 hộ nghèo và hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trao tặng sáu tỷ đồng nhằm hỗ trợ xây Trường tiểu học và trung học cơ sở bán trú xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu) và Trường tiểu học và trung học cơ sở bán trú xã Lao Chải (huyện Mù Cang Chải).

Tin, ảnh: THANH SƠN