Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình:

Sẽ ban hành nhiều chính sách quan trọng cho vùng dân tộc thiểu số

Thứ Sáu, 09/02/2018, 10:14:50

NDĐT- Ngày 9-2, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng rhường trực Chính phủ cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến dự buổi Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Sẽ ban hành nhiều chính sách quan trọng cho vùng dân tộc thiểu số

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà Tết cho các chức sắc, gia đình chính sách, hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

Tham dự buổi họp mặt còn có các đồng chí cách mạng lão thành, cán bộ tiền khởi nghĩa và cán bộ tiền nhiệm qua các thời kỳ của tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi họp mặt, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng những kết quả đã mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp của tỉnh Bình Thuận đã đạt được trong năm 2017.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, bước sang năm 2018, năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2015 - 2020, cả nước nói chung và Bình Thuận nói riêng cần phải tận dụng đà phát triển của 2017 và thúc đẩy một chương trình phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, cải cách sâu rộng nhằm đạt và vượt những mục tiêu quan trọng đề ra cho năm 2018 và cả nhiệm kỳ. Tinh thần này sẽ được thể hiện trong phương châm của Chính phủ năm 2018 là: Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm, trao 30 phần quà Tết tặng các chức sắc, gia đình chính sách, hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Tại đây, Phó Thủ tướng đã đánh giá cao sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành của tỉnh Bình Thuận nên mỗi hộ gia đình dân tộc Chăm đã được cấp bình quân 1,5 ha đất để sản xuất, gieo trồng các loại cây trồng phù hợp theo vùng. Nhờ đó, đời sống của đồng bào dân tộc Chăm tại huyện Hàm Thuận Bắc trong những năm qua đã có nhiều cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm; trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, được hỗ trợ và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách về giáo dục, y tế…

Phó Thủ tướng cho biết, nhằm tiếp tục tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và dân tộc Chăm nói riêng có điều kiện để phát triển kinh tế, chăm lo cho cuộc sống tốt hơn, trong giai đoạn 2016-2020, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã và sẽ ban hành nhiều chính sách rất quan trọng cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi với mục tiêu thực hiện tốt chủ trương, giải pháp lớn về đại đoàn kết các dân tộc, quan tâm đầu tư phát triển toàn diện vùng dân tộc thiểu số và miền núi, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào. Nhân dịp Tết đến Xuân về, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc bà con đón một mùa Xuân mới sum vầy, đầm ấm, bình an và có một năm nhiều may mắn.

Trong thời gian thăm và chúc Tết tại Bình Thuận, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã đến thăm và trao quà Tết cho hai đối tượng chính sách có công với cách mạng. Đó là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Thị Mai, là thương binh, có tỷ lệ thương tật 91% ở xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sử, có ba con, trong đó có hai con là liệt sĩ, hiện đang cư trú tại phường Thanh Hải, TP Phan Thiết (Bình Thuận).

ĐÌNH CHÂU