Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình

Thứ Năm, 08/03/2018, 09:16:54
 Font Size:     |        Print
 

Đồng chí Tòng Thị Phóng tặng hoa tỉnh Hòa Bình và các nữ đại sứ.

NDĐT - Ngày 8-3, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cùng đoàn nữ Đại sứ các nước: Armenia, Cuba, Đông Timor, Na Uy, Thụy Sĩ, Sri Lanka, nữ Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức Quốc tế tại Việt Nam, đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình đã báo cáo những thành tích nổi bật trong năm 2017, cụ thể: Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9,46%; thu nhập bình quân đầu người đạt 40,5 triệu đồng/người. Hiện nay, toàn tỉnh có 51 xã đạt chuẩn nông thôn mới; có tổng số 495 dự án, trong đó 35 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 500 triệu USD. Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của người dân từng bước được nâng lên...

Tại buổi làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã đạt thắng lợi về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng... nhất là việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa Mường Hòa Bình. Bày tỏ cảm xúc của mình, đồng chí Tòng Thị Phóng cùng các nữ cán bộ Quốc hội, Bộ Ngoại giao, các nữ Đại sứ quốc tế đã vui mừng được tỉnh Hòa Bình đón tiếp trọng thị, thân tình nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Gần đây, các nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam có nhiều đổi mới đó là, tổ chức thành công Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (Hội nghị APPF-26) tại Hà Nội, đã kế thừa thành công của Hội nghị APEC, nâng cao uy tín của Quốc hội Việt Nam, đánh dấu sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng, mở đầu cho hoạt động ngoại giao của Nhà nước ta trong năm 2018. Trong đó, đề xuất và sửa đổi hoạt động điều lệ của APPF và đưa Hội nghị trở thành thường niên diễn đàn chính thức Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương, khẳng định vai trò của APPF, cũng như định hình tầm nhìn phát triển của APPF trong giai đoạn phát triển mới.

Thay mặt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng chí Tòng Thị Phóng cảm ơn các Đại sứ đã dành tình cảm quý mến cho nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam. Hy vọng, tình cảm tốt đẹp ngày hôm nay sẽ khẳng định vai trò quan trọng thúc đẩy mai sau duy trì tốt hơn nữa.

Nhân dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng chúc mừng tỉnh Hòa Bình ngày một giàu mạnh, góp phần cùng xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, đồng chí Tòng Thị Phóng đã tặng những bông hoa tươi thắm cho các nữ đại sứ và nữ Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

TRẦN HẢO

Chia sẻ