Gặp mặt cựu chiến binh Trung đoàn 9 Anh hùng

Chủ Nhật, 15/04/2018, 20:10:27

Sáng 15-4, tại Hà Nội, Ban Liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Trung đoàn 9 Anh hùng tổ chức gặp mặt triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018 và giới thiệu hai tập phim tài liệu của Trung đoàn để chuẩn bị hoàn thiện tập ba nói về đời sống những CCB Trung đoàn hiện nay. Tới dự, có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phúc Thanh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống hào hùng của Trung đoàn trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Hai tập phim tài liệu "Trung đoàn 9 - xứng danh Anh hùng" đã khắc họa sinh động quá trình ra đời, chiến đấu và trưởng thành của một đơn vị anh hùng, có nhiều chiến công xuất sắc trong các cuộc kháng chiến, sản sinh nhiều cán bộ ưu tú, tiêu biểu, từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng của Ðảng, Nhà nước và Quân đội.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Khả Phiêu nêu rõ: Trong thời chiến, các CCB Trung đoàn 9 đã là những anh hùng trên chiến tuyến, không ngại khó, ngại khổ, mưa bom, bão đạn để góp phần cùng toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân giải phóng miền nam thống nhất đất nước, mà còn sẵn sàng làm nhiệm vụ quốc tế. Các CCB Trung đoàn cần phát huy hơn nữa bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ để tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ cả nước nói chung và lớp trẻ của Trung đoàn hiện nay nói riêng noi theo.