Biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc

Thứ Năm, 25/07/2013, 10:05:00
 Font Size:     |        Print
 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu về dự hội nghị.

NDĐT- Ngày 25-7, tại TP Vinh (Nghệ An), Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào tộc thiểu số năm tỉnh vùng Tây Bắc (Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An).

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì hội nghị. Tới dự còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo năm tỉnh vùng Tây Bắc và 260 đại biểu đại diện cho người có uy tín tại năm tỉnh vùng Tây Bắc.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Ðến nay, toàn vùng Tây Bắc đã bình xét được 28.508 người có uy tín. Họ là người cao tuổi của các dân tộc đang là trưởng bản, trưởng dòng họ, cán bộ, công chức, đương chức, người về hưu, nhân sĩ, trí thức, nông dân, công nhân, các hội viên hội quần chúng, người tiêu biểu trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và các doanh nhân.

Người có uy tín là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, động viên con cháu, mọi người trong bản làng, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương các đại biểu người có uy tín của các tỉnh vùng núi phía Bắc và nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, các cấp từ trung ương đến địa phương luôn quan tâm đặc biệt đến vùng cao, vùng dân tộc, vùng khó khăn, coi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn quốc phòng an ninh để tạo điều kiện cho bà con nhân dân các dân tộc ở vùng Tây Bắc nói riêng, nhân dân cả nước nói chung ổn định kinh tế, thoát nghèo là nhiệm vụ, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước.

Các địa phương cần triển khai các chính sách cụ thể để phát huy vai trò tích cực của đội ngũ người có uy tín. Đồng thời, người có uy tín tiêu biểu được biểu dương của các địa phương trong vùng Tây Bắc cần tiếp tục nêu cao vai trò nòng cốt của mình, góp phần giữ vững an ninh trật tự, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên.

 

MINH THƯ
Theo:

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC