Tập huấn công tác cho cán bộ luân chuyển đợt 1, năm 2014

Thứ Năm, 06/03/2014, 15:11:10
 Font Size:     |        Print

Ngày 6-3, tại Hà Nội, Ban Tổ chức T.Ư tổ chức Lớp tập huấn cho cán bộ luân chuyển đợt 1, năm 2014. Ðồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Quán triệt mục đích, yêu cầu nhiệm vụ đối với các cán bộ luân chuyển, đồng chí Tô Huy Rứa nêu rõ, việc luân chuyển cán bộ lãnh đạo ở T.Ư về địa phương là nhằm chuẩn bị một bước về nhân sự lãnh đạo cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị ở T.Ư nhiệm kỳ tới; kết hợp việc bố trí một số chức danh lãnh đạo, quản lý không phải là người địa phương; kết hợp đào tạo, rèn luyện cán bộ với thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Ðảng, xây dựng hệ thống chính trị ở các địa phương. Ðồng chí cho biết, Bộ Chính trị đã có chủ trương tăng thêm chức danh lãnh đạo cấp ủy, chính quyền một số tỉnh, thành phố để luân chuyển cán bộ. Ban Bí thư đã xác định rõ yêu cầu, nguyên tắc, quy trình tiến hành công tác luân chuyển cán bộ và quyết định các tiêu chí về địa bàn, chức danh luân chuyển, tiêu chuẩn đối với cán bộ luân chuyển. Ðây là đợt luân chuyển cán bộ đầu tiên theo quyết định của Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

Sau khi phân tích tình hình, nội dung, công việc liên quan đến công tác luân chuyển cán bộ, đồng chí Tô Huy Rứa lưu ý cán bộ luân chuyển là để rèn luyện thực tiễn, cho nên khi về địa phương cần nhanh chóng hòa hợp, thích nghi với môi trường công tác mới, tránh tư tưởng nôn nóng, vội vàng, nhưng cũng không thụ động, không dám làm, dám chịu trách nhiệm dẫn đến hiệu quả công tác không cao. Ðồng chí mong rằng, cán bộ luân chuyển cần nêu cao ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu học hỏi, rèn luyện ở cơ sở, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để trưởng thành và góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội tại địa phương phát triển.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức T.Ư giới thiệu các chuyên đề về thực tiễn công tác tổ chức xây dựng Ðảng và tình hình thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI về xây dựng Ðảng; mối quan hệ lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền trong hệ thống chính trị tại địa phương; một số kinh nghiệm đối với cán bộ luân chuyển. Bên cạnh đó, các học viên được cung cấp thông tin về tình hình địa phương nơi sẽ luân chuyển đến và trao đổi, giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan công tác luân chuyển cán bộ.

PV

Chia sẻ