Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mắc Rút-tơ bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm là sự kiện chính trị quan trọng, góp phần đưa quan hệ hữu nghị hợp tác, đối tác chiến lược trong lĩnh vực đối phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng giữa Việt Nam và Hà Lan ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
Thứ ba, 30/09/2014 - 09:38 PM (GMT+7)
Nhận lời mời của Tổng thống Ðại Hàn Dân Quốc Pắc Cưn Hê, hôm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu thăm cấp nhà nước Hàn Quốc. Diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển rất tốt đẹp, chuyến thăm này là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, nhằm đẩy mạnh toàn diện và làm sâu sắc hơn quan hệ Ðối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc, với trọng tâm là tăng cường hợp tác kinh tế, đồng thời mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực khác.
Thứ năm, 25/09/2014 - 10:07 PM (GMT+7)
Hôm nay, ngày 26-9, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Ðình, Hà Nội, khai mạc trọng thể Ðại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ VIII. Với tinh thần "Ðoàn kết - Dân chủ - Ðổi mới - Phát triển", Ðại hội là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân ta.
Thứ hai, 15/09/2014 - 02:27 AM (GMT+7)
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống CH Ấn Ðộ Pra-náp Mu-khơ-gi thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, từ ngày 14 đến 17-9. Diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Ðộ có những bước phát triển mới, chuyến thăm là sự kiện quan trọng tiếp tục thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ song phương, trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, đáp ứng lợi ích và mong mỏi của nhân dân hai nước trong thời kỳ mới.
Thứ năm, 04/09/2014 - 10:18 PM (GMT+7)
Hôm nay (5-9), hơn 22 triệu học sinh, sinh viên và các thầy giáo, cô giáo cả nước đón mừng "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" và Khai giảng năm học mới 2014-2015. Đây là năm học mà toàn ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) tập trung triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng "Về đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".
Thứ hai, 01/09/2014 - 10:38 PM (GMT+7)
Dưới trời thu rực rỡ nắng vàng, ngày này 69 năm về trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Người trịnh trọng tuyên bố trước quốc dân đồng bào và nhân dân thế giới: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy".
Thứ hai, 25/08/2014 - 01:44 AM (GMT+7)
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Giô-sê Ma-nu-en Ba-rô-xô đã tới Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Ðây là chuyến thăm thứ hai của Chủ tịch EC G.Ba-rô-xô tới nước ta nhằm tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EU), thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế song phương.
Thứ hai, 18/08/2014 - 09:41 PM (GMT+7)
Mỗi độ thu sang, trong lòng mỗi người dân đất Việt lại náo nức niềm vui, niềm tự hào về một sự kiện lịch sử vĩ đại trong chiều dài mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Ðó là cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, năm 1945, cuộc vùng dậy của toàn dân ta dưới ngọn cờ vẻ vang của Ðảng Cộng sản Việt Nam, một Ðảng ra đời mới 15 năm, chỉ có gần năm nghìn đảng viên, đã chớp thời cơ, giành chính quyền về tay nhân dân. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã đưa đất nước ta từ một nước thuộc địa trở thành một nước độc lập, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã đứng lên làm chủ cuộc đời, làm chủ non sông gấm vóc của mình.
Chủ nhật, 27/07/2014 - 08:54 PM (GMT+7)
Hôm nay, 28-7, công nhân, viên chức, người lao động, công đoàn các cấp và nhân dân cả nước sôi nổi kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Thứ ba, 24/06/2014 - 08:45 PM (GMT+7)
Sau hơn một tháng làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao trước nhân dân và cử tri cả nước, hôm qua, ngày 24-6, Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội (QH) khóa XIII đã hoàn thành tốt đẹp chương trình đề ra và bế mạc.
Chủ nhật, 08/06/2014 - 09:36 PM (GMT+7)
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng CH I-ta-li-a M.Ren-di và Phu nhân đã tới Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Ðây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Thủ tướng I-ta-li-a kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Chuyến thăm là sự kiện chính trị quan trọng, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và I-ta-li-a lên tầm cao mới.