Bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy

Hôm nay là Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26-6). Diễn ra trong Tháng hành động phòng, chống ma túy, chủ đề năm nay: "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy" kêu gọi chúng ta ý thức hơn, quyết liệt hơn, chung tay hơn nữa trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy, góp phần bảo vệ sự yên bình của mỗi gia đình, cộng đồng; bảo vệ sức khỏe giống nòi và thế hệ tương lai đất nước.  (26/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tạo bước phát triển mới trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - In-đô-nê-xi-a

  21/08/2017
Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa In-đô-nê-xi-a Giô-cô Uy-đô-đô, hôm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa In-đô-nê-xi-a. Đây là chuyến thăm đầu tiên, có ý nghĩa lịch sử của Tổng Bí thư Đảng ta tới In-đô-nê-xi-a (kể từ chuyến thăm In-đô-nê-xi-a của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1959).  

Cách mạng Tháng Tám và hành trình đổi mới

  18/08/2017
Cách đây tròn 72 năm, trong mùa thu lịch sử, ngày 19-8-1945, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, cả dân tộc triệu người như một, với khí thế như sấm rung chớp giật, nhất tề đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền, lật đổ chế độ phong kiến, đập tan xiềng xích áp bức của chế độ thực dân, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta. 

Làm sâu sắc hơn quan hệ Ðối tác chiến lược Việt Nam - Thái-lan

  16/08/2017
Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái-lan Pray-út Chan Ô-cha, hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Thái-lan.  

Mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

  15/08/2017
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (nhiệm kỳ 2017-2022) diễn ra trong hai ngày 15 và 16-8, tại Hà Nội. Đây là ngày hội lớn của những người làm công tác nhân đạo, từ thiện; là dịp để tổng kết, đánh giá và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động nhân đạo thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức trong nước và ngoài nước, nhà hảo tâm cùng mọi tầng lớp nhân dân. 

Cùng vững vàng tiến bước!

  07/08/2017
Hôm nay, Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) long trọng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (8-8-1967 - 8-8-2017). Ðây là sự kiện quan trọng, đánh dấu chặng đường 50 năm phấn đấu, trưởng thành của ASEAN và cũng là dịp để các quốc gia thành viên nhìn lại quá khứ với nhiều thăng trầm, song cũng rất tự hào của ASEAN tròn nửa thế kỷ qua, đồng thời khẳng định quyết tâm cùng nhau vững bước trong chặng đường phía trước. 

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Mozambique

  31/07/2017
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng CH Mozambique D.Rosario đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Mozambique. 

Quyết liệt triệt phá tội phạm mua bán người

  27/07/2017
Nạn mua bán người đang diễn biến phức tạp, không chỉ tác động xấu đến đạo đức, nòi giống, lối sống, thuần phong, mỹ tục, pháp luật, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, trật tự của đất nước, là mối quan tâm, lo lắng của toàn xã hội.  

Sáng mãi ngọn lửa tri ân

  26/07/2017
Trong suốt 70 năm qua, Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7) luôn là ngày lễ lớn của dân tộc, là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách đã hy sinh, đóng góp bao xương máu, công sức vì nền độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước.  

Giữ gìn, vun đắp và phát triển mối quan hệ Việt Nam - Cam-pu-chia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

  22/07/2017
Chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Cam-pu-chia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni đã thành công tốt đẹp. 

Thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cam-pu-chia phát triển mạnh mẽ

  19/07/2017
Nhận lời mời của Quốc vương Cam-pu-chia Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni, hôm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Thủ đô Phnôm Pênh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Vương quốc Cam-pu-chia.  

Không ngừng vun đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

  17/07/2017
Hôm nay, nhân dân hai nước Việt Nam và Lào long trọng kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977 - 18-7-2017). Cùng với sự kiện này, trong Năm Ðoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017, hai nước cũng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (5-9-1962 - 5-9-2017). Ðây là những sự kiện quan trọng, đánh dấu mốc son lịch sử trong quan hệ giữa hai nước, đồng thời tiếp tục khẳng định ý nghĩa lịch sử sâu sắc đối với sự phát triển của quan hệ hai nước trong thời kỳ mới. 

Đưa quan hệ Việt Nam - Hà Lan đi vào chiều sâu

  08/07/2017
Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mác Rút-tơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm Hà Lan nhằm củng cố quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực.