Khi cấp ủy, chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp

Những năm gần đây, kinh tế tư nhân luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, thể hiện trong nhiều nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là Nghị quyết T.Ư 5 (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. (23/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lỗ hổng trong quản lý dự án BT

  25/05/2018
Theo Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 (trong đó có một phần liên quan đến các dự án BT trong năm 2017) do Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) trình bày trước Quốc hội chiều 21-5-2018, nhiều dự án trong năm 2017 thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) đã có một số sai sót; qua kiểm toán tại 30 dự án BT từ trước đến nay, KTNN đã kiến nghị xử lý tài chính 4.515 tỷ đồng, trong đó có dự án tỷ lệ xử lý tài chính lên đến 27% tổng giá trị dự án được kiểm toán… 

Cách tân hay sáng tạo nửa vời, phản cảm?

  25/05/2018
Khi thị trường âm nhạc Việt Nam đang rất cần những sáng tạo mới, thì sự xuất hiện của một số nghệ sĩ và nhạc phẩm theo xu hướng indie (nhạc độc lập) và underground (nhạc ngầm) trong thời gian qua được coi là đã đưa tới tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, đó thực chất có phải là những cách tân, sáng tạo nghệ thuật, hay chỉ là một thứ “bình mới rượu cũ” tiếp sau tên gọi của các trào lưu âm nhạc ngoại lai lại là vấn đề cần xem xét, bàn luận.  

Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

  24/05/2018
NDĐT – Ngày 24-5, Văn phòng T.Ư Đảng đã công bố Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (số 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018). Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn nghị quyết.  

Tranh luận về bảo vệ người tố cáo và mở rộng hình thức tố cáo

  24/05/2018
NDĐT – Sáng 24-5, tại hội trường, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận về dự án Luật Tố cáo (sửa đổi). Nhiều nội dung liên quan đến việc bảo vệ người tố cáo và bổ sung hình thức tố cáo qua bản fax, thư điện tử, điện thoại đã được đại biểu Quốc hội đề cập đến. 

Làm rõ sai phạm của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu

  24/05/2018
NDĐT - Sáng 24-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) Trà Văn Bắc cho PV Nhân Dân điện tử biết, liên quan chuyện “lùm xùm” của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát Trần Hoàng Khải mà một số báo điện tử và dư luận phản ánh vừa qua, Thường trực Thành ủy TP Bạc Liêu vừa chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ tiến hành kiểm tra, nếu kết luận có sai phạm, Thành ủy sẽ xử lý nghiêm minh theo Điều lệ và các quy định của Đảng, không bao che, dung túng…  

Hợp tác Việt Nam - các nước

  24/05/2018
Chiều 23-5, tại Nhà Quốc hội (QH), Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga phối hợp T.Ư Hội hữu nghị Việt - Nga tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô. 

Những người hay phán xét

  24/05/2018
Cả tuần nay, nhiều cán bộ, nhân viên trong phòng đều muốn nghe ngóng xem cơ quan có hướng bố trí, sắp xếp số cán bộ dôi dư như thế nào trong đề án hợp nhất hai cơ quan có nhiệm vụ tương đồng. Song, do chuẩn bị các báo cáo chuyên đề đã đến kỳ phải hoàn thành, cho nên mọi người dồn sức làm mà ít có thời gian bàn tán.  

Quân khu 2 tham gia xây dựng địa bàn vững mạnh

  24/05/2018
Ðịa bàn Quân khu 2 bao gồm chín tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Ðiện Biên, Yên Bái, có đường biên giới dài 237 km, tiếp giáp nước bạn Lào và Trung Quốc, dân số hơn 7,6 triệu người, với 34 dân tộc anh em chung sống; điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, lực lượng vũ trang Quân khu 2 bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, còn có nhiều việc làm thiết thực, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, xây dựng cơ sở chính trị địa bàn vững mạnh. 

Giữ chân nhân tài

  24/05/2018
Chính sách thu hút nhân tài thời gian qua đã được nhiều địa phương trong cả nước ban hành, bước đầu có những thành quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức tại địa phương. Nhưng hiện nay, một số địa phương đang lúng túng để xử lý bài toán chảy máu nhân tài cùng nhiều hệ lụy khác. 

Triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư tại Bộ Y tế, Bộ Công thương và Báo Nhân Dân

  24/05/2018
Chiều 23-5, tại Hà Nội, Ðoàn Kiểm tra của Ban Bí thư T.Ư Ðảng do đồng chí Phan Ðình Trạc, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Nội chính T.Ư làm Trưởng đoàn đã công bố, triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư đối với Ban cán sự đảng Bộ Y tế. 

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Australia

  24/05/2018
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Ðại Quang, Toàn quyền Australia P.Cosgrove và Phu nhân tiến hành thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 23 đến 26-5, nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia (1973-2018). Chuyến thăm là sự kiện chính trị quan trọng, khẳng định mong muốn của lãnh đạo và nhân dân hai nước thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Australia đi vào thực chất và hiệu quả. 

Tăng cường giáo dục liêm, chính đối với cán bộ, đảng viên trong tình hình mới

  24/05/2018
Trong khuôn khổ bài viết này, xin chỉ bàn tới "phần đức" của người cán bộ đảng viên và vai trò của các tổ chức đảng trong việc giáo dục tinh thần liêm, chính đối với cán bộ, đảng viên trong tình hình hiện nay.