Sinh viên Việt Nam tại LB Nga hào hứng "Rung chuông vàng"

NDĐT - Ngày 9-12, cuộc thi "Rung chuông vàng 2018" do Ban cán sự Đoàn tại LB Nga tổ chức đã diễn ra sôi nổi tại trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc Gia “MISiS” ở thủ đô Moscow (LB Nga). Đây là hoạt động nằm trong Chương trình công tác Đoàn phong trào thanh niên năm 2018 và hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.  (10/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 19 (khóa VI)

  11/12/2018
Chiều 10-12, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 19 (khóa VI). 

Gọn nhưng phải tinh

  11/12/2018
Tại một hội thảo về cải cách tiền lương do Bộ Nội vụ tổ chức vừa qua, tham luận của một số đại biểu đã nêu lên những con số rất đáng suy nghĩ như, có tới 30% công chức, viên chức không làm được việc, tương đương với 700 nghìn người, tiêu tốn 17 nghìn tỷ đồng ngân sách nhà nước mỗi năm; hoặc chỉ có một phần ba số cán bộ công chức làm không hết việc, còn lại là “ngồi chơi xơi nước”, cản trở người khác. 

Tiết kiệm gần 18 triệu ngày công, hơn 6.000 tỷ đồng cho người dân và doanh nghiệp

  11/12/2018
Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa có Báo cáo về tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh, các văn bản liên quan kiểm tra chuyên ngành (KTCN), điều kiện kinh doanh (ĐKKD) và kết quả kiểm tra tháng 11 của Tổ công tác.  

Rào cản hội nhập đối với nông sản Việt Nam

  11/12/2018
Thời gian qua, các hiệp định thương mại tự do được ký từ cấp song phương đến châu lục, liên châu lục đã tạo cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu nông sản. Song đây cũng là lúc nhiều rào cản kỹ thuật đang được các quốc gia sử dụng triệt để như một biện pháp nhằm bảo vệ sản xuất trong nước, trong khi ở nước ta, các tiêu chuẩn về chất lượng nông sản vẫn chưa được “phủ sóng” đến toàn bộ người sản xuất và doanh nghiệp, khiến hầu hết sản phẩm không có thông số chất lượng. Điều này đang tạo nên không ít rào cản cho người nông dân Việt Nam trong quá trình hội nhập. 

Bắc Cạn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới

  10/12/2018
NDĐT - Sáng 10-12, tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Bắc Cạn khóa IX tiến hành bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Đinh Quang Tuyên đắc cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.  

Khai mạc phiên họp thứ 29 của Ủy ban thường vụ Quốc hội

  10/12/2018
NDĐT - Sáng nay, tại Toà nhà Quốc hội, đã diễn ra Khai mạc phiên họp thứ 29 của Ủy ban thường vụ Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 

Hội nghị - hội thảo

  10/12/2018
Tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Nội vụ vừa tổ chức hội nghị góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết thi hành Luật Cán bộ, công chức (CB, CC), Luật Viên chức và định hướng sửa đối, bổ sung. 

Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp

  10/12/2018
Trong bức tranh đầy màu sắc của hàng triệu sinh viên Việt Nam, có nhiều mảng sáng mang tên sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Những câu chuyện đẹp của họ là nguồn động viên, sức mạnh ý chí để nhiều thế hệ sinh viên phấn đấu rèn luyện, học tập, góp phần dựng xây đất nước. 

Tạo động lực cho sinh viên phát triển toàn diện

  10/12/2018
Phong trào "Sinh viên 5 tốt" đã và đang được Hội Sinh viên (HSV) tỉnh Nghệ An tích cực hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực, tạo động lực cho sinh viên phát triển toàn diện: tự giáo dục, tự rèn luyện, khẳng định vai trò của trí thức trẻ. 

Tăng cường thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

  10/12/2018
Sáng sớm 8-12 vừa qua, lực lượng liên ngành gồm Cảnh sát Môi trường, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công an xã Tân Lập, huyện Ðồng Phú, tỉnh Bình Phước đã kiểm tra, bắt quả tang xe ô-tô tải chở 900 kg mỡ động vật và 500 kg da trâu bò không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đã bốc mùi hôi thối, đang vận chuyển về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ...  

Sinh viên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, hội nhập

  10/12/2018
Hôm nay (10-12), Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội Sinh viên Việt Nam chính thức diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của gần 700 đại biểu đại diện hơn 2,4 triệu sinh viên trong cả nước và sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Ðây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên.  

Việt Nam nỗ lực bảo vệ và thúc đẩy quyền của mọi người dân

  10/12/2018
Ngay sau khi Liên hợp quốc được thành lập, một trong những văn kiện quan trọng hàng đầu được Ðại hội đồng Liên hợp quốc thông qua là Tuyên ngôn nhân quyền quốc tế vào ngày 10-12-1948. Sự ra đời của bản Tuyên ngôn thể hiện mong muốn của cộng đồng quốc tế hướng tới những giá trị chung của nhân loại sau hai cuộc chiến tranh thế giới thảm khốc với hàng triệu người thiệt mạng, bị mất người thân, nhà cửa, phương tiện sinh sống, bị buộc phải di cư, tị nạn...