Đoàn giám sát của Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội làm việc tại Quảng Ngãi

NDĐT- Trong hai ngày 17 và 18-9, Đoàn giám sát của Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội (khóa XIV) đã thực hiện việc khảo sát, đánh giá hiệu quả một số công trình, dự án hỗ trợ có mục tiêu từ nguồn vốn T.Ư và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.  (18/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  19/09/2018
Tối 18-9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. 

Thảo luận về đề án và dự thảo nghị quyết thí điểm hợp nhất ba văn phòng

  19/09/2018
Chiều 18-9, tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 27, tại Nhà Quốc hội (QH), dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến về đề án và dự thảo nghị quyết của Ủy ban TVQH về việc thí điểm hợp nhất văn phòng đoàn đại biểu QH (ĐBQH), văn phòng HĐND và văn phòng UBND cấp tỉnh.  

Điện thăm hỏi

  19/09/2018
Được tin siêu bão Mangkhut gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh miền đông bắc Phi-li-pin, ngày 18-9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống nước Cộng hòa Phi-li-pin Rô-đờ-ri-gô Đu-téc-tê. 

"Sự sa đọa ngụy trang dưới lớp vỏ của điều thiện"

  18/09/2018
"Chúng ta tự hào là công dân nước Việt Nam anh hùng độc lập thống nhất; và trong đà phát triển chung của cả nước, chúng ta được tình đồng bào thông cảm và giúp đỡ trong khối đại kết dân tộc, nên chúng ta hãy hân hoan chu toàn sứ mạng vinh quang của mình", đó là đường hướng đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam xác định và vạch rõ trong Thư chung năm 1980.  

Thật đáng trách

  18/09/2018
Nhìn đồng hồ đã gần 20 giờ, thường tầm này các gia đình đã ăn cơm tối, đang ngồi xem ti-vi, ông và một số thành viên các đoàn thể mới đi gõ cửa các gia đình, vận động góp tiền ủng hộ quỹ từ thiện. Bao năm sống trong khu dân cư, nhưng đây là lần đầu tiên ông có dịp đến từng nhà, vì vừa được bầu làm trưởng ban công tác mặt trận, sau khi về hưu mấy tháng.  

Hiểm họa ma túy trong các lễ hội âm nhạc

  18/09/2018
Những năm gần đây, trong xu thế hội nhập văn hóa, ở nước ta xuất hiện nhiều chương trình lễ hội âm nhạc, nhất là âm nhạc điện tử thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. 

Thảo luận về báo cáo thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững

  18/09/2018
Sáng 17-9, tại Nhà Quốc hội (QH), tiếp tục chương trình phiên họp thứ 27, dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến đối với Báo cáo của Chính phủ về kết quả hai năm thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV) đến năm 2020.  

Trị "bệnh" quan liêu, xa dân

  18/09/2018
Một trong những giải pháp nhằm khắc phục tình trạng quan liêu, xa dân được Tỉnh ủy Ðồng Tháp chú trọng là tăng cường đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với các tầng lớp nhân dân. Thực tế cho thấy, các cuộc đối thoại góp phần giúp địa phương giải quyết kịp thời những vướng mắc, vấn đề nảy sinh từ cơ sở, tạo đồng thuận trong nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Ðảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.  

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

  18/09/2018
Ngày 17-9, tại xã Ðạo Trù, huyện Tam Ðảo, tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã tham dự lễ trao 66.000 ly sữa tương đương 430 triệu đồng tặng 700 học sinh nhân dịp Tết Trung thu do Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Công ty Vinamilk tổ chức.  

Yên Bái đào tạo nghề cho 88.000 lao động nông thôn

  18/09/2018
Hiện nay, tỉnh Yên Bái có 14 cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp, có 90% số lớp dạy nghề cho lao động nông thôn được mở tại các xã, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa. Bước đầu, công tác dạy nghề mang lại hiệu quả nhất định, nhiều lao động sau khi học nghề đã được giới thiệu và đi làm tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh, một số lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.  

Công bố ba nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  17/09/2018
NDĐT - Ngày 17-9, Tổng Thư ký Quốc hội có công văn số 2349/TTKQH-TT về việc công bố ba nghị quyết đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua.  

Trại hè Obninsk: Hình ảnh đẹp về sinh viên Việt Nam tại Nga

  17/09/2018
NDĐT - Đó là đánh giá của ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga, về các sinh viên Việt Nam tham gia "Trại hè Obninsk 2018 - Hành trình mới" vừa diễn ra trong hai ngày 15 và 16-9 tại tỉnh Obninks (LB Nga).