Giải quyết các vấn đề bức xúc ở vùng biên giới Tây Bắc (Kỳ 1)

Các huyện Mường Nhé (Điện Biên), Hoàng Su Phì (Hà Giang), Mường Tè (Lai Châu) từng là những “điểm nóng” về hoạt động truyền đạo trái phép, di cư tự do…, gây mất ổn định về an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tìm hiểu nguyên nhân của những “điểm nóng” là việc làm cần thiết, cũng là bài học đối với các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác chỉ đạo, điều hành.  (18/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc

  19/07/2018
Hôm nay, 19-7, tại TP Vũng Tàu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018. 

Ngăn chặn sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia

  19/07/2018
Dư luận cả nước đang hết sức bất bình chung quanh việc 114 thí sinh của tỉnh Hà Giang được sửa, nâng điểm kết quả kỳ thi THPT quốc gia.  

Lỗi của ai?

  19/07/2018
Cuộc sinh hoạt chi bộ khu phố diễn ra sôi nổi khi thảo luận về những biểu hiện suy thoái của cán bộ, đảng viên. Đồng chí Bí thư Chi bộ lên tiếng: 

Đại sứ Ai Cập tiếp khách

  19/07/2018
Ngày 18-7, tại Hà Nội, Đại sứ CH A-rập Ai Cập M.Nay-en tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm lần thứ 66 Quốc khánh Ai Cập. 

Triển lãm ảnh về biển đảo và chiến sĩ hải quân

  19/07/2018
Ngày 18-7, tại TP Lào Cai, Tỉnh ủy Lào Cai phối hợp Đảng ủy Quân chủng Hải quân tổ chức triển lãm ảnh về biển, đảo và người chiến sĩ hải quân với chủ đề “Lào Cai chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc”. 

Thi hành kỷ luật đối với ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông

  18/07/2018
NDĐT – Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT-TT). 

Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường

  18/07/2018
Tại TP Cà Mau, Ủy ban Dân tộc vừa tổ chức Hội nghị tập huấn về bảo vệ môi trường cho cán bộ làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tại hội nghị, các học viên đã được truyền đạt nhiều thông tin liên quan: 

Tuyên truyền, vận động đồng bào không sử dụng a-mi-ăng trắng

  18/07/2018
Ủy ban Dân tộc (UBDT) vừa xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS và MN) dừng sử dụng a-mi-ăng trắng (là một loại sợi khoáng vô cơ có cấu tạo tinh thể dạng sợi dài, mảnh và xốp, vốn là loại a-mi-ăng cực kỳ độc hại, là chất gây ra ung thư) với mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức, hiểu biết cho đồng bào DTTS và MN về những nguy cơ, tác hại và những hậu quả do a-mi-ăng trắng gây ra đối với sức khỏe con người và cộng đồng. 

Phát triển kinh tế đồi rừng ở Thanh Sơn

  18/07/2018
Là một trong những địa phương có diện tích đồi rừng lớn, trong những năm qua, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đã có nhiều giải pháp đưa kinh tế đồi rừng trở thành ngành kinh tế chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều xã trong huyện đổi thay từng ngày nhờ phát triển kinh tế đồi rừng. 

Ông Quân “dân vận”

  18/07/2018
Công tác dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, đảng viên, cựu chiến binh Đặng Hồng Quân (trong ảnh), dân tộc Dao, dù không được giao nhiệm vụ dân vận, đã luôn miệng nói, tay làm, lắng nghe và sẵn sàng giúp đồng bào nơi cư trú làm theo điều hay, lẽ phải... 

Tri ân người có công với đất nước một cách thiết thực

  18/07/2018
Đã hơn 40 năm sau ngày đất nước thống nhất, đến nay vẫn còn khoảng 200 nghìn liệt sĩ chưa được quy tập, hiện còn đang nằm ở đâu đó trên cả nước, nước bạn và khoảng hơn 300 nghìn liệt sĩ tuy đã quy tập vào các nghĩa trang liệt sĩ nhưng vẫn chưa xác định được danh tính... Đó là điều day dứt, trăn trở của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm của các cấp, các ngành trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng. 

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW tại Bộ Tài nguyên và Môi trường

  18/07/2018
Chinhphu.vn - Sáng 17-7, Đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm Trưởng đoàn làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường.