Tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp niêm yết kinh doanh hiệu quả

Thứ Hai, 06/02/2017, 03:56:31

NDĐT - Sáng 6-2, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã dự Lễ đánh cồng mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp niêm yết kinh doanh hiệu quả

Tự hào là địa phương được lựa chọn làm địa điểm thị trường chứng khoán đầu tiên của Việt Nam từ năm 2000, thị trường chứng khoán tại TP Hồ Chí Minh luôn khẳng định vị trí và tầm quan trọng vượt trội, chiếm hơn 90% giá trị thị trường cổ phiếu của cả nước. Năm 2016 vừa qua, thị trường chứng khoán trên Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh tiếp tục có những bước phát triển vững chắc, quy mô vốn hóa tăng gần 30%, thanh khoản của thị trường tăng trên 24% so năm 2015.

Theo đồng chí Đinh La Thăng, có được thành quả đó, trước hết là nhờ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã có sự gắn kết và lớn mạnh cùng thị trường chứng khoán, tạo cơ sở bền vững và niềm tin cho toàn thị trường. Bên cạnh đó, những nỗ lực đáng ghi nhận của Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh trong việc tăng cường tính minh bạch trên thị trường chứng khoán, nâng cao tính thanh khoản, chất lượng hoạt động của doanh nghiệp niêm yết và khuyến khích áp dụng các thông lệ tiên tiến về quản trị công ty, qua đó thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư và thành viên thị trường, góp phần mang đến nhiều chuyển biến rõ nét và tích cực cho thị trường chứng khoán. Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang tiếp tục đẩy mạnh quá trình cổ phần hóa theo chủ trương của Chính phủ và hứa hẹn tạo nên sự sôi động khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

“Tôi mong đợi Sở và các thành viên thị trường tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong các chương trình phát triển trọng điểm, đóng góp hơn nữa vào sự phát triển theo chiều sâu và bền vững của thị trường chứng khoán, đưa thành phố phát triển vững chắc trên con đường trở thành trung tâm tài chính hàng đầu của quốc gia và khu vực. Thành phố cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Sở Giao dịch chứng khoán cũng như các doanh nghiệp niêm yết của thành phố kinh doanh hiệu quả, phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

TÙNG QUANG – MINH ANH