Sớm hoàn thiện khung pháp lý mới cho thị trường chứng khoán

NDĐT – Để thực hiện tái cấu trúc thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam thành công, ngành chứng khoán được yêu cầu sớm nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, hoàn thiện khung pháp lý mới theo hướng hiện đại, phù hợp với thông lệ quốc tế, đồng bộ với các Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư để cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy TTCK phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả.  (27/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ngày 24-10, triển khai Chỉ số chung VNX Allshare với điểm cơ sở là 1.000 điểm

  01/10/2016
NDĐT – Ngày 30-9, Sở GDCK TP HCM và Sở GDCK Hà Nội đã giới thiệu và công bố thời điểm chính thức triển khai Chỉ số VNX Allshare. Theo đó, Chỉ số VNX Allshare sẽ được chính thức triển khai từ ngày 24-10-2016 và có điểm chỉ số cơ sở là 1.000 điểm, sẽ đánh dấu một sự khởi đầu mới cho TTCK Việt Nam. 

Những thay đổi trong Quy chế giao dịch chứng khoán niêm yết mới của HNX

  07/09/2016
NDĐT – Quy chế giao dịch chứng khoán niêm yết mới của Sở GDCK Hà Nội, với nhiều điểm thay đổi cơ bản sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 12-9-2016. 

Công bố danh sách 86 cổ phiếu trong bảng UPCoM Premium

  17/06/2016
NDĐT - Bộ nguyên tắc phân bảng UPCoM Premium trên Hệ thống giao dịch UPCoM sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 24-6-2016, chiều 17-6, Sở GDCK Hà Nội công bố danh sách 86 cổ phiếu thuộc bảng UPCoM Premium. 

HNX công bố nguyên tắc tính chỉ số UPCoM Premium Index

  22/05/2016
NDĐT - Sau khi ban hành Bộ Nguyên tắc phân bảng UPCoM Premium trên hệ thống giao dịch UPCoM, HNX đã nghiên cứu xây dựng chỉ số UPCoM Premium và công bố Phụ lục 6 về nguyên tắc tính chỉ số UPCoM Premium Index, để phản ánh xu hướng biến động giá của các cổ phiếu thuộc UPCoM Premium. 

Phân định “tốt – xấu” giúp nhà đầu tư trên UPCoM

  11/05/2016
NDĐT - Sở GDCK Hà Nội vừa ban hành hai bộ nguyên tắc phân bảng trên hệ thống giao dịch UPCoM, nhằm tăng tính hấp dẫn của thị trường thông qua việc phân tách nhóm công ty có tình hình tài chính tốt hoặc nằm trong diện bị hạn chế giao dịch so với nhóm còn lại. 

Tăng cường giám sát các công ty đăng ký giao dịch trên UPCoM

  05/05/2016
NDĐT - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Tổ chức và Quản lý Thị trường giao dịch chứng khoán của công ty đại chúng chưa niêm yết, nhằm tăng cường giám sát đối với các hoạt động của công ty đăng ký giao dịch và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. 

Yêu cầu tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 đúng luật

  16/03/2016
NDĐT - Để việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 của các công ty đại chúng phù hợp với các quy định của pháp luật, ngày 16-3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đã yêu cầu các công ty đại chúng lưu ý một số vấn đề khi tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, cụ thể như sau: 

Hàng loạt văn bản mới hạn chế việc lợi dụng trên TTCK

  29/01/2016
NDĐT – Ngày 29-1, tại Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á tổ chức Hội nghị tập huấn văn bản pháp quy mới cho các thành viên thị trường. Những văn bản này đã sửa những điểm bất hợp lý, bổ sung các quy định mới, nhằm hạn chế việc lợi dụng sự chưa đồng bộ, trùng lặp của các văn bản pháp quy trước, góp phần hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường chứng khoán. 

Từ 4-1-2016, HNX áp dụng phương pháp tính mới cho chỉ số UPCoM Index

  13/12/2015
NDĐT - Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa cho biết, từ ngày 4-1-2016, SGDCK Hà Nội sẽ thay đổi tính toán chỉ số toàn thị trường UPCoM Index theo phương pháp giá trị vốn hóa thị trường có điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng. Đồng thời, ngừng thử nghiệm chỉ số UPCoM FF Index. 

Mở kênh dẫn vốn riêng cho tăng trưởng xanh

  29/10/2015
NDĐT - Việt Nam đã xác định tăng trưởng xanh là một chiến lược để phát triển bền vững, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn từ thiên tai và biến đổi khí hậu. Tuy nhiên để thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, đòi hỏi một nguồn vốn lớn tập trung cho các dự án xanh. 

Áp dụng tốt quản trị công ty giúp doanh nghiệp tăng “đề kháng”

  23/10/2015
NDĐT – Sáng nay, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng khẳng định, việc áp dụng các thông lệ tốt về quản trị công ty sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tăng khả năng chống đỡ với các hoạt động bên ngoài. 

Tặng nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đài

  14/09/2015
NDĐT - Sở GDCK Hà Nội phối hợp Công đoàn Bộ Tài chính và các thành viên thị trường vừa khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đài tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.