Đón sóng đầu tư Hàn Quốc vào TTCK Việt Nam

NDĐT – Ngày 18-4, chia sẻ về triển vọng TTCK Việt Nam trước hơn 400 nhà đầu tư Hàn Quốc, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng đánh giá cao chất lượng của các nhà đầu tư và cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam. (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đón TPP: Bắt đầu nới room, nâng hạng thị trường

  01/09/2015
NDĐT – Bắt đầu từ hôm nay 1-9, quy định về nới room và cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư không hạn chế vào các loại trái phiếu đã chính thức có hiệu lực, được kỳ vọng sẽ khơi thông dòng vốn đầu tư nước ngoài, hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Chứng khoán suy giảm nhưng có cơ sở để phục hồi

  31/08/2015
NDĐT – Ngày 31-8, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTC) nhận định, thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một giai đoạn suy giảm, nhưng có cơ sở để phục hồi do các yếu tố cơ bản của nền kinh tế và TTCK vẫn ở mức độ tích cực. 

Năm 2016, sẽ vận hành thị trường chứng khoán phái sinh

  24/08/2015
NDĐT - Sáng 24-8, Ủy Ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp cùng Ngân hàng BIDV tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vận hành thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam,” tại Hà Nội. 

Lấy ý kiến thực hiện những quy định mới về chứng khoán

  13/08/2015
NDĐT- Ngày 13-8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức Hội thảo triển khai Nghị định số 60/2015/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20-7-2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán. 

Bảy sàn chứng khoán ASEAN tìm mô hình kết nối khu vực

  07/08/2015
NDĐT - Từ ngày 5 đến 7-8-2015, Hội nghị Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần thứ 23 đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, nhằm thảo luận về xúc tiến sự phát triển của thị trường vốn và tìm mô hình kết nối các sở GDCK trong khu vực, quảng bá ra thế giới. 

Giúp doanh nghiệp hiểu các quy định của thị trường chứng khoán

  17/07/2015
NDĐT - Ngày 17-7, Sở GDCK Hà Nội tổ chức tập huấn về các quy định về chứng khoán và TTCK, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Khoáng sản – Vinacomin nắm rõ các quy định khi tham gia TTCK và hiểu đúng về lợi ích của việc đưa cổ phiếu vào giao dịch trên thị trường tập trung.  

Đề nghị doanh nghiệp dự kiến tỷ lệ sở hữu nước ngoài

  17/07/2015
NDĐT – Thực hiện quy định từ ngày 1-9-2015 về nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài, ngày 16-7, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có văn bản yêu cầu các công ty đại chúng chủ động rà soát cụ thể tình hình doanh nghiệp, ngành, nghề kinh doanh, để làm cơ sở dự kiến tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại doanh nghiệp. 

Cải thiện chất lượng hàng hóa, nâng hạng thị trường chứng khoán

  07/07/2015
NDĐT – Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Việt Nam nhấn mạnh trước hơn 160 nhà đầu tư quốc tế: ‘‘Quyết định cho phép nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu không hạn chế theo cam kết WTO đối với các công ty đại chúng là một bước cải thiện thực chất chất lượng hàng hóa, nhằm nâng hạng Thị trường chứng khoán Việt Nam’’. 

Thúc đẩy hợp tác về chứng khoán với Hoa Kỳ

  03/07/2015
NDĐT - Ngày 2-7, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư được tổ chức tại Hoa Kỳ, Đoàn công tác Hội nghị Xúc tiến đầu tư do Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng dẫn đầu đã có các buổi làm việc với Tổ chức quản lý lĩnh vực tài chính (FINRA) và Sở Giao dịch chứng khoán NASDAQ, nhằm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực chứng khoán. 

Nguồn tiền trong nước không đủ hấp thụ hết 25 tỷ USD

  03/07/2015
NDĐT – Trước hơn 160 nhà đầu tư quốc tế, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, tổng giá trị các doanh nghiệp nhà nước sẽ được cổ phần hóa ước đạt 25 tỷ USD. Nhưng nguồn tiền trong nước chắc chắn sẽ không đủ để hấp thụ hết số cổ phần này. Vì vậy. thị trường vốn còn nhiều dư địa mới cho nhà đầu tư Hoa Kỳ. 

Nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài thể hiện quyết tâm đổi mới của Việt Nam

  02/07/2015
NDĐT – Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Hoa Kỳ khai mạc ngày 1-7, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc sửa đổi Luật Chứng khoán, nhằm khơi thông dòng vốn đầu tư nước ngoài, nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài trong các công ty đại chúng, cho phép nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu không hạn chế theo cam kết WTO là một minh chứng cụ thể cho chủ trương và quyết tâm đổi mới của Chính phủ Việt Nam. 

Đối thoại tài chính “Việt Nam của Tôi – Điểm đầu tư của Bạn” tại Hoa Kỳ

  29/06/2015
NDĐT – Ngày 29-6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, một hội nghị Xúc tiến đầu tư sẽ được tổ chức tại Hoa Hỳ nhằm giúp các nhà đầu tư Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về tiềm năng phát triển của thị trường tài chính Việt Nam với thông điệp “Việt Nam của Tôi – Điểm đầu tư của Bạn”. 
Chỉ số thị trường sàn HNX:
Chỉ số thị trường sàn HOSE: