Bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam

Tròn 45 năm, kể từ ngày quân và dân Hà Nội làm nên một “Điện Biên Phủ trên không”, đập tan chiến lược của nhà cầm quyền nước Mỹ, dùng “pháo đài bay” ném bom hủy diệt Thủ đô, mưu toan “đưa miền bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá cũ”, buộc dân tộc ta phải chấp nhận sự thống trị vĩnh viễn của Hoa Kỳ. Với ý chí “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, “Hà Nội - Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người” đã vít cổ hàng chục “pháo đài bay” và các loại “thần sấm”, “con ma” sau 12 ngày đêm chiến đấu oanh liệt và hào hùng, buộc Mỹ phải chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán, ký Hiệp định Pa-ri về lập lại hòa bình ở miền bắc nước ta! (29/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh

  08/02/2018
Yêu thương và quý trọng con người là một trong những đức tính đặc sắc nhất của đạo đức Hồ Chí Minh. 

Kiểm soát quyền lực, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

  02/02/2018
Bên cạnh những chuyển biến tích cực trong công tác cán bộ: cơ bản bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục trong tất cả các khâu, xây dựng được đội ngũ cán bộ tương xứng, ngang tầm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn, thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém.  

Thẳng thắn, trách nhiệm trước mọi bức xúc của dân

  02/02/2018
Lắng nghe, tiếp thu và xử lý trách nhiệm trước mọi ý kiến phản ánh của nhân dân là tác phong làm việc được các cấp ủy ở Bắc Giang thực hiện nghiêm túc. Từng công việc đều xác lập rõ vai trò, trách nhiệm tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu. Gắn thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã ghi dấu cách làm sáng tạo, khắc phục trì trệ, yếu kém trong chỉ đạo, điều hành hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. 

Người không tiếc tuổi thanh xuân

  02/02/2018
Cựu chiến binh, thương binh hạng 2/4, Đội trưởng Đội biệt động thành Hội An Đinh Văn Lời vừa vinh dự được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Ông là một trong bảy cá nhân hiện đang được Ban Chỉ huy quân sự Hội An và các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình các cấp xét tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.  

Phấn chấn, tự tin bước vào năm 2018!

  02/02/2018
Khép lại năm 2017 với bao thắc thỏm, lo âu: chưa có năm nào mưa bão dập dồn đến tận tháng cuối năm; hỏa hoạn bùng lửa ở nhiều nơi; trật tự an toàn xã hội diễn biến phức tạp; trong đó nạn bạo hành trẻ em, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường... gây phân tâm xã hội. 

Can trường, mưu trí nơi tuyến đầu hà an

  29/12/2017
Ðánh án ma túy rất cừ nhưng Thượng úy N.Ð.C, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La lại ngại nói về mình. Phần vì bản tính khiêm tốn, phần khác vì công việc nguy hiểm không được công khai danh tính. Hơn mười năm làm lính biên phòng đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy ở tỉnh Sơn La, C. đã chứng tỏ bản lĩnh của một trinh sát nội tuyến nhanh nhạy, giỏi ứng biến và gan dạ. Những phẩm chất quý báu ấy được tôi luyện qua nhiều cuộc thử lửa, những trải nghiệm gian khổ, có lúc nguy hiểm đến cả tính mạng. 

Hành hạ trẻ mầm non, tội ác không thể dung thứ

  29/12/2017
Đã có không ít vụ bạo hành trẻ em trong xã hội từ nhiều chủ thể trong gia đình, ngoài cộng đồng và ở trường học, nhưng với những bạo hành trẻ em trong hệ thống trường mầm non, nhà trẻ cả công lẫn tư, phải coi đó là thứ tội ác man rợ không thể dung thứ. Bởi những kẻ hành hạ các em không ai khác, lại là những cô giáo, bảo mẫu được phụ huynh học sinh tin cậy phó thác. 

Thắp sáng tình yêu và trách nhiệm “trồng người”

  27/11/2017
Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn trân trọng và đánh giá cao những cống hiến lớn lao mà đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục - đội ngũ chủ công quyết định sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà.  

Tinh gọn để hoạt động hiệu lực, hiệu quả

  27/11/2017
Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước (BMHCNN) là chủ trương quan trọng, góp phần xây dựng Chính phủ kiến tạo, phục vụ. Việc lựa chọn chuyên đề giám sát về cải cách tổ chức BMHCNN giai đoạn 2011-2016 cùng nghị quyết giám sát được Quốc hội thông qua sẽ tạo tiền đề triển khai hiệu quả hai nghị quyết quan trọng của Hội nghị TƯ 6 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và đổi mới hệ thống tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.  

Tăng cường đối thoại, tiếp dân “hạ nhiệt” khiếu nại, tố cáo

  27/11/2017
Không thể phủ nhận nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong tiếp công dân (TCD), giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC), tuy nhiên thực trạng còn phức tạp. TCD, đối thoại là một trong những giải pháp khả thi góp phần giải quyết bức xúc, tâm tư của người dân ngay từ cơ sở, khắc phục KNTC vượt cấp, kéo dài.  

Thực hành trách nhiệm

  27/11/2017
Bây giờ khi gặp một cán bộ trẻ người ta thường có chút phân vân: Anh này liệu có thuộc “phả hệ” nào không, có ô dù nào không? Liệu có phải một dạng làm quan tắt không? Sắp tới rồi sẽ lên to hơn, hay lại đùng một cái đứt dây dù, làm mọi người thất vọng. 

Nhiều vướng mắc và bất cập

  28/10/2017
Thu hồi tài sản tham nhũng (THTSTN) là giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu tác hại của hành vi tham nhũng, triệt tiêu động cơ của tội phạm tham nhũng, thực hiện tốt công tác này cũng tạo ra tính răn đe, ngăn ngừa hành vi tham nhũng. THTSTN đã được thể chế hóa trong một số văn kiện quốc tế (toàn diện nhất là Công ước LHQ về chống tham nhũng) và trong các văn bản pháp luật của Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện trong những năm vừa qua bộc lộ nhiều yếu kém, hạn chế với hàng loạt vướng mắc cần tháo gỡ.