Xuân nhân lên sáng tạo!

Xuân nhân lên sáng tạo!

Khép lại năm Ất Mùi, với ý chí đại đoàn kết toàn dân tộc cùng sức lao động bền bỉ và sáng tạo của từng đơn vị, địa phương, chúng ta đã cắm cột mốc đáng nhớ trong hành trình đổi mới và hội nhập quốc tế. (04/02/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Cải tiến, đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Quốc hội

  05/05/2016
Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII vừa kết thúc tốt đẹp, đánh dấu một chặng đường hoạt động với nhiều khởi sắc và những kết quả đáng ghi nhận. 

Dấu ấn thành công

  05/05/2016
Quốc hội (QH) không ngừng đổi mới, hoạt động hiệu quả hơn, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thấy rõ trách nhiệm của mình trước nhân dân, gắn bó mật thiết với cử tri, tâm huyết hiến kế để đất nước vững vàng vượt khó, bứt phá trong thời kỳ hội nhập. Tầm vóc của QH khóa XIII thật sự để lại dấu ấn sâu đậm trong cử tri cả nước. 

Ðại biểu và động lực đại diện

  05/05/2016
Hiến pháp năm 2013 quy định: “Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước” (Điều 79, Hiến pháp năm 2013). Điều này có nghĩa là các vị đại biểu vừa phải đại diện cho đơn vị bầu cử, vừa phải đại diện cho quốc gia. Trên thực tế, khi lợi ích của đơn vị bầu cử và lợi ích quốc gia trùng hợp với nhau, mọi việc sẽ hết sức dễ dàng. Thế nhưng, khi lợi ích đơn vị bầu cử và lợi ích quốc gia không trùng hợp với nhau, thì mọi việc sẽ không hề đơn giản. Tuy nhiên, là đại biểu Quốc hội, lợi ích quốc gia bao giờ cũng phải được coi là tối thượng. Và rất nhiều vị đại biểu Quốc hội đã tuân thủ nguyên tắc đặt lợi ích quốc gia lên trên hết.  

Hào quang tỏa sáng đất quê

  05/05/2016
Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) quê hương của Tổng Bí thư Hà Huy Tập đang từng ngày thay đổi diện mạo nông thôn mới. “Xanh núi, xanh sông, xanh đồng, xanh biển. Xanh hòa bình, xanh cả những giấc mơ”. Giấc mơ ấy phải chăng là tâm nguyện, là niềm tin mà ông gửi gắm. Bức tranh quê rực rỡ được tỏa rạng từ ánh hào quang đôi mắt người con trung hiếu. 

Khi giọt nước tràn ly

  05/05/2016
Có vẻ như khi nữ du khách Ali Aldoh 22 tuổi, quốc tịch Ai Cập bị giật túi xách và ngồi khóc tức tưởi đầy sợ hãi đến ngất lịm trên đường phố ngày 11-3-2016 và sau đó mấy ngày, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng yêu cầu cơ quan chức năng tổ chức xin lỗi và có hình thức hỗ trợ cho du khách này thì vấn nạn cướp giật tại thành phố đã như giọt nước tràn ly. 

Bác Hồ, Đảng, Dân tộc và mùa Xuân

  04/02/2016
Đã đến rồi Tết Bính Thân 2016. Đón Tết, mừng Xuân mới năm nay, cả nước ta mừng Đại hội XII của Đảng thành công tốt đẹp. 

Vì một Quốc hội thật sự đại diện cho dân

  04/02/2016
70 năm đã trôi qua, kể từ khi cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của cả nước được tổ chức thành công ngày 6 tháng 1 năm 1946. 70 năm cũng là lịch sử hình thành và phát triển của Quốc hội, với biết bao cố gắng và thành quả đã đạt được. 

Thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh chúc Tết năm thứ nhất Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

  04/02/2016
Ba bài thơ trong chùm thơ này của Chủ tịch Hồ Chí Minh đều được viết vào năm đầu của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhân dân ăn cái Tết đầu tiên trong độc lập. 

Năm 2016 có thể đạt những thành tựu đối ngoại lớn hơn

  04/02/2016
Năm 2015 là một năm đầy sôi động của ngành ngoại giao nước ta với nhiều dấu mốc quan trọng. Nhân dịp đầu xuân 2016, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (ảnh trên) đã trả lời phỏng vấn Nhân Dân hằng tháng về công tác đối ngoại năm 2015 và tầm nhìn tương lai. 

“Hạ nhiệt”mua bán người tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia

  31/12/2015
Với đường biên giới dài 1.137 km đi qua 10 tỉnh, 14 cửa khẩu quốc tế, sáu cửa khẩu quốc gia, tuyến đường xuyên Á nối từ tỉnh Tây Ninh qua Campuchia và đi các nước cùng chính sách mở cửa hội nhập, các cơ quan, doanh nghiệp và người dân qua lại biên giới Việt Nam - Campuchia hợp tác, làm ăn, thăm thân, du lịch ngày càng nhiều... Đây cũng là điều kiện cho tội phạm mua bán người (MBN) hoạt động và có chiều hướng gia tăng. 

Kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội (6-1-1946 - 6-1-2016)

  31/12/2015
Buổi sáng ngày 7-12-2015 là một khoảnh khắc vui của bà Ngô Thị Huệ (Bảy Huệ) - phu nhân của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Đại diện cơ quan T.Ư Đoàn mang đến 50 cuốn Tiếng sóng bủa ghềnh mà bà là tác giả để xin bà chữ ký vào sách làm quà tặng. Bà xoay người trên chiếc ghế dành cho người chân yếu, vừa ký vào trang đầu sách, vừa nói với nụ cười thật tươi: “Vậy cũng vui, vì sách ra được vào đúng dịp kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam khóa đầu tiên. Mặc dù trong sách hồi ức của tôi chỉ có một đoạn ngắn về sự kiện đó, nhưng đó là quãng đời hoạt động không thể nào quên”. 

Bền bỉ vượt khó, tăng tốc về đích

  31/12/2015
Những ngày này trên công trường thủy điện Lai Châu - công trình trọng điểm quốc gia chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng, không khí lao động rất khẩn trương. Ai nấy đều háo hức đón chờ phát điện tổ máy số 1 sớm tiến độ ba tháng, tạo đà đưa công trình về đích sớm một năm. Phía sau thành quả ấy là cống hiến thầm lặng của hàng chục nghìn cán bộ, chuyên gia, kỹ sư, công nhân suốt năm năm qua cho dòng điện sáng đất nước. 

Truyền thống cách mạng là "điểm tựa" để chúng ta xốc tới!

  31/12/2015
Cách đây 69 năm, ngày 19-12-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, trong đó nhấn mạnh: “Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta lần nữa! Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. 

Người truyền lửa cho lớp trẻ

  25/11/2015
Đã gần 15 năm quen biết, với tôi, anh là người anh nhiệt huyết với phong trào Đoàn, người thầy tận tâm với công việc, lãnh đạo kiên quyết nhưng đầy nghĩa tình, trách nhiệm với anh em và là một nhạc sĩ tài hoa. Dù trải qua biết bao khó khăn, người Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học, một Tỉnh ủy viên là phó giáo sư, tiến sĩ đầu tiên quê lúa An Giang vẫn miệt mài vun đắp cho những mầm xanh vùng đất chín rồng một môi trường “rèn đức - luyện tài”, góp sức cho một Việt Nam phát triển.