Thứ hai, ngày 21 tháng 5 năm 2012 
+ Chữ to   - Chữ nhỏ     Bản in  
  In ra PDF


Rừng tràm Cà Mau có nguy cơ cháy cao
Cập nhật lúc 18:10, Thứ năm, 28/04/2011 (GMT+7)
NDĐT- Sau những cơn mưa trái mùa vào trung tuần tháng ba vừa qua, từ đầu tháng tư đến nay, nắng nóng, gió mạnh, tốc độ bay hơi nước trong rừng khá nhanh, làm tăng diện tích khô hạn và cấp độ báo cháy rừng tràm U Minh Hạ tại Cà Mau rất cao.

Đến nay, có gần 20 nghìn rừng tràm bị khô hạn ở cấp độ dự báo cháy từ 3-4. Trong đó, diện tích có nguy cơ cháy cao thuộc lâm phần Vườn Quốc gia U Minh Hạ và các phân trường Trần Văn Thời, U Minh I, U Minh II, 30/4, Sông Trẹm và xã Khánh An.

Các đơn vị quản lý và bảo vệ rừng trên toàn lâm phần U Minh Hạ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; chú trọng tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra bảo vệ; ngăn chặn người ra vào rừng, chủ động lực lượng, phương tiện, máy móc sẵn sàng cho phòng cháy chữa cháy.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đến thời điểm này đã xảy ra hai vụ cháy rừng tại xã Khánh An và Phân trường Trần Văn Thời. Tuy nhiên, những đám cháy đã được phát hiện và dặp tắt kịp thời nên diện tích rừng bị thiệt hại không đáng kể.

Nguyên nhân của các vụ cháy cháy chủ yếu do người dân hằng ngày thường xuyên ra vào rừng lén lút đốt ong lấy mật, săn bắt cá và bất cẩn để xảy ra cháy.

NGỌC QUÂN
         
 
PHÓNG SỰ - KÝ SỰ
 
DU LỊCH
 
GIAO THÔNG