Nâng cao trình độ người làm báo thời 4.0

NDĐT - Sáng 8-12, tại TP Vinh, Hội Nhà báo các tỉnh cụm thi đua bắc miền trung tổ chức Hội thảo “Báo chí bắc miền trung - nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong cách mạng công nghiệp 4.0”. (08/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều dư địa phát triển cho ngành công nghiệp nội dung số

  23/11/2018
NDĐT - Ngành công nghiệp nội dung số đang có nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam, trong bối cảnh dân số trẻ, thiết bị và hạ tầng mạng ngày càng phát triển, số người dùng smartphone và số thuê bao 3G, 4G ngày càng tăng. 

Tập trung phát triển hạ tầng công nghệ thông tin

  17/11/2018
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là sự hội tụ của các công nghệ mới như công nghệ số hóa, in-tơ-nét kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới… Trong đó, công nghệ thông tin (CNTT) được cho là công nghệ cốt lõi của cuộc CMCN 4.0.  

Chuyển đổi tài chính trong Kỷ nguyên số

  16/11/2018
Trong hai ngày 15 và 16 -11, tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (CFO Vietnam) phối hợp Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản tổ chức hội nghị “CFO thế giới lần thứ 48”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà quản trị tài chính cấp cao, chuyên gia tài chính thế giới tham dự. 

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Hội nghị “CFO thế giới”

  15/11/2018
NDĐT - Trong hai ngày 15 và 16-11, tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (CFO Vietnam) phối hợp Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản tổ chức hội nghị “CFO thế giới lần thứ 48”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp (DN), nhà quản trị tài chính cấp cao, các chuyên gia tài chính thế giới tham dự. 

Thi ứng dụng công nghệ 4.0

  14/11/2018
NDĐT - Chiều 14-11, tại Hà Nội, 20 doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ 4.0 đã tham gia vòng sơ loại cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Các doanh nghiệp khởi nghiệp thuyết trình trước ban giám khảo là đại diện các ban, ngành, các tổ chức hỗ trợ, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư về các giải pháp công nghệ và mô hình kinh doanh cũng như khả năng phát triển thị trường của sản phẩm.  

Ứng dụng công nghệ GIS trong giám sát, theo dõi tài nguyên rừng

  11/11/2018
Ngành lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế đang triển khai áp dụng có hiệu quả hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong giám sát, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng tại huyện miền núi A Lưới. Công nghệ này giúp lực lượng kiểm lâm phát hiện sớm hiện tượng xâm hại rừng đồng thời quản lý rừng thông minh. 

Sân bay Nội Bài thử nghiệm hệ thống nhận thông tin phản hồi điện tử

  10/11/2018
NDĐT - Ngày 10-11, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, hệ thống nhận thông tin phản hồi điện tử (eSmile) đã được chính thức đưa vào thử nghiệm tại Nhà ga T2. 

TP Hồ Chí Minh ra mắt website cung cấp thông tin pháp luật

  06/11/2018
NDĐT - Ngày 6-11, Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt vận hành cổng thông tin điện tử tuyên truyền, phổ biến pháp luật TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ http://tuyentruyenphapluat.tphcm.gov.vn. Đây là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp và các đối tượng trên địa bàn thành phố. 

Sử dụng mạng xã hội trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp

  02/11/2018
NDĐT - Ngày 2-11, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tỉnh Quảng Ninh (với sự hỗ trợ của Facebook) đã tổ chức Hội thảo sử dụng mạng xã hội trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp. 

Ngân hàng chủ động tiếp cận công nghệ mới

  01/11/2018
Ngày 1-11, tại Hà Nội, Viện Chiến lược ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) tổ chức Hội thảo quốc tế thường niên ngành ngân hàng tài chính lần thứ bảy, với chủ đề “Số hóa ngân hàng – Cơ hội đột phá”. 

Cần nâng cao nhận thức người dân về thông tin trên mạng xã hội

  31/10/2018
NDĐT- Lần đầu trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, mạng xã hội bây giờ không phải là ảo mà là thật, nên chúng ta không nên bỏ trống trận địa này. Cần nâng cao nhận thức của người dân là thông tin trên mạng xã hội không được kiểm duyệt nên không phải cái gì chúng ta xem cũng tin ngay.  

Những biện pháp thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0

  26/10/2018
NDĐT- Việt Nam có những cơ hội để đuổi kịp các nền kinh tế phát triển, khi cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) dường như đặt các quốc gia vào cùng vạch xuất phát trong quá trình tìm kiếm tăng trưởng mới. Tuy nhiên, một số đại biểu Quốc hội đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ “tụt hậu” trong CMCN 4.0, nếu chúng ta không chuẩn bị tâm thế, nội lực sẵn sàng, và có những cơ chế chính sách nhanh, mạnh, kịp thời.