Ra mắt Cổng thông tin "Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam"

Thứ Hai, 11/06/2018, 05:41:58

NDĐT - Nhằm cụ thể hóa hai chỉ tiêu "Đoàn viên, thanh niên đề xuất năm triệu ý tưởng, sáng kiến" và "Hỗ trợ một nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên" trong phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo", sáng 11-6, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam.

Ra mắt Cổng thông tin

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành tặng hoa chúc mừng các thành viên của Ban Quản trị Cổng thông tin "Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam" tại lễ ra mắt.

Là giải pháp cụ thể, hiện đại nhằm nắm bắt, triển khai phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" trong các cấp bộ Đoàn thanh niên cả nước, Cổng thông tin nêu trên được thể hiện trên hai loại hình cụ thể gồm trang web www.ytuongsangtao.net và ứng dụng trên thiết bị thông minh mang tên "Sáng tạo trẻ".

Cụ thể, nội dung trên Cổng thông tin gồm các chủ trương, chính sách của Nhà nước về phát triển, hỗ trợ thanh niên nghiên cứu khoa học, sáng tạo; các giải pháp của Đoàn thanh niên, hoạt động của thanh niên trong triển khai phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo"; điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào này; địa chỉ tiếp nhận các ý tưởng, sáng kiến của thanh thiếu niên...

Trong khi đó, ứng dụng trên các thiết bị di động thông minh "Sáng tạo trẻ" gồm nhiều chuyên mục mang phong cách trẻ trung như: Ý tưởng sáng tạo, Diễn đàn, Tin tức, Câu chuyện sáng tạo, Thống kê, Thư viện...

Đặc biệt trong đó, chuyên mục "Câu chuyện sáng tạo" sẽ mang đến cho các bạn trẻ những thông tin chi tiết, cụ thể về những mô hình, cách làm hay trong triển khai phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo"; các tấm gương, điển hình tiêu biểu trong hoạt động sáng tạo. Chuyên mục "Thống kê" sẽ liệt kê đầy đủ, chi tiết số lượng các ý tưởng sáng tạo trong hệ thống, sắp xếp theo từng tỉnh, thành phố hoặc theo các lĩnh vực, lượt xem hoặc thời gian cập nhật thực tế.

Theo Ban Tổ chức buổi lễ, Cổng thông tin và ứng dụng "Sáng tạo trẻ" được triển khai nhằm hoàn thành hai trong số 11 chỉ tiêu trọng tâm của phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" gồm "Đoàn viên, thanh niên đề xuất năm triệu ý tưởng, sáng kiến" và "Hỗ trợ một nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên".

LINH PHAN