Đẩy mạnh chuyển đổi số tại các khu công nghiệp

Thứ Tư, 05/12/2018, 15:00:58

NDĐT - Ngày 5-12, Microsoft Việt Nam cùng Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel) và Tech Data chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số tại các khu công nghiệp.

Đẩy mạnh chuyển đổi số tại các khu công nghiệp

Hội thảo - Triển lãm giải pháp công nghệ phát triển khu công nghiệp thông minh ngày 5-12.

Sự hợp tác này được công bố trong Hội thảo - Triển lãm giải pháp công nghệ phát triển khu công nghiệp thông minh, diễn ra tại Khu Công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Chuyển đổi số hiện nay đã không còn là cuộc chơi giữa những doanh nghiệp quy mô lớn, mà ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã bắt đầu nhanh chóng hội nhập với hành trình này. Chính nhu cầu số hóa mạnh mẽ của các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam là khởi nguồn của sự hợp tác chiến lược giữa ba bên lần này. Đây cũng là một trong những hoạt động của Microsoft nhằm hỗ trợ và kết nối các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ Việt , giúp họ tiếp cận và trải nghiệm những đột phá về công nghệ thông minh dành riêng cho ngành sản xuất trên thế giới và khu vực một cách dễ dàng hơn.

Ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng CNTT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, theo báo cáo mới đây của Diễn đàn kinh tế thế giới, cả về khía cạnh công nghệ nền tảng và năng lực sáng tạo, Việt Nam được xếp vào ví trí các quốc gia chưa sẵn sàng cao cho phát triển sản xuất trong tương lai, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Ở vị trí này, chúng ta không có cơ hội nắm bắt được lợi ích do cuộc cách mạng công nghiệp này mang lại.

Vụ trưởng CNTT Đào Đình Khả phát biểu.

Để thay đổi tình thế này, việc nâng cao năng lực công nghệ và đổi mới cho doanh nghiệp cũng là góp phần nâng cao năng lực công nghệ và đổi mới của nền kinh tế. Vì vậy, ông Đào Đình Khả hoan nghênh sự hợp tác giữa ba bên trong phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông minh ứng dụng thực tiễn kinh doanh dành cho các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp.

Việc mang các giải pháp tiên tiến trong và ngoài nước đến khu công nghiệp sẽ giúp cho các doanh nghiệp rút ngắn thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm và đánh giá những công nghệ mới nổi, đồng thời có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng các công nghệ đó một cách dễ dàng hơn, từ đó đẩy nhanh quá trình số hóa doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm, tìm kiến cơ hội tham gia vào các chuỗi cung ứng quốc tế.

Với sự hợp tác lần này, Saigontel chính thức trở thành đơn vị đại diện Microsoft tư vấn công nghệ và bán giải pháp trực tiếp cho những doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp do Saigontel đầu tư hoặc liên kết. Bằng việc mang các giải pháp tiên tiến trong và ngoài nước đến khu công nghiệp, các doanh nghiệp này sẽ có thể rút ngắn thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm và đánh giá những công nghệ mới nổi, đồng thời có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng các công nghệ đó một cách dễ dàng hơn, từ đó đẩy nhanh quá trình số hóa doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Tech Data đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tư vấn và đào tạocác giải pháp chuyên sâu cho Saigontel và các khách hàng, nhằm đảm bảo việc triển khai công nghệ được thuận lợi và theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Cũng tại đây, Microsoft cùng Saigontel, Tech Data và các đối tác khác công bố các gói giải pháp và chính sách dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp.

Các doanh nghiệp tìm hiểu giải pháp tại Triển lãm giải pháp công nghệ phát triển khu công nghiệp thông minh.

LÂM THẢO