Gần 50 triệu tài khoản người dùng Facebook bị hacker chiếm đoạt

NDĐT - Ngày 28-9 (giờ địa phương), Công ty Facebook thông báo hacker đã lợi dụng một “điểm yếu” trong hệ thống của mạng xã hội này để nắm quyền truy cập gần 50 triệu tài khoản người dùng.  (29/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch

  10/07/2018
Về việc Facebook cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook, kiên quyết không để xảy ra các trường hợp tương tự.  

Israel chia sẻ công nghệ tiết kiệm nước và xử lý nước thải

  09/07/2018
NDĐT- Ngày 9-7, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Israel và nhằm thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ giữa hai nước, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Đại sứ quán Isael tại Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo ‘Tiêu chuẩn tiết kiệm và xử lý nước”.  

Thách thức trong thực thi quyền sở hữu trí tuệ

  07/07/2018
Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27-11-2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 (có hiệu lực từ 1-1-2018) lần đầu quy định trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại đối với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) nhằm phù hợp thực tiễn đấu tranh các hành vi vi phạm của pháp nhân thương mại trong lĩnh vực này. Quy định mới đòi hỏi doanh nghiệp nâng cao nhận thức về SHTT, nhất là quyền tác giả đối với bản quyền phần mềm máy tính. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở ngành đào tạo Thương mại điện tử

  06/07/2018
NDĐT - Ngày 6-7, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã công bố Quyết định mở ngành đào tạo Thương mại điện tử (TMĐT) trình độ đại học.  

Bộ Tài chính, Thừa Thiên – Huế dẫn đầu xếp hạng phát triển Chính phủ điện tử

  05/07/2018
NDĐT – Ngày 5-7, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử năm 2017. Theo đó, Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên – Huế là những cơ quan, địa phương đứng đầu trong bảng xếp hạng. 

Facebook xin lỗi về bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa hiển thị sai lệch

  05/07/2018
NDĐT - Chiều 5-7, người phát ngôn mạng xã hội Facebook xin lỗi đã gây ra sự nhầm lẫn cho người dùng vì bản đồ trong trình quản lý quảng cáo đã hiển thị Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc. 

Facebook đưa Hoàng Sa, Trường Sa ra khỏi bản đồ Trung Quốc

  03/07/2018
NDĐT – Ngày 3-7, đại diện truyền thông của Facebook cho biết, bản đồ trong trình quản lý quảng cáo của hãng đã được sửa và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc. 

Yêu cầu Facebook xử lý việc đưa sai lệch bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  02/07/2018
NDĐT - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) mới đây đã yêu cầu Facebook xử lý việc liên quan tới việc mạng xã hội này xác định Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền Trung Quốc.  

Quốc gia số: Cơ hội cho Việt Nam

  29/06/2018
NDĐT - Trong buổi Hội thảo “Quốc gia số: Các đòn bẩy chính sách cho đầu tư và tăng trưởng”, diễn ra ngày 29-6, các đại biểu tham dự đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến nền kinh tế số và đề xuất kiến nghị chính sách cho Việt Nam. 

Tìm giải pháp liên thông các hệ thống chứng thực chữ ký số

  28/06/2018
NDĐT - Ngày 28-6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) đã tổ chức Hội thảo “Chính sách và giải pháp liên thông các hệ thống chứng thực chữ ký số tại Việt Nam”.  

Giảm nửa ngày trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong phạm vi Hà Nội

  27/06/2018
NDĐT - Ngày 27-6, UBND Hà Nội và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VnPost) tổ chức lễ ký kết "Thỏa thuận hợp tác triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích". Theo đó, từ nay, Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. 

Áp dụng kỹ thuật bảo dưỡng trạm biến áp treo không cần cắt điện

  26/06/2018
NDĐT - Ngày 26-6, lần đầu tiên ở khu vực miền trung – Tây Nguyên, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã áp dụng thành công kỹ thuật bảo dưỡng trạm biến áp treo trên trụ không cần cắt điện.