Cách mạng Tháng Tám và bài học lớn về xây dựng Đảng

Cách mạng Tháng Tám là cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân dân ta trong thế kỷ XX. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa vào mùa thu năm 1945 đã tạo nên một bước ngoặt lịch sử, làm thay đổi căn bản vận mệnh của đất nước và dân tộc ta. Nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một quốc gia độc lập, tự do. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. (19/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Không dễ giải ngân

  19/08/2017
Thêm hai dự án điện được đầu tư theo hình thức xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT) với tổng vốn gần 4,5 tỷ USD mới được trao Giấy chứng nhận đầu tư hay thông tin về Dự án BOT Nhiệt điện Dung Quất có thể khởi công trong cuối năm nay không đồng nghĩa với việc nguồn vốn khủng này sẽ nhanh chóng được giải ngân. 

Dụng nhân như dụng mộc

  19/08/2017
Đó là phương châm lãnh đạo, sử dụng cán bộ của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, hằng tâm đắc. Cuộc trò chuyện ông dành cho Nhân Dân cuối tuần ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Quy định số 89-QĐ/TW về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp và Quy định số 90-QĐ/TW về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, giúp chúng ta hiểu sâu hơn những khó khăn, thách thức trong công tác cán bộ hiện nay. 

Nhọc nhằn đời muối

  19/08/2017
Dù ở miền bắc hay miền trung, những đồng muối thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Thanh Hóa hay Nam Định… cũng chung cảnh ngộ đìu hiu. Vẫn biết nghề đang phụ người nhưng dù có phải xoay trăm bề mưu sinh, những người cả đời gắn bó với hạt muối vẫn hy vọng vào ngày đồng muối được hồi sinh. 

Bệnh viện dã chiến chống sốt xuất huyết

  19/08/2017
Dịch sốt xuất huyết (SXH) vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, khiến hầu hết các bệnh viện (BV) chuyên khoa truyền nhiễm rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng, đang đòi hỏi ngành y tế có những giải pháp sớm ngăn chặn dịch bệnh. 

Giai điệu tháng Tám

  18/08/2017
Các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ mang tới công chúng Thủ đô vở ballet Mối tình thành cổ vào hai đêm 23, 24 tháng 8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Sai một li đi… nhiều dặm

  18/08/2017
Vụ gãy đổ một nhân vật trong cụm tượng đài Chiến thắng Bắc Cạn (tỉnh Bắc Cạn) mới đây một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về chất lượng thi công cũng như công tác quản lý, vận hành đối với các công trình tượng đài. Trên thực tế, đã có những công trình bị phê phán về sự cẩu thả từ phác thảo, thể hiện chất liệu đến thi công…, để lại hậu quả không thể khắc phục. 

Căng thẳng điểm nóng vùng biên

  18/08/2017
Ở các khu vực “chảo lửa” Sơn La, nạn buôn bán ma túy vẫn chưa ngớt nóng. Hậu quả khiến nhiều bản chỉ vỏn vẹn hơn chục nóc nhà nhưng tới sáu cặp vợ chồng mắc nghiện. Nhiều người mẹ ba con thì cả ba là nô lệ cho “nàng tiên nâu”. Dù lực lượng chức năng đã nỗ lực với nhiều chuyên án cam go, song tệ nạn này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Hãy để ngày hội bắt đầu!

  18/08/2017
Sau hàng tháng trời chuẩn bị, Ma-lai-xi-a (Malaysia) - nước chủ nhà SEA Games 29 - đã hoàn tất các công đoạn cuối cùng để mang tới ngày hội thể thao lớn nhất khu vực một diện mạo mới, một sức sống mới mang màu sắc, năng động, phát triển và thắm tình đoàn kết. 

Chuyện về một “bóng hồng”

  18/08/2017
Buổi họp báo về môn bóng đá nam SEA Games, Uôn-gô-pa-xi (Watanya Wongopasi) - nữ trưởng đoàn đội tuyển bóng đá U22 Thái-lan - trở thành tâm điểm chú ý. Hàng chục phóng viên “quây” lấy người phụ nữ xinh đẹp và cũng rất tài giỏi này để phỏng vấn, chụp ảnh. Thậm chí, dù là người đến trễ nhất trong các đội để tham dự họp báo nhưng bà Watanya Wongopasi lại được người dẫn chương trình ưu ái mời phát biểu trước. 

Thiên đường san hô

  12/08/2017
Bao phủ diện tích gần 344.400 km², trải dài hơn 2.300 km, rạn san hô lớn nhất thế giới (Great Barrier), cùng vẻ đẹp tự nhiên vốn có, được coi là biểu tượng của bang Queensland, một trong những điểm đến được yêu thích nhất ở Ô-xtrây-li-a (Australia).  

Nhìn từ bến cảng lớn thứ nhì châu Âu

  12/08/2017
Đầu tháng 7, tại Béc-lin (Berlin) đã diễn ra cuộc đối thoại lần thứ sáu giữa đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam (do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại trung ương làm Trưởng đoàn) và Đảng Xã hội dân chủ CHLB Đức do bà E.Bun-man (Edelgard Bulmahn), Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Đảng Xã hội dân chủ (SPD) làm Trưởng đoàn. Phía bạn đã tạo điều kiện để chúng ta tìm hiểu những mô hình ứng dụng công nghệ hiệu quả nhất trên thực tế, và bến cảng Hăm-buốc (Hamburg) là một trong số những mô hình đó. 

Xuất khẩu bất động sản tại chỗ

  12/08/2017
Việc cho người nước ngoài mua nhà sau khi nhập cảnh được kỳ vọng tạo ra yếu tố thuận lợi để thu hút, kích thích phát triển nhiều loại hình bất động sản (BĐS). Điều này có lợi cho cả nền kinh tế, phù hợp thông lệ quốc tế và là một hình thức “xuất khẩu” BĐS tại chỗ hiệu quả. Vậy nên, năm 2015 trở thành dấu mốc quan trọng với thị trường khi mà những sửa đổi trong Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Sự chuyến biến rất khả quan trong chính sách đã tạo ra một nguồn cầu mới và hứa hẹn tạo xung lực cho thị trường trong nước.