Quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Trung ương đã đề ra

Sau bảy ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII đã bế mạc vào sáng ngày 11-10. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định, diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang có nhiều chuyển biến tích cực, khá toàn diện và đồng bộ kể từ sau thành công Ðại hội XII của Ðảng, Hội nghị đã tập trung bàn nhiều vấn đề lớn, khó, quan trọng và rất phức tạp, nhưng đã thành công tốt đẹp.  (14/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chuyện ở An Giang

  14/10/2017
Là một trong những tỉnh sớm thực hiện chủ trương phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao (CNC), sản xuất hàng hóa quy mô lớn, thực tế tại An Giang đang đặt ra những gợi ý trong xây dựng chính sách.  

Vay khó. Cho vay cũng khó!

  14/10/2017
Tín dụng đối với sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) là một hướng đi mới, chưa có tiền lệ. Vậy nên, những quy định còn chung chung đang đánh đố không chỉ doanh nghiệp (DN) mà chính các ngân hàng thương mại (NHTM).  

Ðương đầu với lũ dữ

  14/10/2017
Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, từ tối ngày 9 đến sáng 11-10, trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nam Ðịnh có mưa rất to, kéo dài khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư ngập lụt, giao thông hỗn loạn. Ðặc biệt tại Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ... nước lũ dâng cao đã khiến nhiều địa phương bị cô lập và sạt lở đất; tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh mưa lũ làm vỡ đê... Chính quyền các địa phương đang nỗ lực cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân.  

Từ tấm thẻ bảo hiểm y tế mới

  14/10/2017
Từ ngày 1-10-2017, cơ quan bảo hiểm tiến hành cấp mới đồng loạt thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT), cấp lại sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người dân. Những điều chỉnh mới này là nhằm chống lạm dụng quỹ BHXH, BHYT, làm căn cứ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử trong tương lai. 

Bấp bênh đời công nhân

  14/10/2017
Kỳ 2: Cách nào bảo vệ người lao động? Việc những trụ cột gia đình bị mất việc sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như bất ổn về tài chính, gánh nặng kinh tế cho gia đình, khó khăn trong tiếp cận các dịch vụ xã hội, đời sống tinh thần thấp, mặc cảm trong giao tiếp… Ðâu là những giải pháp căn bản giải quyết tình trạng này? (Tiếp theo và hết) 

May mắn cho người này, gánh nặng dành người kia

  14/10/2017
Phát biểu sau trận thắng 5-0 của đội tuyển (ĐT) Việt Nam trước ĐT Cam-pu-chia (lượt trận thứ tư vòng loại Asian Cup 2019), HLV tạm quyền Mai Đức Chung nói: “Tôi không nghĩ chúng ta có thể thắng đậm như vậy. Có lẽ tôi là người may mắn khi đã giành được chiến thắng trong cả hai trận dẫn dắt ĐT Việt Nam. Có vẻ như các cầu thủ đã thi đấu hết mình, giành chiến thắng để tri ân tôi”. 

Canh cá khoai chiều gió bấc

  14/10/2017
Làng Hoành Nha của tôi là một làng vùng chiêm trũng giáp biển. Gió thổi từ phía biển mang theo rì rào sóng vỗ quyện với mặn mòi vị muối. Những chiều đông dằng dặc, mây xám như chì và sương trắng như bạc giăng khắp cánh đồng Giệc Mạ. Mẹ tôi ngồi thềm nhà vừa vá vỉ buồm vừa chép miệng nhìn ra ngoài trời: “Thời tiết này, chợ Gốc Đề tha hồ cá khoai đây”. Mẹ ngừng tay, đội nón xuống bếp lấy cái rổ tre rồi tất tưởi đi chợ chiều. Chợ Gốc Đề họp dưới gốc đề cổ thụ cuối làng, lá reo bốn mùa như hát, chợ chỉ họp buổi chiều khi thuyền đánh cá ngoài khơi về cập bến. 

“Phê bình và sửa chữa” trong tác phẩm Sửa đổi lối làm việc

  07/10/2017
Tác phẩm Sửa đổi lối làm việc được Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn thành tháng 10-1947. Đây là một văn kiện quan trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Tác phẩm cô đọng trong 110 trang nhưng đã đề cập toàn diện những vấn đề căn cốt nhất của công tác xây dựng Đảng.  

CSI - thước đo độ sẵn sàng

  07/10/2017
Tại Hội nghị Thượng đỉnh các DN châu Á về báo cáo bền vững tại Xin-ga-po (Singapore) vào trung tuần tháng 9 vừa qua, Bảo Việt được mời tham dự với tư cách là một DN đã xuất sắc đoạt giải đặc biệt trong hai hạng mục quan trọng của giải thưởng vào năm 2016. Nhờ áp dụng Bộ chỉ số DN bền vững (CSI), tập đoàn này có thể cạnh tranh trên sân chơi toàn cầu. Nhưng không nhiều DN Việt sẵn sàng nắm bắt xu thế tất yếu ấy! 

Bấp bênh đời công nhân

  07/10/2017
Kỳ 1 “Vắt chanh bỏ vỏ”  

Các điểm yếu cốt tử của giao thông Hà Nội

  07/10/2017
Thủ đô Hà Nội đang đứng trước nguy cơ ùn tắc nghiêm trọng. Để giảm thiểu tình trạng này cần có nhiều giải pháp, trong đó điểm quan trọng là xây dựng hạ tầng giao thông, bảo đảm các điều kiện an toàn, tiện lợi.  

Kinh tế tuần hoàn đã bớt... xa vời?

  07/10/2017
Một Trung tâm Hỗ trợ DN triển khai nền kinh tế tuần hoàn sắp được VBCSD thành lập nhằm thúc đẩy hơn nữa sự tham gia của DN trong việc xây dựng một nền kinh tế phi tuyến tính… Nhưng để nắm bắt được cơ hội kinh doanh trị giá 4,5 nghìn tỷ USD mỗi năm từ việc triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn, còn cần đến sự nhìn xa trông rộng trong xây dựng chính sách.