Đưa trà shan tuyết từ “thiên đường mây” về phố

Tôi bước vào căn hộ chung cư cũ kỹ ở gần phố Vũ Ngọc Phan (Hà Nội), cảm nhận ngay hương trà và hương hoa ngọc lan phảng phất. Ở đó, tôi nhìn thấy những vị khách ngồi bên bàn trà, trò chuyện nhỏ nhẹ như thể không muốn âm thanh làm cho hương trà, hương hoa tan ra. Vũ Thiên Tân - cô chủ của hiên trà, chuẩn bị ướp ngọc lan với trà. Đang mùa hoa ngọc lan, kéo dài từ nay đến cữ tháng mười, những lá trà đặc biệt từ núi cao sẽ kết duyên với thứ hương ngọt mát đến nao lòng ấy. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Câu hỏi về trách nhiệm hỗ trợ

  26/05/2018
Trước những bất cập, nghịch lý của thị trường nông sản, TS Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm minh bạch, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản cho rằng, ngành nông nghiệp Việt Nam cần phải khẩn trương đổi mới chuỗi liên kết để xây dựng giá trị thương hiệu bền vững, tạo niềm tin cho người tiêu dùng cả trong nước và quốc tế. 

Đối mặt thời tiết bất thường

  26/05/2018
Những đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng với mức nhiệt phổ biến 35-38 độ C, cùng đó là các cơn dông kèm theo lốc sét xuất hiện tại nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội mới đây đã gây xáo trộn không nhỏ tới cuộc sống người dân. Giới chuyên gia khí tượng thủy văn (KTTV) cảnh báo, thời tiết vẫn có thể tiếp tục xảy ra những diễn biến bất thường, đòi hỏi các cấp chức năng có những giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại. 

Xe buýt “chen chân” giờ cao điểm

  26/05/2018
Xe buýt là phương tiện mang lại nhiều lợi ích kinh tế, môi trường, ngày càng thu hút được nhiều người dân tham gia. Song vào giờ cao điểm, xe buýt phải “chen chân” với nhiều phương tiện khác, gây ra những điểm ùn tắc, muộn giờ làm của người dân và giờ học của học sinh. 

Siết trách nhiệm quy hoạch

  26/05/2018
Quy hoạch là lĩnh vực có tính phổ quát, bao trùm, quan hệ với nhiều lĩnh vực khác nhau. Công tác quy hoạch đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển một ngành, một lĩnh vực, một quốc gia. Thế nhưng, phải chờ đợi rất nhiều năm, sau rất nhiều hội nghị, diễn đàn, tranh luận; và tất nhiên, nhiều hệ lụy từ việc thiếu luật, thiếu những quy định chặt chẽ, bài bản trong công tác quy hoạch - thì ngày 24-11-2017, Luật Quy hoạch mới được Quốc hội ban hành. 

Đổi mới, bắt đầu từ “đối thoại”

  25/05/2018
Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu khán giả và công chúng hiện nay bằng các cuộc “đối thoại” trực tiếp với khách hàng; bắt tay chặt chẽ với giới truyền thông để kịp thời cập nhật chương trình, vở diễn mới… Những việc làm này đang được một số nhà hát thực hiện trong chiến lược xây dựng hình ảnh và tiếp cận công chúng. 

Nghịch lý của hào quang

  25/05/2018
Cứ mỗi lần thời gian đi đến trước thềm World Cup, như đã thành lệ, truyền thông thế giới lại đua nhau lập những đội hình các danh thủ sẽ vắng mặt tại ngày hội lớn nhất bóng đá thế giới ấy, vì chấn thương. 

Tuổi 20 ở Trường Sa

  25/05/2018
Trường Sa can trường, anh dũng. Trường Sa vẫn từng ngày được thắp xanh, gìn giữ nhờ sự đóng góp không nhỏ của những người lính tuổi 20 và việc làm tình nguyện của thế hệ trẻ mọi miền Tổ quốc. Tinh thần cống hiến, đồng hành cùng Trường Sa xanh sẽ tiếp tục khơi gợi tâm thức mỗi con dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, chung tay giữ gìn biển đảo, thềm lục địa Tổ quốc. 

THÔNG BÁO TUYỂN PHÓNG VIÊN, BIÊN TẬP VIÊN

  25/05/2018
- Báo Nhân Dân tổ chức thi tuyển phóng viên, biên tập viên tiếng Tây Ban Nha. Người dự thi tuyển cần các tiêu chuẩn như sau: 

Phí và cơ chế thị trường

  20/05/2018
Trước 2013, một số tổ chức tín dụng phát hành thẻ ghi nợ nội địa (ATM) thực hiện miễn thu phí sử dụng các giao dịch với thẻ ATM bao gồm rút tiền mặt. Đi đầu trong số các ngân hàng “miễn phí” và phát hành được số lượng thẻ nhiều nhất, với tốc độ tăng trưởng số thẻ phát hành “chóng mặt” để đến cuối 2017, liên tục trong nhiều năm là tổ chức tín dụng dẫn đầu thị phần thẻ, là Vietcombank.  

Xây dựng chiến lược cho nông nghiệp hữu cơ

  20/05/2018
Việt Nam nằm trong số 170 quốc gia có mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC). Tuy vậy, phát triển NNHC với tỷ lệ nào để hài hòa và phù hợp với đặc thù nông nghiệp Việt Nam, cũng như lựa chọn mô hình nào để phát huy kết quả tối ưu nhất là vấn đề cần được làm sáng tỏ.  

Tư tưởng xây dựng Đảng về đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng hiện nay

  20/05/2018
Sinh thời, một trong những điều Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trăn trở là xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh để Đảng xứng đáng là đạo đức, là văn minh, mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân. Tuy Người chưa sử dụng khái niệm xây dựng Đảng về đạo đức, nhưng trên thực tế, tư tưởng xây dựng Đảng về đạo đức được thể hiện rất rõ trong cả tư duy lý luận và hoạt động thực tiễn của Người. 

Du lịch với bài toán giữ sức hút cho điểm đến

  20/05/2018
Ngành du lịch Việt Nam đang có sự tăng tốc, bứt phá ngoạn mục. Nhiều điểm đến của Việt Nam đã tạo dựng được thương hiệu, thu hút sự chú ý của quốc tế, lọt vào danh sách bình chọn của du khách và nhiều kênh truyền thông uy tín của thế giới. Nhưng cũng chính tại thời điểm hiện nay, một vấn đề đang được đặt ra, song dường như lại chưa được quan tâm đúng mức: Bảo vệ sức hút điểm đến, cũng chính là bảo đảm sự tăng trưởng bền vững và chất lượng của du lịch Việt.