Vân Ðồn vào đường băng...

Dẫu còn một chặng đường dài nữa thì đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Ðồn (tỉnh Quảng Ninh) mới có thể chính thức được thành lập, nhưng “hình hài” về một đô thị biển đảo xanh, hiện đại, thông minh, một trung tâm kinh tế năng động với trọng tâm là dịch vụ du lịch cao cấp, giải trí hiện đại có ca-si-nô... đã được phác thảo. (13/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ưu tiên vùng dễ bị tổn thương

  cách đây 18 giờ
Những trận bão, lụt xảy ra trong năm 2017 vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn về người và của cải cho nước ta. Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng cho rằng, thời gian tới, ngoài việc kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng, cần thực hiện nhiều giải pháp để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, ưu tiên cho vùng dễ bị tổn thương. 

Nỗ lực ngăn chặn tình trạng tái nghèo

  cách đây 18 giờ
Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 đã đạt được nhiều thành quả. Song thành quả ấy đã bị ảnh hưởng bởi những đợt bão, lũ, sạt lở đất, gây thiệt hại lớn về người và của. Gánh nặng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đang tạo những thách thức rất lớn cho công tác giảm nghèo, đòi hỏi sự đồng lòng của cơ quan chức năng và nhiều tổ chức, cá nhân. 

Một tấm lòng trung trinh với dân, với Đảng

  cách đây 18 giờ
Từ trước Cách mạng Tháng Tám (1945), cậu bé Dương Tuấn Phẩm (quê Sông Công, Thái Nguyên) 14 tuổi đi làm liên lạc, cho đến vị Đại tá công an tuổi cửu tuần bây giờ, tấm lòng trung kiên với vận mệnh non sông, với dân, với Đảng của ông vẫn sáng ngời như thế. 

Gieo hy vọng từ lúa sạch

  cách đây 18 giờ
Năm 2017, giá lúa gạo và số lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam ở mức cao ổn định. Đây là “gam sáng” đáng ghi nhận trong bối cảnh xuất khẩu gạo chịu nhiều áp lực cạnh tranh trên thương trường. Để tiếp tục đạt kế hoạch đề ra, gạo Việt đang từng bước “mày mò” tạo dựng thương hiệu, phát triển. 

Rắc rối bởi chế tài

  18/01/2018
Những vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian gần đây liên quan đến một số cuộc thi người đẹp trong và ngoài nước đang làm bộc lộ những kẽ hở trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật của lĩnh vực này. Trong một số trường hợp, cơ quan quản lý dường như bất lực, bởi chế tài chưa đủ mạnh. 

Xuân theo bước chân người ra đảo

  18/01/2018
Năm hết, Tết đến. Cưỡi gió vượt sóng, Xuân sớm lại theo những chuyến tàu nặng tình đất mẹ, ra với các trạm gác tiền tiêu máu thịt. Và tôi, may mắn tột cùng khi được tham gia hải trình đẫm yêu thương ấy, tôi tận hưởng từng dập dềnh nghiêng lắc, từng nồng ấm mặn mòi, quanh boong tàu HQ996 nhuộm hoàng hôn rực vàng. 

Giọt nước mắt hai thế hệ, và vinh quang cho người xứng đáng

  18/01/2018
Trong đêm gala trao giải Cúp Chiến thắng 2017 (tối 16-1), Ban tổ chức (BTC) đã phát đoạn phim ngắn mang tên "Ðiền kinh Việt Nam qua các thời kỳ". Thông điệp mà đoạn phim ấy truyền tải là sự tôn vinh những con người góp phần tạo nên những màu sắc đầy cảm xúc, tạo nên động lực cho thể thao Việt Nam, trong một hành trình kéo dài tới hơn hai thập kỷ, từ tấm HCV đầu tiên của VÐV Vũ Bích Hường. 

Nghĩ trong mùa gió trở

  18/01/2018
Cữ sau Tết Dương lịch, tiết trời đỏng đảnh, hanh heo đấy rồi cũng bất chợt mưa phùn. Nhưng từ khắp các con phố của Hà thành đã thấy hơi hướm xuân. Trên phố đã ngời ngời xuất hiện những gương mặt ngời ngời thanh xuân, dù vẫn quàng khăn ấm, nhưng nghe như xuân đã về đậu trên đuôi mắt. Sự hối thúc của những ngày tháng cận năm hằn in trên mặt mỗi người. Người ta cảm nhận rõ sự trở mình của phố. Một cái gì đó đang hình thành, nhưng cái cũ chưa mất đi, nó như đan cài trong màu luyến nhớ da diết. 

Trên sa mạc và trong rừng thẳm

  18/01/2018
Hơn cả niềm đam mê tốc độ, đường đua vượt địa hình Dakar hằng năm còn là nơi hội tụ những tay lái dạn dày nhất, những trái tim dũng cảm nhất, những tâm hồn phóng khoáng ưa phiêu lưu mạo hiểm nhất. Chỉ qua một vài khuôn hình về những chặng đua khắc nghiệt vẫn còn đang tiếp diễn, từ Pê-ru (Peru) qua Bô-li-vi-a (Bolivia) tới Ác-hen-ti-na (Argentina), bất cứ ai cũng có thể bị cuốn hút bởi vẻ đẹp gai góc, hoang dã đến mê hồn của hành trình xuyên lục địa Nam Mỹ này. 

Nhà cũ

  13/01/2018
Nhà cũ. Từ dạo người thuê gần nhất dọn đi nhà càng cũ. Từng mảng vôi vách bị gió lột rớt trắng thềm xi-măng mốc thếch. Bụi tấp thành vệt dài ngày mỗi dày lên dưới những khe, những chân cửa. Mầu sơn vàng tróc lởm chởm trên cánh cửa ngõ vừa sứt một tai khóa.  

Một chỉ tiêu, nhiều thách thức

  13/01/2018
Tại hội nghị triển khai công tác Thể dục - Thể thao (TDTT) mới đây, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã giao cho ngành thể thao chỉ tiêu giành tối thiểu ba HCV tại Ðại hội thể thao châu Á (Asian Games 2018), trong khi chỉ tiêu dự kiến của Tổng cục TDTT chỉ là đoạt từ 2 đến 3 HCV. Ðây vẫn là một đích nhắm khả thi, song cũng đầy thử thách. 

Chưa hết cái sảy đã nảy cái ung

  13/01/2018
Sau ba năm triển khai việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, ít nhiều đã có những chuyển biến tích cực tại các khu di tích trên cả nước. Thế nhưng gần đây, trong công tác quản lý di sản văn hóa lại chớm lộ những bất cập mới cần sớm phải chấn chỉnh, xử lý kịp thời.