Kết nối con người, kết nối chính sách

Khác với nhiều diễn đàn trước đây về cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) cả về quy mô và cách thức tổ chức, chương trình kết nối Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 được tổ chức thành chuỗi hoạt động thiết thực, kéo dài từ ngày 18 đến 24-8 tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố. Nguồn nhân lực chính là điểm cộng tạo nên lợi thế cạnh tranh của Việt Nam, nhưng muốn kết nối con người thì phải tạo nên những chính sách mang tính kết nối.  (25/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Con người phải là trung tâm

  21/09/2018
Đó là nhấn mạnh của TS Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, khi chia sẻ kinh nghiệm của Đà Nẵng về xây dựng thành phố thông minh (TPTM) với Nhân Dân cuối tuần. 

Để không ai bị bỏ lại phía sau

  21/09/2018
“Để không ai bị bỏ lại phía sau”, là trăn trở của nhiều đại biểu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh (ASOCIO 2018) được tổ chức tại Hà Nội ngày 18-9. Tương tự, trong nhiều diễn đàn khác khi bàn về giải pháp xây dựng thành phố thông minh (TPTM), yếu tố con người cũng luôn được chú trọng, bên cạnh các giải pháp về kỹ thuật hay chính sách. 

Trung thu cho em

  21/09/2018
Đã bao mùa Trung thu, hai anh em Ninh Mạnh Cường (13 tuổi) và Ninh Đức Việt (7 tuổi) gắn bó với Khoa Tan máu bẩm sinh của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Trông trăng, phá cỗ, rước đèn, múa lân trong tiếng trống tùng dinh… những điều rất đỗi bình thường đối với mọi tuổi thơ lại chính là ước mơ cháy bỏng của những phận đời không may mắn, như Cường và Việt. 

Để đừng bao giờ phải thốt lên: Đáng lẽ… !

  21/09/2018
Sự việc bảy người thiệt mạng sau kh11i dự Lễ hội âm nhạc điện tử “Du hành tới mặt trăng” tổ chức tại Hà Nội vào đêm 16-9 gióng lên thêm một hồi chuông cảnh báo gay gắt về lỗ hổng lớn trong công tác phát hiện, ngăn chặn sử dụng ma túy tại các sự kiện văn hóa thu hút lượng người tham gia lớn, đặc biệt là giới trẻ. 

Khi đất công bị xà xẻo

  21/09/2018
Kỳ 2: Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm Qua làm việc với các xã, phường, thị trấn và UBND các quận, huyện thuộc địa bàn Hà Nội, việc chỉ đạo quản lý đất công, đất nông nghiệp theo đường văn bản đã liên tục và… kịp thời!? Nhưng vì sao vi phạm vẫn xảy ra nhiều và kéo dài là câu hỏi chưa có lời đáp. Vướng mắc là vì đâu? 

Bóng tối sau hào quang

  21/09/2018
Có một thực tế là ở rất nhiều nước, những thí sinh tham dự các cuộc thi sắc đẹp được hướng theo những lộ trình bài bản đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Nhưng, ở Việt Nam, những người đẹp của chúng ta vẫn còn rất nhiều điều cần phải… học sau khi đăng quang. 

Bắt đầu hành trình mới

  21/09/2018
Dù pencak silat Việt Nam đã có một kỳ Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) thành công rực rỡ với hai tấm HCV, nhưng cũng vẫn còn đó những thất bại đầy tiếc nuối. Không dừng lại, những gương mặt trẻ lại vùi mình vào luyện tập trong nỗ lực cải thiện bản thân và phát huy niềm tự hào sau bước khởi đầu rực rỡ vừa đạt được. Cho dù, có thể môn này không còn trong chương trình thi đấu của ASIAD lần sau… 

Hy vọng vào những cây bút mới

  15/09/2018
Sau gần ba năm diễn ra (bắt đầu từ ngày 31-12-2015 đến hết ngày 31-5-2018), cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 vừa có buổi công bố 20 tác phẩm vào chung khảo, trên tổng số gần 500 tác phẩm gửi về. 

Nhà vô địch tuyệt đối

  15/09/2018
Vô địch sớm tận năm vòng đấu với chiến thắng 2-0 trước CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) ở vòng 21, đã lâu lắm rồi, Giải vô địch bóng đá quốc gia (V-League) mới lại chào đón một cuộc chinh phục “ung dung nhàn nhã” như CLB Hà Nội. Năm mùa giải gần đây, chức vô địch thường chỉ được quyết định ở những vòng đấu cuối cùng. 

Mỹ thuật lại bị vấy bẩn

  15/09/2018
Vụ việc một bức vẽ lụa - bài tập trên lớp của một sinh viên Ðại học Mỹ thuật Việt Nam được ký tên một họa sĩ khác, được đặt tên liên quan đến người thật và được đem ra đấu giá công khai, mức tiền khởi điểm là 3.000 USD đang gây xôn xao dư luận. Có thể nói, đến đây, sự giả mạo trong việc kinh doanh mỹ thuật ở Việt Nam đã đến mức không thể chấp nhận được. 

Tôi muốn mở ra một nếp gấp của lịch sử

  15/09/2018
Sau một thời gian chờ đợi, công chúng TP Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội xem Sài Gòn của tác giả Caroline Guiela Nguyễn tại Nhà hát Bến Thành vào tối 21 và 22-9 tới. Vở kịch này nói về một giai đoạn lịch sử đặc biệt: thời hậu thuộc địa, vốn không được nhắc đến nhiều. 

Bánh trung thu và nỗi lo chất lượng

  15/09/2018
Năm nào cũng vậy, trước Tết Trung thu cả hai tháng, thị trường bánh trung thu đã sôi động với nhiều mẫu mã và giá cả. Bên cạnh những thương hiệu uy tín lâu năm, bánh trung thu cũng xuất hiện nhiều loại giá rẻ, siêu rẻ… đi kèm nỗi lo chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.