Cơ hội cho người tâm huyết với Đảng, với dân

LTS - Nghị quyết 26 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII ban hành ngày 19-5-2018 đã xác định việc xây dựng đội ngũ cán bộ là công tác quan trọng hàng đầu hiện nay để xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh. Nhân Dân cuối tuần thực hiện chuyên đề “Xây dựng đội ngũ cán bộ trong tình hình mới” nhằm góp phần đưa ra những gợi ý, đề ra những giải pháp thực hiện hiệu quả để nghị quyết đi vào cuộc sống, trở thành động lực quan trọng cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  (08/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Khuyến khích ứng cử, tổ chức tốt tranh cử

  08/06/2018
Điều ông Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trăn trở, chính là việc làm sao tạo ra sự đổi mới thật sự trong việc xây dựng được cơ chế để trọng dụng người tài đức, cũng như sử dụng cán bộ có năng lực ngang tầm nhiệm vụ. Đặc biệt, cần tạo cơ hội cho lớp trẻ kế cận có điều kiện phát triển. 

Cán bộ cơ sở phải gần dân

  08/06/2018
Gần gũi, hiểu và lắng nghe dân, không ngừng học tập từ thực tế, những điều đó giúp người đứng đầu cấp xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) tạo được uy tín. Từ đó họ mới thực hiện tốt nhiệm vụ, hiện thực hóa các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế, thay đổi diện mạo địa phương.  

Chuẩn EURO 4, có tiếp tục lỗi hẹn?

  08/06/2018
Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân cuối tuần mới đây, ông Đinh Văn Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) cho biết, hiện các sản phẩm của NSRP đã được xuất bán cho các đối tác thương mại để phục vụ nhu cầu sử dụng nhiên liệu, bảo đảm tiêu chuẩn EURO 4 trở lên. Điều này mở ra một bước tiến mới trong việc sản xuất nhiên liệu trong nước, góp phần đẩy nhanh tiến trình thực hiện các quy định về áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông.  

Hãy cho trẻ kỳ nghỉ hè bổ ích!

  08/06/2018
Kỳ nghỉ hè luôn là điều mong chờ của con trẻ và là sự trăn trở của cha mẹ về việc làm thế nào để thời gian hè của con trôi qua thật sự bổ ích và lý thú. 

Nguy cơ tiềm ẩn từ một phép cộng

  08/06/2018
Tại không ít địa phương, đang tiến hành việc sáp nhập thư viện với các thiết chế bảo tàng, trung tâm văn hóa. Điều này đang làm dấy lên sự e ngại và lo lắng từ phía nhiều nhà nghiên cứu văn hóa và các chuyên gia trong lĩnh vực thư viện. 

Khoảnh khắc của những ngôi sao

  08/06/2018
Chỉ còn một tuần nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra trên xứ sở Bạch Dương. Thật khó để dự đoán đội bóng nào sẽ giành chiếc cúp vàng danh giá, cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam trong nửa thế kỷ qua - Lê Thế Thọ đã chia sẻ những góc nhìn của mình về kỳ World Cup lần này.  

Thử tìm những ứng viên vô địch

  08/06/2018
Sau bốn năm chờ đợi, ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới lại bắt đầu. Như một “cái lệ” thú vị, việc đưa ra danh sách những ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc Cúp vàng vô địch World Cup 2018 trở thành điều không thể thiếu với cổ động viên và các hãng thông tấn - báo chí.  

Tính chuyên nghiệp trong sáng tạo văn chương

  08/06/2018
Tính chuyên nghiệp trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi đời sống văn học nước nhà đang tồn tại, vận động trong cơ chế thị trường dưới sự tác động đa chiều của phương tiện thông tin, truyền thông; sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, sự giao lưu đa phương, kết nối đa chiều với thế giới; và đặc biệt sự phân hóa thị hiếu thẩm mỹ của người đọc.  

Mùa xuân biên cương và tình hữu nghị

  02/06/2018
“Nhìn trên bản đồ, sẽ dễ dàng nhìn thấy đường biên cương Tổ quốc với trùng điệp núi rừng hùng vĩ tựa như chiếc xương sống của con rồng khổng lồ và những nhánh núi chạy hướng ra biển là những dẻ xương sườn kiến lập nên một hình thế núi sông vững chãi. 

Tuổi 20 ở Trường Sa

  02/06/2018
Kỳ II: Tình nguyện cho biển đảo Một câu hỏi lay trở trong tôi, điều gì đã làm nên sức sống của Trường Sa, của Nhà giàn DK1? Trong hải trình ăn trên sóng, hát trên sóng, gặp gỡ những gương mặt sạm nắng gió, các bạn trẻ với nhiệt huyết và tinh thần cống hiến đã giúp tôi có câu trả lời. Đất trời dài rộng, lịch sử luôn có những biến động, nhưng mỗi đóng góp dựng xây, mỗi sự hy sinh để bảo vệ bờ cõi đất nước sẽ được muôn đời sau khắc ghi. 

Chờ đợi gì từ World Cup?

  02/06/2018
Không có câu chuyện cổ tích nào đâu. Sẽ chỉ có những kẻ chinh phục tàn nhẫn. Cách đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid đi vào lịch sử Champions League với danh hiệu vô địch thứ ba liên tiếp, xét cho cùng, là một lời cảnh báo đầy ám ảnh, cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã cận kề.