Thấp thỏm... an cư

Bỏ cả đống tiền để mua một căn hộ hiện đại, nhưng thay vì an cư, không ít người dân ở nhiều dự án lại vấp phải cảnh thường xuyên đối đầu với chủ đầu tư, với Ban quản lý (BQL) vận hành chung cư. Thậm chí, có những chung cư chưa đưa vào sử dụng, người mua đã phải liên kết tìm luật sư để đấu tranh cho quyền lợi của mình. (24/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Về lại với cuộc đời

  07/04/2018
Cả nước hiện có hàng chục nghìn người đang chấp hành án phạt tù trong các trại giam. Phía sau song sắt, mỗi người là một số phận với các mức án khác nhau. Với họ, nẻo về lại cuộc đời cũng có bằng phẳng, nhưng cũng lắm gập ghềnh, ẩn chứa nhiều khó khăn, trắc trở. Kỳ 1 Sự hối hận và niềm tin hướng thiện Những đôi mắt trong các trại giam cứ ám ảnh tôi. Có người trong độ tuổi vị thành niên, người tốt nghiệp đại học, người từng là cán bộ nhà nước... Có hoàn cảnh quanh năm không có thân nhân thăm nom. Vì sao nên nỗi? 

"Chìa khóa" để phát triển bền vững

  07/04/2018
Biến đổi khí hậu (BÐKH) không chỉ tác động lên các cộng đồng và xã hội mà còn là một rủi ro đối với các tổ chức tài chính. Không chỉ tạo nguồn lực thực hiện cho các dự án giảm thiểu tác động tới môi trường, "lưới lọc" của các tổ chức tài chính cũng tạo tác động điều chỉnh và định hướng đáng kể đối với các dự án phát triển xã hội, nếu bổ sung thêm yêu cầu bền vững.  

Vui đấy, mà cũng lo đấy!

  07/04/2018
Bên cạnh niềm vui là những nỗi lo. Thành công của đội tuyển (ÐT) U23 Việt Nam ở vòng chung kết (VCK) Giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 đã khiến bóng đá nội bỗng nhiên nhận được sự quan tâm trở lại vô cùng nồng nhiệt từ người hâm mộ. Song, trở về với CLB, cũng đã có những gương mặt không còn thể hiện được giống với chính họ tại Thường Châu, mới mấy tháng trước đây. 

Không thể chấp nhận!

  07/04/2018
Tháng tư đã chính thức bắt đầu, nhưng người ta vẫn chưa ấn định được ngày sẽ tổ chức Ðại hội (ÐH) Ban Chấp hành (BCH) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII, cho dù ÐH đã phải hoãn ngày khai mạc dự kiến (từ giữa tháng ba sang giữa tháng tư). Tuy nhiên, không phải vì thế mà cuộc chiến cho những vị trí chủ chốt tại ÐH VFF khóa VIII "giảm nhiệt"… 

Vũ điệu nụ cười

  07/04/2018
Yosakoi, điệu nhảy đến từ đất nước Mặt trời mọc, là một phần không thể thiếu trong lễ hội hoa anh đào nổi tiếng. Ðó còn là "điệu nhảy của những nụ cười" giúp vực dậy tinh thần nước Nhật sau những tàn dư chiến tranh. 

Dư địa cải cách từ không gian số

  30/03/2018
Cách mạng 4.0 cho chính quyền địa phương và cả người dân dư địa để làm được nhiều việc nhanh hơn, thiết thực hơn, vì sự phát triển chung. 

Những “va chạm” trong tư duy quản lý

  30/03/2018
Mục tiêu cắt giảm 30-50% số điều kiện kinh doanh (ĐKKD) trong các ngành, lĩnh vực được kỳ vọng tạo ra một không gian mới cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đang lo ngại khi nhìn thấy những va chạm khá mạnh giữa xu hướng kinh doanh thời công nghệ và tư duy cũ trong quản lý Nhà nước. 

Xây dựng pháp luật thời 4.0

  30/03/2018
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ trong đời sống kinh tế xã hội, làm nảy sinh những vấn đề mới về pháp lý. Trong bối cảnh đó, công tác xây dựng pháp luật chắc chắn cần phải thay đổi toàn diện, cả nội dung lẫn hình thức. 

Vận hành tàu hỏa leo núi hiện đại nhất Việt Nam

  30/03/2018
Tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa hiện đại nhất Việt Nam nối liền thị trấn Sa Pa với Ga đi cáp treo Fansipan do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng, sẽ chính thức khai trương ngày 31-3-2018, góp thêm cho du lịch Lào Cai một sản phẩm mới đặc sắc, đồng thời gia tăng trải nghiệm cho du khách khi đến với Sa Pa. 

Chuyển động tích cực của môi trường kinh doanh Việt Nam

  30/03/2018
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố. “Tấm gương” PCI 2017 đã phản ánh một môi trường kinh doanh có chuyển biến ấn tượng. 

Thách thức mới với cá tra

  30/03/2018
Con cá tra, cá ba sa lại gặp khó, khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định áp mức thuế chống bán phá giá cao kỷ lục đối với sản phẩm cá tra, cá ba sa của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường nước này. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phân tích, với sự chủ động mở rộng thị trường, ngành nuôi trồng thủy sản này sẽ không chịu tác động lớn. 

Gấp rút khắc phục hạn chế

  30/03/2018
Liên tiếp những vụ cháy chung cư cao tầng làm thiệt hại về người và của, gây bàng hoàng trong dư luận. Vấn đề là, sự buông lỏng quản lý cùng những bất cập trong xây dựng, vận hành đã được cảnh báo từ nhiều năm qua, song đã không được quan tâm đúng mức.