Bước đột phá về tính công khai, dân chủ thật sự trong Ðảng

Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII đang diễn ra tại Hà Nội thu hút sự quan tâm đặc biệt của xã hội, bởi hai điều. Thứ nhất, hội nghị bàn và quyết định một số chủ trương lớn của đất nước, nhưng liên quan trực tiếp đến từng người dân, như công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội. Thứ hai, tinh thần đổi mới mạnh mẽ trong hoạt động của Trung ương được thể hiện thông qua việc đăng tải công khai những nội dung của Hội nghị để nhân dân theo dõi, đóng góp ý kiến. Một số phiên thảo luận tại hội trường, lần đầu tiên báo chí được tham dự đưa tin… (12/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nguy cơ từ những “túi nước treo”

  07/07/2018
Ba tỉnh miền trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang giữ “kỷ lục” về số lượng hồ đập thủy lợi xuống cấp nghiêm trọng. Hồ đập thủy điện cũng báo động tình trạng mất an toàn. 

Sân bay chật bó giấc mơ bay

  07/07/2018
Theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam là thị trường hàng không phát triển nhanh, năng động, xếp thứ 7 trong số những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới. Do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày một tăng cao, những sân bay vừa xây xong, đã chật. 

Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu

  07/07/2018
Trong suốt một tuần qua, các tỉnh, thành phố phía bắc và Trung Bộ đang phải trải qua đợt nắng, nóng kéo dài với nền nhiệt cao trung bình từ 37 đến 40 độ C, có nơi lên đến hơn 40 độ C. Đây cũng là đợt nắng nóng nhất kể từ đầu mùa hè đến nay, kéo theo rất nhiều vấn đề như nguy cơ cháy rừng ở mức cực kỳ nguy hiểm, các bệnh, dịch mùa hè tăng đột biến, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, việc đi lại và công việc của nhân dân. 

Vị trí, vai trò, thực trạng và yêu cầu hiện nay

  07/07/2018
Trải qua các chặng đường cách mạng Việt Nam, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức (CBCC) đã đạt được những thành tựu to lớn, tạo được vị thế và niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đồng thời cũng để lại những bài học kinh nghiệm quý cần được tiếp tục giữ gìn và phát huy. 

THÔNG BÁO TUYỂN PHÓNG VIÊN, BIÊN TẬP VIÊN

  07/07/2018
- Báo Nhân Dân tổ chức thi tuyển phóng viên, biên tập viên tiếng Tây Ban Nha. Người dự thi tuyển cần các tiêu chuẩn như sau:  

Trị thủy phải an toàn

  07/07/2018
Hiện nay, toàn quốc có 385 nhà máy thủy điện đang hoạt động, với tổng dung tích hồ chứa khoảng 56 tỷ m3 nước, chiếm 86% tổng dung tích hồ chứa trên cả nước… góp phần quan trọng trong sản xuất điện, bảo đảm an ninh năng lượng, cung cấp nước, hỗ trợ cắt, giảm hoặc làm chậm lũ cho vùng hạ du, bảo đảm an ninh lương thực và ổn định trật tự, an toàn xã hội. 

Trên đã nóng, dưới không thể lạnh

  29/06/2018
Công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, nhất là công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) đang cần lan tỏa đồng bộ và rốt ráo đến từng địa phương, cơ sở, tạo bước đột phá mới, đẩy lùi tiêu cực một cách hiệu quả. 

Khuyến khích đầu tư tư nhân cho các dự án nhiệt điện

  29/06/2018
Bộ Công thương vừa có văn bản số 4144/BCT- ĐL gửi Thủ tướng Chính phủ, báo cáo phương án hợp tác đầu tư một số dự án nhà máy nhiệt điện. Theo đó, Bộ này kiến nghị Thủ tướng giao liên danh Tập đoàn Geleximco - Công ty TNHH Hong Kong United (HUI) thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 (Nghệ An) thay cho Tập đoàn Công nghiệp than-khoáng sản Việt Nam (TKV). 

Giải pháp mạnh cho giao thông Hà Nội

  29/06/2018
Áp lực gia tăng, giải pháp không đồng bộ 

Giấc mơ dài... đường sắt đô thị

  29/06/2018
Sau khi tuyến xe buýt nhanh đầu tiên (tuyến BRT01) đưa vào vận hành nhưng chưa phát huy được hiệu quả; tình trạng ùn tắc giao thông ở Thủ đô ngày càng trầm trọng hơn... Lúc này người dân Hà Nội đang đặt nhiều kỳ vọng vào hệ thống đường sắt đô thị (ĐSĐT) được đầu tư xây dựng như một giải pháp cứu cánh cho những bế tắc của giao thông Thủ đô. 

Điểm nghẽn cần được khơi thông

  29/06/2018
Một trong nhiều giải pháp mà TP Hà Nội đưa ra những năm qua là tăng sử dụng phương tiện giao thông công cộng, giảm phương tiện cá nhân. Song, để giải pháp này thật sự có hiệu quả, vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần được khơi thông. 

Sau cơn lũ bất thường

  29/06/2018
Đợt mưa lũ từ ngày 23 đến 25-6 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở nhiều tỉnh miền núi phía bắc. Các lực lượng chức năng, dân quân, tình nguyện viên… đã và đang căng mình giúp dân khắc phục hậu quả, đồng thời tìm các giải pháp để ổn định đời sống cho đồng bào vùng lũ.