Những lời Bác dặn còn nguyên giá trị

Nhằm ôn lại và khắc ghi công lao to lớn, sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, cũng là dịp để luận giải, làm phong phú thêm giá trị, tính nhân văn, tầm nhìn, tính thời đại trong những lời căn dặn của Người, ngày 8-10, Tỉnh ủy Bắc Ninh phối hợp Báo Nhân dân tổ chức Hội thảo Khoa học: “Những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm Bắc Ninh - Giá trị lý luận và thực tiễn”. (13/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giữ duyên quan họ

  26/10/2018
Để lời ca, tiếng hát mượt mà được lan tỏa, những người yêu dân ca quan họ của vùng đất Kinh Bắc đã cùng nhau lập nên các Câu lạc bộ (CLB). Ở đó, thế hệ đi trước truyền lửa cho những lớp đi sau, với tâm nguyện có được sự kế tục trong bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. CLB quan họ Đương Xá, phường Vạn An, TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) là một trong những mái nhà chung của nhiều tấm lòng tâm huyết với văn hóa nghệ thuật truyền thống. 

Áp lực sau ánh hào quang

  26/10/2018
Hành trình thi đấu giao hữu chuẩn bị cho Cúp vô địch bóng đá các quốc gia Đông - Nam Á (AFF Cup) 2018 của đội tuyển (ĐT) Việt Nam tại Hàn Quốc đã khởi đầu bằng thất bại 1-2 trước CLB Incheon United. Tuy nhiên, đó cũng không phải điều gì đáng lo ngại, bởi HLV Park Hang Seo chỉ xem đây là cơ hội để lắp ghép, thử nghiệm các phương án nhân sự và chiến thuật mới. 

Không chỉ là chuyên môn

  26/10/2018
Phát biểu trước ngày khai mạc VCK U19 châu Á năm 2018, HLV trưởng đội tuyển (ĐT) U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn tuyên bố: Mục tiêu của đội là một vé tham dự VCK U20 World Cup năm 2019 - phần thưởng dành cho bốn đội bóng lọt vào vòng bán kết VCK U19 châu Á năm 2018.  

Giận mà thương!

  20/10/2018
Dù đã bị xử lý nghiêm khắc (sáu án phạt treo giò, phạt tiền năm cầu thủ), nhưng vụ ẩu đả ngay trên sân giữa đội TP Hồ Chí Minh 1 và đội Than khoáng sản Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia vừa qua vẫn để lại dư âm rất xấu đối với dư luận xã hội. Một bài học xương máu, dành cho những nhà quản lý và cả giới cầu thủ. 

Giấc mơ trong tầm tay?

  20/10/2018
Một trong những ngành được xác định là mũi nhọn trong việc phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô chính là các không gian sáng tạo. Vậy nhưng, vẫn còn quá nhiều rào cản cả trong nhận thức và chính sách, khiến cho sự phát triển của các không gian sáng tạo chưa được như kỳ vọng. 

Cảnh báo thiếu hụt lao động biển

  20/10/2018
Nhiều chủ tàu ở các tỉnh miền trung đang lao đao vì thiếu lao động đi biển. Thực tế này cho thấy, nếu thiếu đi chính sách đồng bộ để phát triển thủy sản bền vững, không sớm thì muộn, ngành đánh bắt thủy sản sẽ gặp khó vì không còn nhân lực bám biển, sống cùng biển. 

Ðừng có dịch mới chống dịch!

  20/10/2018
Dịch bệnh tay - chân - miệng, sởi, sốt xuất huyết đang lan rộng tại nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Ðồng Nai... Dự báo, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh có thể còn tiếp tục diễn biến phức tạp, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch bệnh phải thật sự hiệu quả. 

Hệ sinh thái cho doanh nghiệp xã hội

  20/10/2018
Sau một thập niên hình thành và phát triển, giờ đây khái niệm doanh nghiệp xã hội (DNXH) đã không còn xa lạ với cộng đồng. Nhưng để mô hình này được nhân rộng và đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, vẫn cần đến vai trò của “bà đỡ chính sách” và sự cộng hưởng của cộng đồng. 

Hình thành thế hệ khởi nghiệp sáng tạo

  20/10/2018
Một trong những mục tiêu của Nghị quyết 23-NQ/TW là tận dụng hiệu quả lợi thế của nước đi sau trong công nghiệp hóa, đặc biệt là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để có cách tiếp cận, đi tắt, đón đầu một cách hợp lý trong phát triển các ngành công nghiệp. Theo Thứ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ (KH và CN) Bùi Thế Duy, tạo nên cơ chế thu hút doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ÐMST) là một ưu tiên trong xây dựng chính sách của Bộ. 

“Ðón sóng” công nghệ

  20/10/2018
Không ồn ào, náo nhiệt, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang nhanh chóng dịch chuyển, ứng dụng những công nghệ mới nhất trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao hiệu suất lao động... Những sự dịch chuyển này đóng góp một phần không nhỏ cho việc thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp vào năm 2030. 

Linh hoạt để giữ thế chủ động

  20/10/2018
Ðiều hành chính sách tiền tệ đang chịu áp lực lớn từ những biến động phức tạp của kinh tế thế giới và sức ép lạm phát gia tăng trong nước. Lúc này đòi hỏi những động thái quản lý linh hoạt để kiểm soát lạm phát.