Ẩn họa mối lo sau mưa lũ miền trung

Dải đất miền trung vẫn gắng gượng sau những biến cố thiên tai khó lường. Chưa kịp khắc phục hậu quả của đợt mưa bão đầu tháng 11 thì một số tỉnh như Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... lại hứng chịu thêm đợt mưa lớn kéo dài gây ngập nặng ở vùng trũng và một số nơi bị chia cắt. Nguy cơ lũ kép vẫn còn đó, chính quyền và người dân đang phải nỗ lực triển khai các biện pháp giúp ổn định cuộc sống.  (02/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đợi mùa hè rực lửa

  06/01/2018
Tất cả mọi cổ động viên bóng đá trên thế giới đều háo hức với năm 2018 này, với một tháng mùa hè trắng đêm cùng những trận tranh hùng rực lửa tại World Cup trên đất Nga (từ 14-6 đến 15-7). 

Sông Hồng đổ vào ký ức

  06/01/2018
Tôi không sinh ra nhưng đã lớn lên và sống những tháng năm ở đây - nơi thành phố Lào Cai biên cương có con sông Hồng nước đỏ, mà đoạn từ ngã ba Bạch Hạc (Việt Trì) tới A Mú Sung, Bát Xát (Lào Cai) gọi là sông Thao. 

Biến động khôn lường

  06/01/2018
Hành trang của thế giới bước vào năm 2018 có nhiều thành tựu, nhất là sự khởi sắc của kinh tế toàn cầu, nhưng cũng ngổn ngang những dự án dang dở. Vì thế, kỳ vọng vào những chuyển động chiến lược là rất lớn, trong đó nỗ lực toàn cầu và hợp tác quốc tế cần được thúc đẩy mạnh mẽ, khi tình hình thế giới được dự báo tiếp tục biến động nhanh chóng và khó lường. 

Xáo trộn đầu năm

  06/01/2018
Ngay khi dư âm của niềm hoan hỷ đón chào năm mới 2018 vẫn còn vang vọng, dòng chảy các sự kiện quốc tế đã kịp cuộn lên những cơn sóng gió mới. Đó là sự tiếp nối những gì còn đang dang dở ở năm cũ, và đó cũng là những sự nhắc nhở về quá khứ chưa xa. 

Vòng quanh thế giới trong ánh hoa đăng

  05/01/2018
Thời khắc giao thừa, ở bất cứ đâu trên hành tinh này, cũng luôn là một trải nghiệm đặc biệt. Cũng như năm cũ sẽ không bao giờ gặp lại, niềm phấn khích trong mỗi khoảnh khắc chào đón năm mới ấy luôn là duy nhất. Nhân Dân cuối tuần xin mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh rực rỡ mở đầu cho năm 2018, như một sự khởi đầu đầy hứng khởi cho vòng quay mới. 

Bãi biển “biến hình”

  05/01/2018
Vươn dài ra biển như một chiếc sừng khổng lồ nhưng cũng có thể ngay lập tức “biến hình” thành một chiếc lưỡi hay một chiếc móc câu kỳ ảo, bãi biển Zlatni Rat luôn thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp độc đáo có một không hai trên thế giới. 

Độc đáo những phút giao thừa

  30/12/2017
Nhiều nền văn hóa trên thế giới đã ghi dấu ấn riêng của mình ở thời điểm ăn mừng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Có những phong tục kỳ lạ và tuyệt vời đến mức, nếu không được tận mắt chứng kiến, ta sẽ hoài nghi rằng, liệu chúng có thật sự tồn tại?  

Hiệu ứng APEC

  30/12/2017
Hoàn toàn có cơ sở để tin rằng hiệu ứng từ APEC là chất xúc tác quan trọng để năm 2018, Việt Nam tiếp tục thu hút nhiều hơn nữa vốn đầu tư nước ngoài. Mặc dù, thu hút đầu tư nước ngoài năm 2017 đã được coi là một năm thành công rực rỡ. 

Đổi mới quản lý đầu tư công

  30/12/2017
Một nền kinh tế được coi là phát triển bền vững khi các nguồn lực được khơi dậy đúng lúc và đặt đúng chỗ. Chìa khóa của sự “đúng lúc - đúng chỗ” này nằm ở vai trò của nhà nước. 

Ấn tượng 2017

  30/12/2017
Chúng ta đã khép lại một năm thật nhiều gian nan, thử thách, nhưng cũng lắm niềm vui, và nhiều trăn trở. Một năm mà trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa, ngoại giao, chống tham nhũng đều để lại những dấu ấn khó phai mờ. 

Phía sau những chiếc ô-tô “Made in Vietnam”

  30/12/2017
Trong khi các doanh nghiệp ô-tô nước ngoài hăm hở nhập khẩu bởi thuế khu vực ASEAN đã về 0%, vẫn có những doanh nghiệp trong nước miệt mài đầu tư để ghi danh Việt Nam trên bản đồ sản xuất ngành công nghiệp xe hơi thế giới.  

“Cái khó ló cái khôn”!

  30/12/2017
Khép lại năm 2017, những mặt hàng xuất khẩu chiến lược của nông sản Việt Nam “cán đích” khá ngoạn mục. Hai “thương hiệu” lớn - gạo và cá tra, tuy phải chịu áp lực cạnh tranh, rào cản kỹ thuật, song kết quả xứng đáng với nỗ lực liên kết của nông dân và doanh nghiệp.