Những lời Bác dặn còn nguyên giá trị

Nhằm ôn lại và khắc ghi công lao to lớn, sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, cũng là dịp để luận giải, làm phong phú thêm giá trị, tính nhân văn, tầm nhìn, tính thời đại trong những lời căn dặn của Người, ngày 8-10, Tỉnh ủy Bắc Ninh phối hợp Báo Nhân dân tổ chức Hội thảo Khoa học: “Những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm Bắc Ninh - Giá trị lý luận và thực tiễn”. (13/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cuộc đua trên thị trường bán lẻ

  17/11/2018
LTS - Với chính sách mở cửa cho ngành bán lẻ từ năm 2009, Việt Nam trở thành địa chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng dần dần, sự lớn mạnh của các thương hiệu bán lẻ trong nước đang khiến thị phần được vẽ lại. Nhân Dân cuối tuần xin giới thiệu bài viết của chuyên gia Võ Thị Khánh Trang, từ Công ty Savills TP Hồ Chí Minh, bàn về xu hướng của thị trường bán lẻ. 

Những dự án ba “không”...

  17/11/2018
Bàn về thực trạng đầu tư công, có lẽ không thể không nói đến những dự án dường như được gắn thêm với những cụm từ bắt nguồn từ chữ “KHÔNG”: Không phát huy hiệu quả, không hoàn thành đúng kế hoạch, không đạt đúng kỳ vọng… 

Cần thận trọng khi sửa luật

  17/11/2018
Quốc hội đang thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công. Nhân dịp này, PV Nhân Dân cuối tuần đã có cuộc phỏng vấn ông NGUYỄN ĐỨC HẢI (ảnh bên), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, đại diện cơ quan thẩm tra dự án luật, để làm rõ hơn một số nội dung liên quan. 

Sống chung với thuốc độc

  17/11/2018
Việc quản lý các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh thuốc BVTV là một trong những khâu quan trọng nhằm bảo đảm cung cấp cho thị trường các loại thuốc đúng quy chuẩn, giúp người nông dân sử dụng được hiệu quả hơn. Song công tác này vẫn gặp không ít khó khăn bởi số lượng thuốc quá lớn, nhiều hộ kinh doanh thuốc quá hạn sử dụng hoặc không có trong danh mục được cấp phép. Trong khi công tác thanh, kiểm tra lại chưa thường xuyên, chặt chẽ. 

Loay hoay kiểm soát “thuốc đen”

  17/11/2018
Dù Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) khẳng định không cho phép sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc không rõ nguồn gốc (mà nhiều chuyên gia gọi đó là “thuốc đen”, “rác thuốc”), song thực tế vẫn có nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng được đưa vào Việt Nam bằng những con đường không chính thức, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe cộng đồng. Trong khi, cơ quan chức năng thừa nhận: không dễ để kiểm soát chặt thị trường.  

Hướng giải quyết mở cho giao thông đô thị

  17/11/2018
Nhằm phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng, giảm ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, khuyến khích người dân đi lại bằng xe buýt, nhờ thế tại TP Hà Nội, xe buýt đang ngày càng phát triển mạnh và chiếm ưu thế. 

Gợi mở những hướng đi

  16/11/2018
Đưa những hình tượng tranh dân gian Kim Hoàng thông qua nhiều thiết kế mới lạ từ sản phẩm tượng gốm, tranh đậu bạc, cho đến bát đĩa, lọ hoa, hay khai thác họa tiết tranh dân gian Hàng Trống vào nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao… đang là những hướng đi được nhiều nghệ nhân và bạn trẻ thực hiện. Nhờ họ, nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc đã có thêm con đường để tìm được sức sống mới trong cuộc sống đương đại. 

Hãy để các cầu thủ được yên!

  16/11/2018
Chưa khi nào đội tuyển (ĐT) Việt Nam lại rơi vào cảnh mất tập trung vì những vấn đề bên lề như thời điểm hiện tại. Cơn sốt vé không chỉ khiến người hâm mộ sôi sục, mà còn khiến chính các cầu thủ lao đao. Vì thế, trước mỗi buổi tập, “thuyền trưởng” Park Hang Seo vẫn phải nhắc nhở toàn đội về sự tập trung cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ trên sân. 

Bài kiểm tra đích thực

  16/11/2018
Sau những gì đã thể hiện ở trận thắng nhọc nhằn trước ĐT Lào với tỷ số 3-1 vào tối ngày 12-11, ĐT Malaysia hứa hẹn sẽ mang đến cho thầy trò HLV Park Hang Seo rất nhiều thử thách trong cuộc chạm trán tại sân Mỹ Đình. 

Mời bạn đọc và cộng tác viên gửi bài, tranh, ảnh cho Báo Nhân Dân Tết Kỷ Hợi - 2019

  16/11/2018
Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Báo Nhân Dân xuất bản ấn phẩm đặc biệt Tết Kỷ Hợi - 2019.