Mạnh tay xử lý kinh doanh thuốc giả

Dù đã có cơ chế chính sách và ban bệ đầy đủ để quản lý dược, nhưng đến nay thuốc giả, thuốc không đạt chất lượng, với chủng loại phong phú từ thông thường cho đến biệt dược vẫn được tuồn ra thị trường, thậm chí len lỏi vào cả hệ thống bệnh viện. Sở dĩ người dùng phải gánh chịu những hệ lụy đau lòng từ nạn thuốc giả là do công tác quản lý còn yếu kém trong cả khâu tiền kiểm và hậu kiểm. (23/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

“Đường dài mới biết ngựa hay”…

  28/10/2017
Tài trợ cho mỹ thuật chưa khi nào “nóng” như hiện nay ở Việt Nam với sự xuất hiện của đa dạng hơn bao giờ hết các hình thức: tài trợ tổ chức triển lãm, tài trợ sáng tác, tài trợ xuất bản sách chuyên khảo… góp phần không nhỏ khuyến khích tinh thần sáng tác của nghệ sĩ, đem đến cho công chúng những thành quả lao động nghệ thuật đích thực. Nhưng quả là “đường dài mới biết ngựa hay”. 

Đổi mới quản lý nguồn nước trước khi quá muộn

  20/10/2017
Tình trạng lũ lụt và hạn hán xảy ra ngày càng nghiêm trọng ở nhiều nơi có một phần nguyên nhân do con người tác động làm mất cân đối trong phân bố nguồn nước. Vậy nên việc tìm ra giải pháp nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước là vấn đề hết sức cấp thiết!  

Thiếu liên kết, khó điều hành!

  20/10/2017
Làm gì để giảm lũ cho hạ du trong mùa lũ, tăng hiệu quả sử dụng nước và bảo đảm nguồn nước cho khu vực hạ du trong mùa cạn? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Châu Trần Vĩnh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Khi “lộc trời” đã kiệt

  20/10/2017
Với người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, nuôi trồng thủy hải sản… ở những lưu vực sông, nước chẳng khác nào thứ lộc trời phú cho. Tuy nhiên, giờ đây nguồn lợi đã cạn kiệt, thay vào đó là những mối đe dọa không nhỏ đối với con người.  

Lại lùi, và lại hiểu nhầm

  20/10/2017
Đang khi không ít ý kiến bày tỏ sự hụt hẫng vì Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể lại lùi thời điểm áp dụng, thì dư luận càng thêm bức xúc bởi một công văn của Bộ GD-ĐT mới được phát đi, và rồi lại được chính Bộ này thừa nhận “do sơ suất trong diễn đạt văn bản, khiến dư luận hiểu nhầm”. 

Nữ trí thức với cơ hội bình đẳng giới

  20/10/2017
Ngày nay, trong hoàn cảnh nước ta đang tiếp cận nền kinh tế tri thức, trong đó vai trò quan trọng của sức mạnh cơ bắp giảm dần, nhường chỗ cho sức mạnh trí tuệ, thì lao động nữ nói chung và nữ trí thức (NTT) nói riêng càng có điều kiện để đóng góp xứng đáng, nhiều hơn cho xã hội. Dưới đây là chia sẻ của GS, TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam. 

An toàn cho vùng dễ tổn thương

  20/10/2017
Thiên tai trong những năm gần đây xảy ra ngày càng khốc liệt và diễn biến bất thường, vượt xa những dự tính của con người. Song con người có thể có những biện pháp quản lý, ngăn chặn rủi ro thiên tai ngay từ đầu, như tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp với biến đổi khí hậu là thí dụ.  

Vẫn còn nhiều vướng mắc

  20/10/2017
Từng bị xáo trộn bởi “chiến dịch” bài trừ những linh vật ngoại lai không phù hợp, làng nghề đá Ninh Vân, một trong hai “lò” sản xuất sư tử đá lớn nhất trong cả nước, đã có bước chuyển hướng, sản xuất các sản phẩm, biểu tượng, linh vật thuần Việt. Cùng với sự chủ động của người dân, để linh vật Việt có được chỗ đứng xứng đáng trong đời sống xã hội, vẫn cần có những “đòn bẩy” hiệu quả từ chính sách.  

Rào cản đầu tiên

  20/10/2017
Khi được hỏi đâu là điều lo lắng nhất khi sang thi đấu cho đội bóng mới, Thanh Thúy chia sẻ: Cô gần như không biết ngoại ngữ, nên chắc chắn sẽ mất thời gian để thích nghi. Đây cũng là hạn chế của hầu hết các tay đập Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu.  

Khi ao làng đã trở nên chật hẹp

  20/10/2017
Lần đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam, có một VĐV vươn ra thi đấu ở một CLB ngoài khu vực Đông - Nam Á. Chủ công trẻ chưa đầy 20 tuổi Trần Thị Thanh Thúy đã chính thức đầu quân cho CLB Attack Line của Đài Loan (Trung Quốc) trong mùa giải 2017-2018. Đây sẽ là một bước ngoặt quan trọng đối với riêng Thúy, và cũng mở ra cơ hội tiếp cận bóng chuyền châu lục dành cho nhiều VĐV trẻ tài năng khác của bóng chuyền Việt Nam.  

Cảnh báo về sự thiếu bền vững

  14/10/2017
Ðầu tư vào sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) đang thu hút sự quan tâm của cả cơ quan soạn thảo chính sách và cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm sao chính sách vừa đủ độ hấp dẫn dòng vốn, nhưng vẫn phải chặt chẽ để không tạo ra những kẽ hở gây nên sự méo mó của thị trường và phân bổ lợi ích không công bằng, cũng cần được xem xét thấu đáo!  

Quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Trung ương đã đề ra

  14/10/2017
Sau bảy ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII đã bế mạc vào sáng ngày 11-10. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định, diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang có nhiều chuyển biến tích cực, khá toàn diện và đồng bộ kể từ sau thành công Ðại hội XII của Ðảng, Hội nghị đã tập trung bàn nhiều vấn đề lớn, khó, quan trọng và rất phức tạp, nhưng đã thành công tốt đẹp.