Bản đồ rủi ro thiên tai – đợi đến bao giờ?

Việc chưa xây dựng được bản đồ rủi ro thiên tai tại các địa phương có nguy cơ cao là một trong những thách thức lớn trong công tác ứng phó thiên tai. Cho đến nay, còn hơn 10 tỉnh, thành vẫn bị “nợ” bản đồ này, đồng nghĩa với việc người dân vẫn phải sống chung với nỗi lo thảm họa.  (10/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Những dấu ấn đối ngoại khẳng định vị thế Việt Nam

  27/09/2018
Với tư duy, tầm nhìn chiến lược cùng tác phong tự tin, quyết đoán, sự chân thành, cởi mở, nhưng kiên định, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã góp phần quan trọng khẳng định vị thế và làm nổi bật hình ảnh Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. 

“Hốt bạc” từ đầu tư biệt thự làm văn phòng cho thuê

  27/09/2018
Mua biệt thự thương mại Imperia Garden để làm văn phòng cho thuê trong lúc nhu cầu tăng cao và nguồn cung hạn chế không khác nào được sở hữu một “con gà đẻ trứng vàng”. 

Minh chứng của tình anh em

  27/09/2018
Thủ đô La Habana, Cu-ba, là nơi có rất nhiều công trình mang tên các anh hùng hay địa danh lịch sử nổi tiếng của Việt Nam, phản ánh tình cảm sâu sắc của người dân nơi đây đối với đất nước và con người Việt Nam. Nổi bật nhất trong số đó chính là tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Kính cẩn tiễn đưa Chủ tịch nước

  27/09/2018
Từ 7 giờ 00 phút ngày 26-9, Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Ðại Quang diễn ra đồng thời tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), Hội trường Thống nhất TP Hồ Chí Minh và tại quê nhà xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn (Ninh Bình). Các cơ quan, công sở trên cả nước cũng đồng loạt treo cờ rủ, ngừng mọi hoạt động vui chơi giải trí nơi công cộng, trong hai ngày Quốc tang (26 và 27-9) tưởng niệm đồng chí Trần Ðại Quang, nhà lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm với Nhân dân, với Tổ quốc đã về cõi vĩnh hằng. 

Truy xuất nguồn gốc cần đi vào thực chất

  21/09/2018
Truy xuất nguồn gốc hàng hóa (TXNG) đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành chuỗi cung ứng an toàn, từ đó tạo niềm tin tưởng của khách hàng đối với các sản phẩm và uy tín thương hiệu của Doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, doanh nghiệp và người tiêu dùng hiện chưa hiểu hết ý nghĩa và bản chất của TXNG. 

Xem xét trách nhiệm cá nhân trong ban hành văn bản

  21/09/2018
Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) từ ngày 10-9 đến ngày 20-9, là một trong số ít phiên họp có được không khí phản biện sôi nổi và nhiều lời nói thẳng chung quanh vấn đề chất lượng ban hành văn bản luật. 

Thành phố thông minh - từ ý tưởng đến hiện thực

  21/09/2018
Mặt trái của việc trở thành một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất khu vực và thế giới, chính là gánh nặng quá tải về hạ tầng, y tế, giáo dục, và hệ lụy ô nhiễm môi trường… Việt Nam hiện có khoảng 30 tỉnh, thành phố hướng đến việc phát triển đô thị thông minh, như một giải pháp cho các vấn đề nói trên. Tuy nhiên, nếu thiếu đi những thiết chế cần thiết, quá trình chuyển đổi này có nguy cơ chỉ mang tính phong trào và gây lãng phí. 

Con người phải là trung tâm

  21/09/2018
Đó là nhấn mạnh của TS Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, khi chia sẻ kinh nghiệm của Đà Nẵng về xây dựng thành phố thông minh (TPTM) với Nhân Dân cuối tuần. 

Để không ai bị bỏ lại phía sau

  21/09/2018
“Để không ai bị bỏ lại phía sau”, là trăn trở của nhiều đại biểu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh (ASOCIO 2018) được tổ chức tại Hà Nội ngày 18-9. Tương tự, trong nhiều diễn đàn khác khi bàn về giải pháp xây dựng thành phố thông minh (TPTM), yếu tố con người cũng luôn được chú trọng, bên cạnh các giải pháp về kỹ thuật hay chính sách. 

Trung thu cho em

  21/09/2018
Đã bao mùa Trung thu, hai anh em Ninh Mạnh Cường (13 tuổi) và Ninh Đức Việt (7 tuổi) gắn bó với Khoa Tan máu bẩm sinh của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Trông trăng, phá cỗ, rước đèn, múa lân trong tiếng trống tùng dinh… những điều rất đỗi bình thường đối với mọi tuổi thơ lại chính là ước mơ cháy bỏng của những phận đời không may mắn, như Cường và Việt. 

Để đừng bao giờ phải thốt lên: Đáng lẽ… !

  21/09/2018
Sự việc bảy người thiệt mạng sau kh11i dự Lễ hội âm nhạc điện tử “Du hành tới mặt trăng” tổ chức tại Hà Nội vào đêm 16-9 gióng lên thêm một hồi chuông cảnh báo gay gắt về lỗ hổng lớn trong công tác phát hiện, ngăn chặn sử dụng ma túy tại các sự kiện văn hóa thu hút lượng người tham gia lớn, đặc biệt là giới trẻ. 

Khi đất công bị xà xẻo

  21/09/2018
Kỳ 2: Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm Qua làm việc với các xã, phường, thị trấn và UBND các quận, huyện thuộc địa bàn Hà Nội, việc chỉ đạo quản lý đất công, đất nông nghiệp theo đường văn bản đã liên tục và… kịp thời!? Nhưng vì sao vi phạm vẫn xảy ra nhiều và kéo dài là câu hỏi chưa có lời đáp. Vướng mắc là vì đâu?