Mạnh tay xử lý kinh doanh thuốc giả

Dù đã có cơ chế chính sách và ban bệ đầy đủ để quản lý dược, nhưng đến nay thuốc giả, thuốc không đạt chất lượng, với chủng loại phong phú từ thông thường cho đến biệt dược vẫn được tuồn ra thị trường, thậm chí len lỏi vào cả hệ thống bệnh viện. Sở dĩ người dùng phải gánh chịu những hệ lụy đau lòng từ nạn thuốc giả là do công tác quản lý còn yếu kém trong cả khâu tiền kiểm và hậu kiểm. (23/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

“Phải tăng tốc, bù lại thời gian đã mất!”

  16/09/2017
Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc trước khi ký ban hành Nghị định số 74/2017/NĐ-CP (Nghị định 74) quy định cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu. Dưới đây là cuộc trao đổi của PV Nhân Dân cuối tuần với ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban quản lý (BQL), nhằm làm rõ những điểm mới và kế hoạch hành động, tạo bước đột phá cho khu CNC đầy kỳ vọng này. 

Từ câu chuyện “cột điện nở hoa”

  09/09/2017
Câu chuyện hàng trăm cột điện, trụ đèn “nở hoa” ở TP Hồ Chí Minh trong những ngày gần đây gây ra những tranh luận ngược chiều nhau. 

Chủ động can thiệp một cách bài bản

  09/09/2017
Trước trào lưu phát triển tùy tiện, tự phát của các công trình mỹ thuật công cộng; họa sĩ, nhà phê bình mỹ thuật Lương Xuân Đoàn (Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam) cảnh báo, nếu không can thiệp kịp thời thì hậu quả sẽ là một “thảm họa” mới xuất hiện ở nhiều không gian đô thị. 

Kỳ 2: Khi những đại gia nghìn tỷ “nhập cuộc”

  09/09/2017
Bất luận là Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã phát đi cảnh báo về hiệu quả kinh doanh khi mà chỉ có chưa đến 4/21 nhà ga sân bay hiện nay hoạt động có lãi, nhiều nhà đầu tư tư nhân vẫn không bỏ qua cơ hội “chạy đua” vào lĩnh vực này. Họ đang kỳ vọng vào “miếng bánh” điều gì? (Tiếp theo và hết) 

Thay đổi tư duy về chuẩn mực nghề giáo

  26/08/2017
Có nhiều mô hình và giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo ngành sư phạm, cũng như thu hút người giỏi đến với nghề giáo đang được các nước phát triển trên thế giới thực thi. Cách làm của quốc gia gần gũi trong khu vực - Xin-ga-po có thể mang đến nhiều gợi ý tốt đối với Việt Nam. 

Giải pháp mạnh xử lý cuộc khủng hoảng

  26/08/2017
Nghề giáo và ngành sư phạm không chỉ đang “gặp vấn đề” tại Việt Nam, mà thực tế nó đã là một vấn đề toàn cầu.  

Để lấy lại niềm tin

  19/08/2017
Cách mạng Tháng Tám thành công và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, một chuyện thần kỳ của thế kỷ XX. Đó THẬT SỰ là niềm tự hào to lớn không chỉ của Đảng ta mà của toàn dân tộc. 

Dụng nhân như dụng mộc

  19/08/2017
Đó là phương châm lãnh đạo, sử dụng cán bộ của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, hằng tâm đắc. Cuộc trò chuyện ông dành cho Nhân Dân cuối tuần ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Quy định số 89-QĐ/TW về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp và Quy định số 90-QĐ/TW về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, giúp chúng ta hiểu sâu hơn những khó khăn, thách thức trong công tác cán bộ hiện nay. 

Những mắt xích lỏng gây hệ lụy lớn

  12/08/2017
Không nghi ngờ gì nữa, biến đổi khí hậu (BĐKH) đang khiến cho những hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng xảy ra thường xuyên hơn, với mức độ dữ dội hơn. Tuy nhiên, nhìn lại những thảm họa thiên tai trong giai đoạn hiện nay có thể thấy, vẫn có những mắt xích yếu trong “chuỗi” ứng phó với BĐKH và phòng, chống rủi ro thiên tai, từ cả khâu dự báo đến công tác quy hoạch và ứng phó thảm họa… 

Nhiệm vụ của chính quyền đô thị

  12/08/2017
Đa số đô thị của Việt Nam hiện chưa có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH). Chỉ khi chính quyền đô thị xác định, việc quản lý tác động của BĐKH và rủi ro là nhiệm vụ ưu tiên thì khoảng cách giữa mục tiêu phát triển bền vững với thực thi mới được rút ngắn. Báo Nhân Dân cuối tuần xin giới thiệu quan điểm của PGS, TS Nguyễn Hồng Tiến, nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng. 

“Sống chung với lũ” là điều tất yếu

  12/08/2017
Đó là quan điểm của TS, KTS Ngô Trung Hải, Tổng thư ký Hiệp hội Đô thị Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia khi trao đổi với NDCT về giải pháp quy hoạch trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) đang có tác động ngày càng rõ nét, dẫn đến tần suất xuất hiện ngày càng cao của các hiện tượng thời tiết cực đoan.  

Sinh khí mới từ cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

  05/08/2017
Quyết định 1001/2017/QÐ-TTg về phương án sắp xếp, phân loại doanh nghiệp (DN) của Tổng công ty Ðầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đến năm 2020, vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 7-2017. Ðộng thái tích cực từ chủ sở hữu Nhà nước với hoạt động cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN), thoái vốn Nhà nước đang thổi sinh khí mới vào thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) DN.