Tình yêu jazz vẫn sôi sục trong tôi

Nghệ sĩ Ưu tú Quyền Văn Minh nói, ông muốn chuyển giao cho những người trẻ, jazz Việt cần một thủ lĩnh mới, một sức sống mới để vươn ra thế giới. Trong tâm hồn người nghệ sĩ cả cuộc đời gắn bó với jazz ấy, tình yêu vẫn còn sôi sục lắm. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thay đổi một quan niệm làm nghệ thuật

  02/06/2018
Dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1-6 là thời điểm mà thị trường nghệ thuật dành cho thiếu nhi trở nên sôi động và năm nay theo ghi nhận ở các sân khấu lớn đã có tính cạnh tranh cao.  

Cảm hứng từ ký ức

  02/06/2018
Thế giới của chúng em là chương trình múa rối độc đáo do NSƯT Đức Hùng dàn dựng dành cho các em nhỏ nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 tại Nhà hát Múa rối Thăng Long.  

Chúng tôi viết về những ước mơ của trẻ

  02/06/2018
Ngoài những vở kịch dành cho người lớn như Vua thánh triều Lê, Trái tim nhảy múa, Thú yêu thương, Bông hồng cài áo… tên tuổi của đạo diễn Vũ Minh còn được biết đến trong vai trò biên kịch và dàn dựng hơn 20 vở kịch cho chương trình Ngày xửa ngày xưa, vở nào cũng trong tình trạng cháy vé như Hoàng tử Ai Cập, Na Tra đại náo thủy cung, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Cậu bé rừng xanh, Phù Đổng Thiên Vương, Trần Quốc Toản ra quân…  

Chung tay nuôi một giấc mơ

  25/05/2018
Một Đăng Dương hào sảng, mạnh mẽ, lãng mạn và sâu sắc, một Hồng Vy e ấp, tinh tế, dịu dàng. Hai mảng đối lập nhưng đầy cảm xúc trong đêm concert “Tình yêu và đam mê” đã mang đến cho khán giả Hà Nội một đêm nhạc đúng chất thính phòng. Đó cũng là tâm huyết mà NSƯT Hồng Vy đang miệt mài theo đuổi trên con đường của mình: mang âm nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng rộng rãi. 

Thanh âm xê dịch

  25/05/2018
Khoảng 120 em nhỏ đến từ tám quốc gia: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, In-đô-nê-xi-a, Phi-li-pin, Thái-lan, Trung Quốc sẽ có những trải nghiệm lý thú khi tham gia Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV 2018 tại Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 29-5 đến 3-6. Trong thời gian diễn ra liên hoan, các em thiếu nhi sẽ tham gia vào các hoạt động ghi hình, phỏng vấn, làm clip giới thiệu; khám phá, tìm hiểu về các điểm vui chơi giải trí ở trong khuôn viên khu du lịch; dự tiệc chào mừng; tham gia vào các chương trình gameshow truyền hình; đặc biệt là chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Trái đất xanh”. 

Đổi mới, bắt đầu từ “đối thoại”

  25/05/2018
Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu khán giả và công chúng hiện nay bằng các cuộc “đối thoại” trực tiếp với khách hàng; bắt tay chặt chẽ với giới truyền thông để kịp thời cập nhật chương trình, vở diễn mới… Những việc làm này đang được một số nhà hát thực hiện trong chiến lược xây dựng hình ảnh và tiếp cận công chúng. 

Khi cộng đồng chung tay làm sách

  20/05/2018
Xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng dăm năm trở lại đây, hình thức xuất bản gây quỹ cộng đồng (crowd funding) vẫn đang tiếp tục là lựa chọn của nhiều người có ý định in sách.  

Những món quà tháng 5

  20/05/2018
Chương trình nghệ thuật Quà tháng 5 dâng Người diễn ra vào tối 18-5, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). Chương trình bao gồm những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ, như: Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người,... đan xen phong phú hơn với sự xuất hiện của nhiều màn hát múa và các ca khúc ngợi ca vẻ đẹp, tình yêu quê hương đất nước, như: Hào khí Đại Việt, Người Hà Nội, Giai điệu Tổ quốc, Liên khúc Việt Nam ngàn năm gấm hoa,... 

Di sản đô thị luôn bị giằng xé

  20/05/2018
Cuộc tranh luận bảo tồn hay phá bỏ Dinh Thượng Thư tại số 59 - 61 Lý Tự Trọng, TP Hồ Chí Minh, đang thu hút sự quan tâm của nhiều kiến trúc sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia bảo tồn uy tín cả trong và ngoài nước. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với GS, TS, KTS Hoàng Đạo Kính - một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực bảo tồn di sản, chung quanh câu chuyện hài hòa giữa bảo tồn và phát triển, cũng như những ứng xử văn hóa cần có đối với công trình kiến trúc đặc biệt này. 

Đến những địa chỉ đỏ Tĩnh Tây

  20/05/2018
Tôi may mắn thực hiện được hai chuyến điền dã từ Tĩnh Tây đến Nam Ninh, Trung Quốc qua 30 địa danh nhà tù để hiểu sâu hơn Nhật ký trong tù. Tĩnh Tây để lại trong tôi ấn tượng rất sâu đậm, lòng dặn lòng thế nào cũng trở lại Tĩnh Tây, tìm đến những địa chỉ đỏ Bác Hồ hoạt động ở đây - chặng cuối của con đường đi tìm đường cứu nước.  

Công cuộc "giải cứu phim Việt" còn tiếp diễn…

  12/05/2018
Câu chuyện "giải cứu phim Việt" đang được bàn luận sôi nổi, với những góc nhìn và ý kiến nhiều chiều. Chúng tôi đã trò chuyện với nhà báo, nhà thơ Nguyễn Phong Việt, một người khá am hiểu điện ảnh Việt, quanh những vấn đề đang đặt ra với điện ảnh nước nhà. 

Hạ về

  12/05/2018
Ðã từ nhiều năm, mỗi dịp hè về, TP Hải Phòng lại rộn rã với Lễ hội Hoa phượng đỏ. Lễ hội năm nay kéo dài từ ngày 12 đến 14-5 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn được tổ chức quy mô nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu Thành phố Cảng. Ðiểm nhấn trong khuôn khổ lễ hội là Ðêm hội "Hải Phòng vươn ra biển lớn", chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng, tổ chức vào tối 13-5. Trong Lễ hội còn diễn ra chương trình diễu hành Carnival, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.