Tình yêu jazz vẫn sôi sục trong tôi

Nghệ sĩ Ưu tú Quyền Văn Minh nói, ông muốn chuyển giao cho những người trẻ, jazz Việt cần một thủ lĩnh mới, một sức sống mới để vươn ra thế giới. Trong tâm hồn người nghệ sĩ cả cuộc đời gắn bó với jazz ấy, tình yêu vẫn còn sôi sục lắm. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đừng “sáng tạo lịch sử”

  06/10/2018
Gần đây, việc “chính thức hóa” một nhân vật chưa rõ ràng trong một bộ sách phổ biến kiến thức lịch sử phổ thông đã gây những phản ứng trong dư luận xã hội. Đáng nói, đây không phải là trường hợp duy nhất “sáng tạo lịch sử” (nhiều khi không bằng phương pháp khoa học và không vì mục đích khoa học). 

Lung linh âm sắc

  06/10/2018
Lần đầu diễn ra tại Việt Nam, Lễ hội Anh quốc lựa chọn khu phố đi bộ quanh Hồ Gươm để tổ chức các sự kiện từ ngày 5 đến 7-10.  

Tôi luôn cân đối giữa quá khứ và hiện tại

  06/10/2018
Có thể nói, nhà văn, họa sĩ Đỗ Phấn là người viết nhiều và hay về Hà Nội. Từ tiểu thuyết đầu tay Vắng mặt ra mắt năm 2009 đến nay, Đỗ Phấn đã có hơn 20 đầu sách về Hà Nội. Một Hà Nội của ký ức thanh bình, trong trẻo đan xen với một Hà Nội đương đại xô bồ, ồn ã. Với anh, đó là một đề tài không bao giờ cạn.  

Sóng ngầm của tình yêu nghệ thuật

  27/09/2018
Thiếu vắng những tác phẩm lớn mang tiếng nói tâm tư tình cảm của thời đại, những kịch bản mới mẻ viết cho cải lương, đó là vấn đề lớn của Liên hoan cải lương toàn quốc 2018 vừa diễn ra. 

Nỗi lo người làng nghề

  27/09/2018
Ở ngay khu phố cổ Hà Nội, có một tiệm thêu tay nhỏ, nhưng khá nổi tiếng. Ðó là tiệm thêu Tú Thị. Bùi Mai Lan là người sáng lập tiệm thêu Tú Thị, với mong muốn nối lại truyền thống của làng thêu Quất Ðộng (huyện Thường Tín - Hà Nội) một thời. Khi ấy, sản phẩm của làng thêu Quất Ðộng chinh phục đất Kẻ Chợ, và ngôi đình Tú Thị (đình Chợ Thêu) do người làng Quất Ðộng lập nên, vừa để thờ Tổ nghề Lê Công Hành, vừa làm nơi bán sản phẩm. 

Ðể sách thiếu nhi không còn là “chiếu dưới”

  27/09/2018
Ðề án “Giải thưởng Sách thiếu nhi” đang được TP Hồ Chí Minh tiến hành xây dựng. Ðây được xem là giải thưởng độc lập đầu tiên dành cho sách thiếu nhi trong nước và là tín hiệu vui cho giới xuất bản, cũng như các tác giả đã và đang theo đuổi đề tài thiếu nhi. Chúng tôi có cuộc trò chuyện với TS Quách Thu Nguyệt, người đã đề xuất và chấp bút soạn thảo đề án ý nghĩa này.