Tình yêu jazz vẫn sôi sục trong tôi

Nghệ sĩ Ưu tú Quyền Văn Minh nói, ông muốn chuyển giao cho những người trẻ, jazz Việt cần một thủ lĩnh mới, một sức sống mới để vươn ra thế giới. Trong tâm hồn người nghệ sĩ cả cuộc đời gắn bó với jazz ấy, tình yêu vẫn còn sôi sục lắm. (28/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chưa hết cái sảy đã nảy cái ung

  13/01/2018
Sau ba năm triển khai việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, ít nhiều đã có những chuyển biến tích cực tại các khu di tích trên cả nước. Thế nhưng gần đây, trong công tác quản lý di sản văn hóa lại chớm lộ những bất cập mới cần sớm phải chấn chỉnh, xử lý kịp thời. 

Làm mới những giá trị

  13/01/2018
Sau bảy mùa tổ chức và đã tạo được thương hiệu nhất định, năm nay Gặp nhau cuối năm - Xuân phát tài 8 được tổ chức quy mô với chủ đề “Chờ người”. Tham gia chương trình là những gương mặt nghệ sĩ hài nổi tiếng: Xuân Hinh, Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Hồng Vân,… cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong nước và hải ngoại: Mỹ Tâm, Quang Lê, Lệ Quyên, Nguyễn Hưng, Thanh Hà, Noo Phước Thịnh, Phương Mỹ Chi cùng quy tụ trong đêm 13-1 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Ðình. 

Cứ khai phá con đường, để thấy...

  13/01/2018
Âm nhạc tồn tại vì có ích cho một ai đó, và dù viết về nỗi buồn thì âm nhạc cũng hướng con người tới những điều đẹp đẽ. Ðó chính là niềm tin như một xác tín để nghệ sĩ bộ gõ Trần Xuân Hòa dấn thân trên con đường độc hành của mình. 

Lung linh muôn sắc

  06/01/2018
Chương trình nghệ thuật đặc biệt Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018 mang chủ đề Tổ quốc và Mẹ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 6-1. Bằng sự đầu tư công phu kỹ thuật âm thanh, ánh sáng cùng sự góp mặt của nhiều tên tuổi như các NSND Quang Thọ, Thái Bảo và Ngô Hoàng Quân, các NSƯT Lương Huy, Phương Thảo cùng nhiều ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Jimmii Nguyễn, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Lan Anh, Bùi Lê Mận, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi,... các ca khúc tuyển chọn đặc sắc nhất về Mẹ, xen kẽ những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng được tái hiện với bao khát khao, hy vọng. 

Nếu đi đến tận cùng, với niềm say mê lớn...

  06/01/2018
Lần đầu tham dự ngay khi vừa tốt nghiệp đại học, Đặng Thị Bích Ngọc đã giành giải GDUSA (Graphic Design USA - 2017), một giải thưởng thiết kế đồ họa uy tín của Mỹ. Điều bất ngờ là thiết kế đạt giải của Ngọc được làm với nghệ thuật Trúc chỉ - một bộ môn nghệ thuật kết hợp giữa quy trình làm giấy thủ công và các nguyên lý của nghệ thuật đồ họa, mới được hình thành ở Huế, và nội dung giới thiệu về vở tuồng San Hậu (Sơn Hậu) trứ danh trong kho tàng nghệ thuật kịch hát dân tộc Việt Nam. 

Một khởi đầu vui

  06/01/2018
Nhiều nghệ sĩ đã chọn ngay thời khắc chuyển giao giữa hai năm và ngày đầu năm mới để ra mắt Các sản phẩm âm nhạc tâm huyết, hứa hẹn những chuyển động tích cực cho âm nhạc trong năm 2018. 

Những dịch chuyển tất yếu

  30/12/2017
Luôn sôi động, biến ảo với nhiều sắc màu, chuyển động bất ngờ, đời sống văn hóa - nghệ thuật nước nhà trong năm qua, từ góc nhìn tổng quan trên nhiều lĩnh vực, lại là sự dịch chuyển theo một chiều hướng tất yếu. Vậy nhưng, những nốt thăng dường như vẫn có phần khiêm tốn, bên cạnh những dấu lặng gợi nhiều suy tư… 

Dung hòa giữa nghệ thuật và thương mại

  30/12/2017
Sự lấn át, gần như độc chiếm và khuynh đảo thị trường của các hãng phim tư nhân đang mang lại những bước chuyển mới cho nền điện ảnh nước nhà. Tuy nhiên, thực tế này cũng đang đặt ra nhiều trăn trở cho những người làm điện ảnh. 

Rộn rã chào năm mới

  30/12/2017
Niềm vui và sự thoải mái là điều đang trở nên vô cùng hấp dẫn đối với bất cứ khán giả nào, sau một năm dài bận rộn. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thu Hiền, các ca sĩ Thanh Thanh Hiền, Trọng Tấn, Giao Linh, Ngọc Sơn, Mỹ Dung, Hương Lan, Quang Hà, Mạnh Đình,… và các nghệ sĩ, danh hài: Bảo Chung, Công Lý, Bảo Liêm… sẽ tề tựu tại Trung tâm Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, tối 30-12, trong Gala cười Tết vạn lộc 3 chủ đề Ơn nghĩa sinh thành. Một chương trình giải trí hứa hẹn là sẽ rất sôi động và tràn ngập những tiếng cười.  

Viết cho một niềm tin mãnh liệt

  23/12/2017
Đã tròn 5 năm “Bản hùng ca một thời kiêu hãnh” của nhạc sĩ Trần Nhật Dương (Phó giám đốc hệ vov3 - đài tiếng nói việt nam) vang lên kỷ niệm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, và trở thành một nhạc phẩm được nhiều người nhắc nhớ. Nhưng với Trần Nhật Dương, điều mong muốn của anh còn lớn hơn thế, khi một lúc nào đó, tác phẩm này sẽ vượt ra khuôn khổ của một bài hát kỷ niệm, đi vào đời sống.  

Những “cơn bão mạnh” với âm nhạc cổ truyền

  23/12/2017
Trước những biến đổi về môi trường diễn xướng, nhiều loại hình âm nhạc cổ truyền Việt Nam đang đứng trước thách thức, mai một.  

Giáng sinh muôn sắc

  23/12/2017
Nổi bật trong nhiều chương trình nghệ thuật - giải trí tuần này là các hoạt động chào đón Giáng sinh 2017 và nhiều festival văn hóa diễn ra trên khắp cả nước.