Tín hiệu mới trên thị trường lao động

Theo nhận định của các chuyên gia về lao động, năm 2019, thị trường lao động sẽ có sự chuyển dịch theo hướng giảm dần sử dụng lao động giản đơn, gia tăng sử dụng lao động có kỹ năng và trình độ cao. (29/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đừng chỉ ở hô hào!

  08/03/2019
Bộ Y tế vừa phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam, trong đó đặt mục tiêu nâng chiều cao người Việt, đến năm 2025 sẽ tăng thêm hơn 2 cm so với 10 năm trước đó. Thời gian còn lại không dài, vậy nên, muốn hiện thực hóa mục tiêu trên sẽ phải tìm ra con đường để mỗi người dân đều có ý thức rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khỏe của bản thân. 

Nhức nhối rác thải, nước thải

  08/03/2019
Thật khó tưởng tượng được, ngay ở Thủ đô Hà Nội mà người dân ở trong các quận nội thành, nhiều khu vực ngoại ô thành phố đã phải chịu cảnh sống chung với nước thải ô nhiễm từ các con sông, kênh nước; từ các làng nghề, cụm công nghiệp trong hàng chục năm trời. Nếu không quyết liệt hành động, cái giá phải trả đối với môi trường có thể thấy trước là quá đắt! 

Bình đẳng giới nhìn từ Cách mạng công nghiệp 4.0

  08/03/2019
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ khiến mọi lĩnh vực từ khoa học - công nghệ, kinh tế, xã hội, môi trường cho đến cuộc sống thay đổi nhanh chóng và phức tạp. 

Bác sĩ thời... 4.0

  02/03/2019
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang “gõ cửa” ngành Y tế, không chỉ đòi hỏi các bệnh viện (BV), cơ sở y tế phải không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, mà đội ngũ y sĩ, bác sĩ (BS) luôn phải nỗ lực học hỏi, nâng cao tay nghề để không trở nên lạc hậu với thời cuộc. 

Triển vọng từ xuất khẩu lao động

  02/03/2019
Năm 2019 hứa hẹn tiếp tục là một năm đầy triển vọng đối với hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ). Hoàn thiện chính sách, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người lao động đi làm việc ở nước ngoài là những vấn đề mà ngành Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục chú trọng, nhằm thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu lao động sang thị trường chất lượng. 

Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng để đưa ngành Than phát triển vững mạnh

  02/03/2019
Năm 2019, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu sản xuất than nguyên khai khoảng 40 triệu tấn, than tiêu thụ 42 triệu tấn, tăng 4 triệu tấn so với năm 2018. Đây thật sự là một thách thức không nhỏ trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt, điều kiện sản xuất ngày một khó khăn, đòi hỏi TKV phải có những giải pháp quyết liệt. 

“Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”

  23/02/2019
Đây là chủ đề được Bắc Ninh lựa chọn cho năm 2019, thể hiện quyết tâm cao về việc gắn mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với cải thiện chất lượng tăng trưởng một cách bền vững. Con số đặt ra như tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng từ 7% đến 8%; Thu ngân sách Nhà nước 27.397 tỷ đồng; Tổng vốn đầu tư phát triển 70.600 tỷ đồng; Giá trị sản xuất công nghiệp 1.232.500 tỷ đồng; Xuất khẩu đạt 33 tỷ USD… phải đi liền với việc giảm tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều) còn 1,6% và chất lượng cuộc sống của người dân được cải thiện rõ rệt.  

Khẳng định uy tín bằng dịch vụ y tế chất lượng cao

  23/02/2019
Nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ thầy thuốc có tâm và có tài, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến và triển khai ứng dụng các thành tựu, kỹ thuật cao trong khám và điều trị, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành cơ sở y tế chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh trung du miền núi phía bắc. 

Đau đáu nỗi niềm tri ân

  23/02/2019
Sau 40 năm, các cao điểm 1509, 772, 468… đã được phủ một mầu xanh cây lá, mang vẻ bình yên muôn thuở của núi rừng. Nhưng dưới những tán xanh lặng lẽ ấy, vẫn còn nằm lại rất nhiều hài cốt liệt sĩ, đặt nỗi canh cánh trong lòng những người đang sống. 

Cuộc chiến không cân sức

  19/01/2019
Cứ đến những tháng cuối năm, dân buôn lậu lại vào “mùa làm ăn” với đủ chiêu trò ngày một tinh vi và nguy hiểm hơn. Vì sao suốt nhiều năm qua, vấn đề nhức nhối này vẫn chưa được giải quyết? Vì lợi nhuận lớn mà các đối tượng làm liều, hay còn có sự làm ngơ của một số người trong lực lượng thực thi nhiệm vụ?  

Gieo yêu thương trên miền đá lạnh

  19/01/2019
Nhiều ngôi trường mới được dựng lên nơi rẻo cao heo hút nhờ vào những tấm lòng thiện từ khắp mọi miền đất nước. Tin rằng, những đứa trẻ được lớn lên trong sự giáo dục và chăm sóc ấy, rồi sẽ đến ngày như những cánh én tỏa đi khắp nơi để tiếp nối hành trình - gieo con chữ, gặt những cơ hội thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.  

Điểm sáng Hiệp Hòa

  19/01/2019
Hai năm qua, huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) đã tập trung đầu tư xây dựng nhiều công trình phụ trợ trong hệ thống trường học. Điều đó không chỉ góp phần đưa các trường học trong huyện đạt các chỉ tiêu về trường chuẩn quốc gia mà còn tạo hiệu ứng xã hội tốt trong xã hội, được nhiều người dân đồng tình ủng hộ.