Đưa trà shan tuyết từ “thiên đường mây” về phố

Tôi bước vào căn hộ chung cư cũ kỹ ở gần phố Vũ Ngọc Phan (Hà Nội), cảm nhận ngay hương trà và hương hoa ngọc lan phảng phất. Ở đó, tôi nhìn thấy những vị khách ngồi bên bàn trà, trò chuyện nhỏ nhẹ như thể không muốn âm thanh làm cho hương trà, hương hoa tan ra. Vũ Thiên Tân - cô chủ của hiên trà, chuẩn bị ướp ngọc lan với trà. Đang mùa hoa ngọc lan, kéo dài từ nay đến cữ tháng mười, những lá trà đặc biệt từ núi cao sẽ kết duyên với thứ hương ngọt mát đến nao lòng ấy. (26/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ðẩy nhanh tiến độ, đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Ðông

  18/08/2018
Sau nhiều lần lỡ hẹn, tuyến đường sắt trên cao đầu tiên thuộc Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Ðông (Hà Nội) vừa đưa vào chạy thử để căn chỉnh kỹ thuật các hạng mục và sẽ vận hành thử nghiệm toàn tuyến vào cuối tháng 8-2018. Dự kiến sau 3-6 tháng vận hành sẽ đưa dự án vào khai thác vận tải thương mại chính thức. 

Bình đẳng cho lao động nữ

  10/08/2018
Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện chính sách cũng như hướng tới hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ về bình đẳng giới. Ðã xuất hiện những doanh nghiệp lựa chọn đưa bình đẳng giới vào trong lao động việc làm, như một trong những tiêu chí thể hiện trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững. 

Cần “bàn tay sắt” chống thực phẩm bẩn

  10/08/2018
(Tiếp theo và hết) Kỳ 2: Từ sản xuất đến bàn ăn Bất chấp các đợt thanh, kiểm tra của lực lượng chức năng, những sản phẩm thiếu an toàn, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng vẫn len lỏi trong bữa ăn của người dân. Nhiều ý kiến cho rằng, rất cần một “bàn tay sắt” tuyên chiến với thực phẩm bẩn và giải pháp căn cơ là chung tay hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm an toàn cung cấp đến bàn ăn của người dân. 

Cần “bàn tay sắt” chống thực phẩm bẩn

  03/08/2018
Đã có hàng loạt cơ sở sản xuất vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), bị cơ quan chức năng đấu tranh phát giác trong những năm qua. Vậy nhưng, việc làm đó chẳng khác nào “đá ném ao bèo”, thực phẩm bẩn vẫn ngang nhiên tồn tại trên thị trường đe dọa tính mạng và sức khỏe người tiêu dùng. Đâu là giải pháp toàn diện và lâu dài cho mỗi người, mỗi nhà được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, để không còn nỗi lo, bất an về thực phẩm bẩn như hiện nay? 

Vùng rốn lũ căng mình vượt khó

  03/08/2018
Đợt mưa lớn bất thường đang gây ngập lụt diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng nghìn hộ dân các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai (Hà Nội) hơn chục ngày nay. Các cơ quan chức năng đang cùng người dân căng mình chống lụt, hộ đê. Và cũng đã phải tính đến những vấn đề phát sinh khi nước rút. 

Giảm giá, quyền lợi người bệnh có bảo đảm?

  28/07/2018
Thông tư 15/2018/TT-BYT thay thế Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC mà Bộ Y tế ban hành, có hiệu lực từ ngày 15-7-2018, theo đó 70 dịch vụ y tế được điều chỉnh giảm giá, được xem là tín hiệu đáng mừng đối với người bệnh. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, việc giảm giá này có một số vấn đề còn chưa thực chất và người bệnh chưa thật sự được hưởng lợi? 

Nốt trầm nơi chảo lửa

  28/07/2018
Nửa thế kỷ đã trôi qua, sau những tháng ngày cống hiến sức trẻ cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhiều thanh niên xung phong (TNXP) ở Hà Tĩnh trở về cuộc sống đời thường với thương tật bên mình, và cũng có những người chưa kịp nhận chế độ đã vĩnh viễn ra đi. Thời gian đằng đẵng, vậy mà đến nay nhiều người trong số họ vẫn còn “đứng bên lề chính sách”. 

Chủ động cứu hộ, cứu nạn mùa mưa bão

  28/07/2018
Suốt một tháng qua, mưa bão, lũ quét và sạt lở đất liên tục diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Qua đó, các lực lượng chuyên trách, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, lực lượng vũ trang cần chủ động hơn trong công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp giảm thiểu thiệt hại, chia sẻ với người dân, giúp họ gượng dậy, vươn lên. 

Hành trình “trả nợ non sông”

  28/07/2018
Sau vài lần lỡ hẹn, cuối cùng chúng tôi cũng có buổi làm việc với Đại tá Hán Văn Hùng, Đội trưởng Đội tìm kiếm - quy tập hài cốt liệt sĩ (TK-QTHCLS) Quân khu 2, vào chiều một ngày trung tuần tháng bảy. Câu chuyện về những ngày tháng cán bộ, nhân viên Đội TK-QTHCLS đi tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ trên đất bạn Lào mà Đại tá Hán Văn Hùng chia sẻ, như đưa chúng tôi ngược thời gian đi vào những cánh rừng già sâu thẳm ở Luông Nậm Thà, U Đom Xay hay Luông Pra Băng… 

Tiếng kêu cứu từ các dòng sông

  20/07/2018
Kỳ IV: Khơi dòng nguồn vật liệu thay thế  

Ứng phó trước thời tiết nguy hiểm

  20/07/2018
Thế giới và Việt Nam đang phải gánh chịu những tác động lớn, bất thường từ các hiện tượng thời tiết tiêu cực. Các chuyên gia Khí tượng thủy văn nhận định, sáu tháng cuối năm 2018 thiên tai sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi các cấp, ngành chức năng và người dân có những giải pháp chủ động ứng phó, phòng ngừa.  

Cân nhắc lợi ích và tác động

  20/07/2018
Ðề xuất tăng lương tối thiểu (LTT) vùng cho năm 2019 đang được đưa ra bàn thảo, làm bùng lên tranh luận giữa đại diện giới chủ và người lao động. Trong khi đại diện người lao động yêu cầu phải tăng lương tối thiểu để bảo đảm cuộc sống thì các doanh nghiệp liên tục than khó khăn.