Điều tiết giao thông mùa cao điểm

Dự kiến kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, việc gia tăng lượng người và phương tiện có khả năng dẫn đến dồn ứ tại một số bến xe, nhà ga, sân bay. Để chủ động giải tỏa áp lực này, trước Tết hơn một tháng, đã có một số điều chỉnh quan trọng trong vận tải khách đường bộ, đường không. (15/01/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cho ngày tựu trường nơi rốn lũ

  01/09/2018
Ngày khai giảng đã gần kề, nhiều địa phương đã ổn định trường lớp sẵn sàng cho năm học mới; thế nhưng ở những nơi rốn lũ vừa qua như Nghệ An, Hà Giang, Yên Bái,… vẫn còn ngổn ngang bao âu lo cho các thầy cô, phụ huynh và học sinh. Song, cũng chính những nơi này đang cho thấy một nỗ lực chuẩn bị, một khát khao học tập, một tinh thần vượt khó mạnh mẽ.  

Người thầy giáo mặc áo cà sa

  01/09/2018
Ở xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu, ai ai cũng biết đến Thượng tọa Tăng Sa Vông, trụ trì chùa Cái Giá. Ông được nhiều người dân, đặc biệt đồng bào Khmer nhiều tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, quý trọng, vinh danh là người “thầy giáo mặc áo cà sa”, vì có nhiều đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp “trồng người” của địa phương… 

Long đong làng nghề

  25/08/2018
Kỳ 2 Ðể nghệ nhân là người truyền lửa  

Giảm "sốc" trong tinh giản giáo viên

  25/08/2018
Ngay trước thềm năm học mới 2018-2019, nhiều giáo viên trên cả nước như "ngồi trên đống lửa" với hàng loạt quyết định chấm dứt hợp đồng giảng dạy. Một chủ trương tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ đang vướng mắc trong thực thi bởi những sai trái trong tuyển dụng ở các địa phương và sự thiếu giám sát của các cơ quan quản lý ngành dọc.  

Chung sức khắc phục hậu quả mưa lũ

  25/08/2018
Sau nhiều ngày bị ngập lụt do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4, quân và dân ở địa bàn các huyện miền núi tỉnh Nghệ An đã, đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ nhằm giúp các hộ dân bị thiệt hại sớm từng bước ổn định cuộc sống.  

Long đong làng nghề

  18/08/2018
Các làng nghề cả nước đã và đang tạo ra hàng trăm dòng sản phẩm thủ công mỹ nghệ và hàng hóa đa dạng khác nhau, kết tinh trí tuệ và bàn tay tài hoa Việt nghìn năm văn hiến. Song trước nhiều nguyên nhân khác nhau khiến không ít làng nghề bị mai một, nhiều làng nghề hoạt động cầm chừng. Xốc lại việc phát triển kinh tế, quản lý, xây dựng thương hiệu, gắn với Chương trình xây dựng Nông thôn mới, tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn là việc các cấp, các ngành cần rốt ráo quan tâm. 

Lỗ hổng đáng ngại trong kiểm soát dịch bệnh

  18/08/2018
Vụ việc phát hiện 42 người nhiễm HIV ở xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) đang khiến dư luận hoang mang. Trong khi chưa thể kết luận được nguồn lây, điều đặt ra là ngành y tế, cơ quan chức năng cần có những giải pháp khắc phục những lỗ hổng trong vấn đề phòng chống, kiểm soát dịch bệnh tại cộng đồng. 

Ðẩy nhanh tiến độ, đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Ðông

  18/08/2018
Sau nhiều lần lỡ hẹn, tuyến đường sắt trên cao đầu tiên thuộc Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Ðông (Hà Nội) vừa đưa vào chạy thử để căn chỉnh kỹ thuật các hạng mục và sẽ vận hành thử nghiệm toàn tuyến vào cuối tháng 8-2018. Dự kiến sau 3-6 tháng vận hành sẽ đưa dự án vào khai thác vận tải thương mại chính thức. 

Bình đẳng cho lao động nữ

  10/08/2018
Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện chính sách cũng như hướng tới hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ về bình đẳng giới. Ðã xuất hiện những doanh nghiệp lựa chọn đưa bình đẳng giới vào trong lao động việc làm, như một trong những tiêu chí thể hiện trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững. 

Phấp phỏng hậu tuyển sinh đại học

  10/08/2018
Sau những sự cố xảy ra ở mùa thi năm nay, việc các trường đại học (ÐH) công bố mức điểm chuẩn tuyển sinh đợt 1-2018 hạ thấp hơn năm ngoái, càng khiến nỗi lo về chất lượng đầu vào gia tăng. Nhìn rộng ra khỏi một kỳ tuyển sinh, có thể thấy, “khâu đột phá” trong giáo dục đại học, không chỉ ở kỳ thi, quan trọng hơn phải là chất lượng đào tạo. 

Cần “bàn tay sắt” chống thực phẩm bẩn

  10/08/2018
(Tiếp theo và hết) Kỳ 2: Từ sản xuất đến bàn ăn Bất chấp các đợt thanh, kiểm tra của lực lượng chức năng, những sản phẩm thiếu an toàn, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng vẫn len lỏi trong bữa ăn của người dân. Nhiều ý kiến cho rằng, rất cần một “bàn tay sắt” tuyên chiến với thực phẩm bẩn và giải pháp căn cơ là chung tay hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm an toàn cung cấp đến bàn ăn của người dân. 

Cần “bàn tay sắt” chống thực phẩm bẩn

  03/08/2018
Đã có hàng loạt cơ sở sản xuất vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), bị cơ quan chức năng đấu tranh phát giác trong những năm qua. Vậy nhưng, việc làm đó chẳng khác nào “đá ném ao bèo”, thực phẩm bẩn vẫn ngang nhiên tồn tại trên thị trường đe dọa tính mạng và sức khỏe người tiêu dùng. Đâu là giải pháp toàn diện và lâu dài cho mỗi người, mỗi nhà được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, để không còn nỗi lo, bất an về thực phẩm bẩn như hiện nay?